Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

11 tuổi cao bao nhiêu là đủ? Phương pháp tăng chiều cao

Cao khoảng 145cm là đáp án cho thắc mắc 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ go1care

Khi trẻ 11 tuổi, chiều cao của họ là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm di truyền, dinh dưỡng, thể dục, giấc ngủ, tắm nắng, và môi trường sống. Chiều cao chuẩn cho trẻ 11 tuổi khoảng 145cm cho bé trai và 147cm cho bé gái. Bố mẹ nên kiểm tra di truyền gia đình, đảm bảo cung cấp đủ calo và dinh dưỡng, khuyến khích trẻ vận động, đảm bảo giấc ngủ đủ giấc, tắm nắng vào buổi sáng, và tạo môi trường sống lành mạnh để giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất trong giai đoạn quan trọng này.

Trẻ 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ?

Khi đến tuổi 11, nhiều phụ huynh thường quan tâm đến việc chiều cao của con cái mình. Tuy nhiên, chiều cao ở tuổi này có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái. Bé gái thường trải qua giai đoạn dậy thì sớm hơn bé trai khoảng 2 năm, và do đó, cơ thể của họ cũng phát triển nhanh hơn.

Theo tiêu chuẩn chiều cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chiều cao đạt chuẩn cho trẻ 11 tuổi là như sau:

 • Bé trai: Khoảng 1m43 và nặng khoảng 35kg
 • Bé gái: Khoảng 1m45 và nặng khoảng 37kg
Trẻ 11 tuổi cao bao nhiêu go1care
Chiều cao chuẩn ở tuổi 11 là khoảng 1m43 cho bé trai và 1m45 cho bé gái.

Điều này ngụ ý rằng ở tuổi 11, trẻ có thể có chiều cao khác nhau tùy thuộc vào giới tính và giai đoạn phát triển cá nhân của họ. Việc theo dõi và đảm bảo rằng trẻ được cung cấp đủ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe là quan trọng để họ phát triển tốt và có chiều cao phù hợp cho độ tuổi của mình

Những giai đoạn quan trọng giúp bé tăng chiều cao

Từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi sinh ra và hoàn toàn trưởng thành sẽ có 3 giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng của các bé mà phụ huynh cần lưu ý:

 • Giai đoạn bào thai: Đây là giai đoạn mà chiều cao của bé phát triển dựa vào nguồn dinh dưỡng do mẹ cung cấp qua dây rốn. Nếu người mẹ có một lối sống lành mạnh và được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai sẽ giúp bé được hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
 • Giai đoạn 3 năm đầu đời. Đây là giai đoạn bé phát triển vượt bậc các tiềm năng theo gen di truyền từ bố mẹ. Trong giai đoạn này bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ và cho trẻ ăn đầy đủ chất. Và bổ sung thêm các chất cần thiết để giúp trẻ tăng trưởng tối đa.
 • Giai đoạn dậy thì: Ở giai đoạn dậy thì sẽ chia làm 3 thời kỳ là thời kỳ khởi đầu, thời kỳ bùng nổ tăng trưởng và thời kỳ cuối. Đây là giai đoạn cuối cùng và là giai đoạn quan trọng nhất để trẻ phát triển chiều cao nên bố mẹ cần dặc biệt lưu ý.
11 tuổi cao bao nhiêu go1care
Những giai đoạn quan trọng giúp bé tăng chiều cao.

Những yếu quyết định đến việc tăng chiều cao của bé

Chiều cao của một đứa trẻ phụ thuộc vào một loạt yếu tố ảnh hưởng, và để hiểu rõ hơn về việc tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển chiều cao của họ ở tuổi 11, chúng ta cần xem xét các yếu tố quan trọng này:

