Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì ba mẹ cần biết

Khi con ở giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn chiều cao tăng tốc phát triển. Lúc này ngoài dinh dưỡng ra ba mẹ nên cho con tập những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì để giúp trẻ phát triển tối đa. Bài tập tăng chiều cao cho trẻ dễ tập và cần sự kiên trì.

Bài tập tăng chiều cao cho trẻ bao gồm các bài tập, động tác giúp kéo dãn cơ, xương trong giai đoạn trẻ phát triển mạnh nhất. Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi này là độ tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng và tập luyện một cách chu đáo và tốt nhất để chiều cao được phát triển toàn diện vượt bậc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua các bài tập này nhé.

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì giúp trẻ phát triển tối ưu

Giai đoạn tuổi dậy thì cần thiết để tăng tốc phát triển chiều cao. Những môn mà trẻ có thể vận động ở giai đoạn này có thể là:

Vận động bóng rổ

Bóng rổ là một bộ môn được biết đến giúp tăng chiều cao cho trẻ một cách tối ưu. Bạn có thể cho trẻ tham gia một đội bóng rổ để trẻ được giải trí sau giờ học cũng như giúp trẻ phát triển chiều cao và học được cách chơi cùng đồng đội.

Bơi lội cũng là một cách

Như chúng ta đã biết, bơi lội là môn giúp đẹp dáng và phát triển chiều cao tốt cho trẻ. Ba mẹ nên cho trẻ đi bơi một tuần một lần để giúp trẻ cao lớn bên cạnh việc cho trẻ ăn uống đầy đủ.

các môn thể thao tăng chiều cao
Tăng chiều cao với bơi lội

Nhảy dây – 1 trong những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Ngoài ra, bạn có thể mua một sợi dây tại nhà để trẻ thư giãn sau giờ học mệt mỏi. Nhảy dây giúp trẻ đốt cháy năng lượng cơ thể và mau phát triển chiều cao hơn.

Nhảy cao – bộ môn giúp phát triển chiều cao

Một trong những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì tốt là nhảy cao. Bộ môn này các bạn nam có vẻ thích thú hơn các bạn nữ.

Vì sao nên khuyến khích con em tập bài tập tăng chiều cao cho trẻ?

Gia tăng chiều cao tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn tốt nhất để phát triển chiều cao, nếu bỏ qua giai đoạn này sẽ rất uổng phí vì sau khi trưởng thành chiều cao có thể không tăng nữa thậm chí bị lùn đi. Hiểu được điều này để ba mẹ có thể hướng con mình đến những sở thích bổ ích giúp trẻ tăng chiều cao toàn diện.

Rèn cho trẻ thói quen sở thích tốt, tránh xa sở thích không lành mạnh

Cho trẻ tập bài tập tăng chiều cao cho trẻ cũng là cách để trẻ có thói quen lành mạnh, tìm đến những hoạt động bổ ích sau giờ học. Đồng thời sẽ giúp trẻ tránh xa những sở thích thiếu lành mạnh như lướt web vô bổ, chơi game hàng giờ.

Bài tập tăng chiều cao cho trẻ – Giải phóng năng lượng khỏi cơ thể

Ngoài việc tăng chiều cao thì việc tập luyện bài tập tăng chiều cao cho trẻ sẽ giúp trẻ đốt cháy năng lượng thừa trong cơ thể, giải phóng cơ thể, tập luyện cũng là cách để trẻ có suy nghĩ lạc quan tích cực về cuộc sống hơn.

Chạy bộ tăng chiều cao
Chạy bộ mỗi ngày các bé nhé

Khi con em tuổi dậy thì, ba mẹ nên làm gì?

Khi con em mình đang trong độ tuổi dậy thì, cả thể chất lẫn tâm lý của các em đều thay đổi. Vì vậy ba mẹ hãy đặc biệt chú ý và quan tâm các em nhiều hơn trong giai đoạn phát triển này.

Tập luyện cùng con trẻ

Ba mẹ hoàn toàn có thể tập luyện vui chơi cùng con trẻ để gần gũi với trẻ hơn. Khi có tâm sự trẻ cũng sẽ không e dè và xa lánh ba mẹ mà hoàn toàn có thể kết nối tâm sự.

Hướng dẫn trẻ những thông tin bổ ích

Trên mạng xã hội hiện nay thông tin rất nhiễu loạn vì thế hướng con đến những nguồn uy tín có cơ sở là điều ba mẹ cần làm để trẻ không bị mù mờ trước những thông tin ảo trên mạng.

Giải thích những thắc mắc của trẻ về cơ thể

Ở độ tuổi này, con trẻ có rất nhiều thắc mắc về bản thân mình. Về sinh lý thay đổi cũng như học tập, mối quan hệ. Ba mẹ không nên trách móc mà hãy lắng nghe trẻ nhiều hơn để trẻ có cơ hội được bộc bạch với ba mẹ nhé.

Cung cấp dinh dưỡng, canxi thiết yếu để trẻ cao lớn

Giai đoạn dậy thì dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Ba mẹ hãy khuyến khích trẻ ăn uống đa dạng, hạn chế đồ ngọt, nước có gas và uống sữa để xương chắc khỏe, tăng canxi trong cơ thể.

những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
Canxi thành phần quan trọng của xương

Ba mẹ hãy cùng con tập những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì để khuyến khích trẻ tập luyện và tránh xa những thói quen không lành mạnh. Bài tập tăng chiều cao cho trẻ nếu được tập luyện đều đặn và thường xuyên sẽ mang lại cho trẻ một vóc dáng vô cùng lý tưởng khi kết thúc giai đoạn dậy thì. Vì vậy hãy cùng trẻ thực hành và hướng dẫn trẻ nhé.

Xem thêm:

☆☆☆ Tham khảo video TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO TRẺ UỐNG 4 LOẠI NƯỚC NÀY ! – GO1CARE

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan