Trang chủ / Tăng chiều cao / 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ?
Cao khoảng 145cm là đáp án cho thắc mắc 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ

11 tuổi cao bao nhiêu là đủ?

Khi bé được 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ để đảm bảo trẻ không bị thấp bé khi bước vào giai đoạn dậy thì là mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Trẻ khi được 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dưỡng con để biết nếu bé thiếu chiều cao thì cần có những phương pháp hỗ trợ thúc đẩy chiều cao. Trong cuộc đời bé sẽ trải qua những giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng bố mẹ cần nắm rõ để có phương pháp hỗ trợ bé phát triển chiều cao tốt nhất.

11 tuổi cao bao nhiêu là đủ
Cao khoảng 145cm là đáp án cho thắc mắc 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ

11 tuổi là giai đoạn quan trọng để bé có thể phát triển chiều cao tốt nhất

1. 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ?

11 tuổi cao bao nhiêu là đủ ở bé trai và bé gái? Bé gái thường sẽ dậy thì sớm hơn bé trai khoảng 2 năm nên cơ thể bé gái cũng sẽ phát triển sớm hơn bé trai. Ở giai đoạn 11 tuổi nhiều bé gái đã bắt đầu dậy thì còn bé trai thì chưa. Nên trong giai đoạn 11 tuổi chúng ta sẽ thường thấy các bé gái sẽ cao lớn hơn các bé trai cùng tuổi.

Chiều cao đạt chuẩn khi được 11 tuổi dựa theo tiêu chuẩn chiều cao của WHO (tổ chức y tế thế giới) đưa ra như sau:

 • Bé trai: 1m43 và nặng khoảng 35kg
 • Bé gái: 1m45 và nặng khoảng 37kg

2. Những giai đoạn quan trọng giúp bé phát triển chiều cao

Từ khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi sinh ra và hoàn toàn trưởng thành sẽ có 3 giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng của các bé mà phụ huynh cần lưu ý:

 • Giai đoạn bào thai: Đây là giai đoạn mà chiều cao của bé phát triển dựa vào nguồn dinh dưỡng do mẹ cung cấp qua dây rốn. Nếu người mẹ có một lối sống lành mạnh và được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai sẽ giúp bé được hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
 • Giai đoạn 3 năm đầu đời. Đây là giai đoạn bé phát triển vượt bậc các tiềm năng theo gen di truyền từ bố mẹ. Trong giai đoạn này bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ và cho trẻ ăn đầy đủ chất. Và bổ sung thêm các chất cần thiết để giúp trẻ tăng trưởng tối đa.
 • Giai đoạn dậy thì: Ở giai đoạn dậy thì sẽ chia làm 3 thời kỳ là thời kỳ khởi đầu, thời kỳ bùng nổ tăng trưởng và thời kỳ cuối. Đây là giai đoạn cuối cùng và là giai đoạn quan trọng nhất để trẻ phát triển chiều cao nên bố mẹ cần dặc biệt lưu ý.

Cao khoảng 145cm là đáp án cho thắc mắc 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ

3. Những yếu quyết định đến chiều cao của bé

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé, trong đó có các yếu tố chính sau:

 • Gen di truyền chiếm 23%
 • Dinh dưỡng chiếm 32%
 • Rèn luyện thể chất chiếm 25%
 • Nghỉ ngơi, môi trường sống, tâm lý,… chiếm 25% còn lại.

Khi bé 11 tuổi cao bao nhiêu là đủ thì phụ huynh cần xem xét có đảm bảo các yếu tố trên cho trẻ một cách tốt nhất hay không.

4. Các phương pháp thúc đẩy chiều cao tối đa cho bé

Phương pháp thúc đẩy chiều cao tốt nhất cho bé là tăng cường các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của bé ngoại trừ yếu tố gen di truyền.

 • Cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Việc đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng calo hàng ngày cho bé (khoảng 2400 calo) là điều thiết yếu. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm Protein (đạm) từ thực vật và động vật, tăng cường bổ sung can xi cho bé.
 • Rèn luyện thể chất thường xuyên. Yếu tố vận động chiếm 25% tỉ lệ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé. Nên bạn cần khuyến khích bé vận động thường xuyên với các bài tập giúp thúc đẩy chiều cao như đu xà, nhảy dây, bơi lội,…
 • Ngủ đủ giấc: Viêc ngủ đủ giấc một ngày 8 – 10 tiếng và đi ngủ trước 22h hằng ngày giúp sản sinh nhiều hormone thúc đẩy phát triển chiều cao nên bạn cần cho trẻ nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Tắm nắng thường xuyên. Ánh nắng mặt trời vào buổi sớm giúp chuyển hóa tiền vitamin D thành vitamin D để hỗ trợ bé phát triển chiều cao. Nên bạn hãy cho bé tắm nắng thường xuyên vào buổi sáng.
 • Tạo môi trường sống lành mạnh. Trẻ em lớn lên trong một môi trường lành mạnh với tâm lý ổn định sẽ có cơ hội phát triển thể chất tốt. Nên bạn cần cho bé sống trong môi trường tốt và tránh xa các vấn nạn xã hội.

Cần đảm bảo thực hiện đủ và tốt các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

11 tuổi cao bao nhiêu là đủ

Đã được Go1Care phân tích chi tiết và gửi đến bạn qua bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thường xuyên để giúp bé có thể phát triển chiều cao tốt nhất theo thể trạng.

Xem thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Xem thêm

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục bài viết

Mới nhất Cách TĂNG CHIỀU CAO trên 1m7, ba mẹ cần phải biết 3 ĐIỀU NÀY

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Tăng chiều cao

Tăng đề kháng