 • Gen di truyền (Chiếm 23% ảnh hưởng): Gen di truyền từ cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của đứa trẻ. Nếu trong gia đình có những người thân có chiều cao cao, khả năng cao đứa trẻ sẽ thừa hưởng gen di truyền tích cực và có chiều cao tương đối.
 • Dinh dưỡng (Chiếm 32% ảnh hưởng): Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng khác. Để phát triển chiều cao tối ưu, đứa trẻ cần được cung cấp đủ calo hàng ngày, khoảng 2400 calo, cùng với việc bổ sung protein từ cả thực phẩm động và thực phẩm thực vật. Canxi cũng rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển xương.
 • Rèn luyện thể chất (Chiếm 25% ảnh hưởng): Hoạt động thể chất đều đặn chiếm một phần quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao. Bố mẹ nên khuyến khích đứa trẻ tham gia vào các hoạt động như đu xà, nhảy dây, bơi lội và thể dục hàng ngày. Điều này giúp kích thích sự phát triển của cơ xương và cơ bắp.
 • Nghỉ ngơi, môi trường sống, tâm lý (Chiếm 25% ảnh hưởng): Môi trường sống và tâm lý của đứa trẻ cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Một môi trường lành mạnh, tồn tại không gian thích hợp cho việc vận động và nghỉ ngơi đầy đủ đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, tình trạng tâm lý cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Khi đứa trẻ đạt tuổi 11 và bạn quan tâm đến chiều cao của họ, việc xem xét và đảm bảo các yếu tố trên được đáp ứng một cách tốt nhất là cách tốt nhất để giúp họ phát triển chiều cao tối ưu. Yếu tố gen di truyền có thể không thay đổi, nhưng dinh dưỡng, hoạt động thể chất, môi trường sống và tình trạng tâm lý có thể được tối ưu hóa để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của trẻ.

Các phương pháp thúc đẩy tối đa việc tăng chiều cao cho bé

Để thúc đẩy sự phát triển chiều cao tối ưu cho bé, chúng ta cần tăng cường các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, ngoại trừ yếu tố gen di truyền, bằng cách thiết lập một phương pháp chăm sóc toàn diện:

 • Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chiều cao. Đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ calo hàng ngày, khoảng 2400 calo, là điều thiết yếu. Ngoài ra, việc bổ sung protein từ cả thực phẩm động và thực phẩm thực vật, cùng việc tăng cường cung cấp canxi cho bé sẽ giúp xương phát triển mạnh mẽ.
 • Rèn luyện thể chất đều đặn là cách tốt để thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Yếu tố vận động chiếm 25% tỷ lệ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Bố mẹ cần khuyến khích bé tham gia vào các hoạt động như đu xà, nhảy dây, bơi lội và thể dục hàng ngày. Điều này giúp kích thích sự phát triển của cơ xương và cơ bắp.
 • Ngủ đủ giấc là một yếu tố không thể bỏ qua. Việc ngủ đủ giấc mỗi ngày từ 8 đến 10 tiếng và việc đi ngủ trước 22h hàng ngày giúp sản xuất nhiều hormone thúc đẩy phát triển chiều cao. Nên bạn cần đảm bảo bé được nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Tắm nắng thường xuyên cung cấp vitamin D, cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng giúp chuyển hóa tiền vitamin D thành dạng hoạt động, hỗ trợ bé phát triển chiều cao. Hãy cho bé tắm nắng thường xuyên vào buổi sáng để tối ưu hóa sự hấp thụ vitamin D.
 • Tạo môi trường sống lành mạnh và tâm lý ổn định cũng đóng vai trò quan trọng. Trẻ em lớn lên trong một môi trường lành mạnh với tâm lý ổn định có cơ hội tốt hơn để phát triển thể chất. Bố mẹ cần đảm bảo rằng bé sống trong môi trường tốt và tránh xa các vấn nạn xã hội.
Tạo môi trường sống lành mạnh và tâm lý ổn định để trẻ phát triển chiều cao tối đa go1care
Tạo môi trường sống lành mạnh và tâm lý ổn định để trẻ phát triển chiều cao tối đa

Việc đảm bảo thực hiện đủ và tốt các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao sẽ tạo ra cơ hội tốt nhất để bé phát triển chiều cao tối ưu trong giai đoạn quan trọng này.

Xem thêm

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *