Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Tóc chẻ ngọn – Tìm hiểu cách làm tóc giảm chẻ ngọn.

Tóc chẻ ngọn là tình trạng tóc bị hư tổn.Tình trạng tóc chẻ ngọn thường xuất hiện nhiều trong mùa đông khi thời tiết khô hanh, khiến tóc khô xơ, gãy rụng và khó vào nếp. Nguyên nhân chính bao gồm gội đầu không đúng cách, lạm dụng các phương pháp làm đẹp như sấy, uốn, nhuộm, tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại mà không bảo vệ tóc, không tỉa tóc thường xuyên, và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Để giảm chẻ ngọn, nên tỉa tóc 6 tuần/lần, hạn chế gội đầu thường xuyên, tránh nước nóng và sử dụng nước ấm hoặc lạnh khi gội. Viên uống Okami Nhật Bản, chứa keratin, cũng được khuyến nghị để hỗ trợ làm mượt tóc và cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn từ bên trong.

Tình trạng tóc chẻ ngọn là sao?

Tóc chẻ ngọn là một hiện tượng thường hay xuất hiện vào mùa đông. Khi thời tiết hanh khô. Lúc này,  những sợi tóc bắt đầu bị chẻ ra làm hai hoặc nhiều nhánh khác nhau. Bạn sẽ thấy nhiều nhất ở phần phần ngọn tóc, kéo theo các triệu chứng khô xơ, gãy rụng tóc thường xuyên và khó vào nếp…

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng các phương pháp như duỗi hoặc uốn tóc. Và cho rằng đó là đang chăm sóc cho mái tóc không biết rằng những cách làm đẹp đó vô tình đã làm tóc bị hư tổn nặng nề.

Lúc này bạn lại phải tìm cách làm tóc giảm chẻ ngọn, mặc dù biết rằng sẽ mất nhiều thời gian nhưng đây sẽ là việc bạn cần làm ngay.

Tình trạng tóc crẻ ngọn thường gặp ở nhiều người go1care
Tình trạng tóc chẻ ngọn thường gặp ở nhiều người.

Nguyên nhân nào khiến xuất hiện tình trạng tóc chẻ ngọn?

Hiện tượng xuất hiện do một vài nguyên nhân cơ bản. Trong đó có những thói quen thường ngày của bạn. Vậy cụ thể những nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn hay tóc bị chẻ ngọn nam là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Gội đầu không đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu chỉ đơn giản là giúp tóc luôn được sạch sẽ. Tuy nhiên, đó lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi tóc chẻ ngọn là do bạn gội đầu quá nhiều. Các chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu sẽ làm mất đi lượng dầu nhờn tự nhiên cần thiết cho da đầu.

Biểu hiện rõ nhất là việc tóc bị chẻ ngọn ở phần đuôi. Hơn nữa, nếu bạn lựa chọn dầu gội đầu không phù hợp hoặc gội đầu không sạch. Sẽ khiến tóc bị bết dính và yếu dần đi, tóc mỏng đi.

Lạm dụng việc làm đẹp cho tóc

Việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng các cách như sấy, uốn, nhuộm, hoặc ép. Là nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn phổ biến nhất. Những cách làm đẹp tóc này có sử dụng nhiệt độ cao tác động khiến tóc trở nên hư tổn nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng nhiều hóa chất làm đẹp cũng khiến mái tóc mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Đây cũng là nguyên nhân của tình trạng bị chẻ ngọn nam.

Hiện tượng tóc bị chẻ ngọn nam

Không biết cách bảo vệ tóc

Tóc cũng giống như làn da của bạn. Có thể chịu tác động xấu bởi các tia tử ngoại nếu phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tóc bị chẻ ngọn phải làm sao? Khi tóc bị chẻ ngọn bạn cần có những biện pháp bảo vệ tóc ngay, và để tránh các tia UV chiếu trực tiếp lên mái tóc thì bạn hãy đội nón (mũ) hoặc sử dụng những vật dụng che chắn khi đi ra ngoài.

Quá lâu không tỉa tóc

Nhiều chị em muốn nuôi một mái tóc dài thướt tha nên không cắt tỉa tóc thường xuyên. Điều này khiến tóc chẻ ngọn dễ dàng và làm tóc chậm phát triển. Thực tế phần đuôi tóc là phần tiếp nhận các chất dinh dưỡng đến sau cùng đồng nghĩa với việc đuôi tóc sẽ bị hư tổn đầu tiên. Do vậy, thường xuyên tỉa tóc sẽ giúp tóc phát triển tốt hơn.

Tỉa tóc định kỳ cũng là cách giúp tóc hạn chế gặp tình trạng chẻ ngọn go1care
Tỉa tóc định kỳ cũng là cách giúp tóc hạn chế gặp tình trạng chẻ ngọn.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Theo nghiên cứu. 95% dưỡng chất được cung cấp cho tóc là do máu đem lại. Chế độ dinh dưỡng quyết định sự chắc khỏe của mái tóc từ bên trong cơ thể. Vì vậy, khi bạn thấy mái tóc có các vấn đề hư tổn, xơ rối hay tóc bị chẻ ngọn là báo hiệu của việc thiếu chất dinh dưỡng. Cần bổ sung ngay.

Có những loại tóc chẻ ngọn nào?

Tóc bị trẻ ngọn nam là những vấn đề phổ biến nhất xảy ra với tóc. Khi tóc không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Và trước khi tìm cách thì mời bạn cùng tìm hiểu một số loại tóc phổ biến nhất.

  • Tóc chia nhỏ: Đây được coi là một sự khởi đầu của sự phân chia ngọn tóc truyền thống và sự hình thành hiện tượng kiểu phân chia sớm. Khi xuất hiện tình trạng này. Tóc sẽ trông giống như một hình dạng chữ Y nhỏ.
  • Chia cơ bản – Tóc bị chẻ ngọn: Kiểu tóc hư tổn này lại là loại kết thúc phân tách nhiều nhất. Tóc khô, bị ma sát, thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân chính của phân chia cơ bản. Bạn có thể thường xuyên thấy loại tóc này. Nó có hình dạng giống như hình dạng Y. Đây chính là là một ví dụ về phát triển phân chia sớm.
  • Phân tách hình cây: Khi tóc bị trẻ ngọn nam theo kiểu nhiều phân chia giống như một cây hoặc lông chính là lúc một số \”chi nhánh\” của các tế bào vỏ não đang bị tách ra. Sẽ có nhiều thiệt hại xảy ra ở một bên của sợi tóc. Một bên của trục của sợi tóc được tiếp xúc với các yếu tố.
  • Dạng phân chia thành hình ngã ba. Loại tóc này xuất hiện khi có sự chia tách chi nhánh cơ bản thành các phần tách mới, khi các đầu của sợi tóc chia làm ba hướng. Đây là loại ít phổ biến hơn những loại khác.
Keratin giúp cho màng ngoài của tóc và đuôi tóc được chắc khỏe hơn loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn go1care
Keratin giúp cho màng ngoài của tóc và đuôi tóc được chắc khỏe hơn loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn.

Hướng dẫn cách làm tóc không bị chẻ ngọn

Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một số cách như: thường xuyên cắt, tỉa tóc ít nhất khoảng 6 tuần/lần, không gộ đầu thường xuyên mà chỉ gội cách từ 2 – 3 lần/tuần, không gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến lớp biểu bì tóc phồng lên, tóc bị bong ra, hãy gội đầu bằng nước ấm hoặc nước lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng viên uống Okami Nhật Bản, giúp hỗ trợ làm mượt tóc từ bên trong, cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn. Đây cũng là cách nhiều người sử dụng và đã đạt kết quả thành công hơn mong đợi.

Viên uống dưỡng tóc Okami có chứa keratin giúp tóc chắc khỏe go1care
Viên uống dưỡng tóc Okami có chứa keratin giúp tóc chắc khỏe.

Bạn mất tự tin khi ra ngoài. Điều này hoàn toàn có thể cải thiện bằng những cách khoa học nhất. Và nếu như bạn tin tưởng sản phẩm viên uống Okami Nhật Bản thì có thể liên hệ với chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng trước kết quả sử dụng sản phẩm.

Nguồn:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Hair
  • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/picture-of-the-hair
  • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/hair-problems
  • https://www.webmd.com/beauty/ss/slideshow-beauty-gray-hair-facts
  • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/hair-problems

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan