Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Bí quyết dạy con cách tự quản lý thời gian

Dạy con cách tự quản lý thời gian là một nhiệm vụ quan trọng của các bậc phụ huynh và có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng đồng hồ, sổ ghi nhớ, thời gian biểu, và các phương pháp giảng dạy khác. Cách ba mẹ làm mẫu gương và hướng dẫn con có vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng quản lý thời gian của trẻ.

Dạy con sử dụng đồng hồ

Đồng hồ là một công cụ thể hiện thời gian rõ ràng nhất. Hướng dẫn con cách sử dụng đồng hồ giúp trẻ hiểu về giá trị của thời gian và biết cách quản lý nó. Cung cấp cho con một chiếc đồng hồ và dạy cách đọc nó. Bằng cách này, trẻ có thể tự mình sắp xếp công việc theo thời gian một cách hiệu quả.

Dạy con sử dụng đồng hồ
Dạy con sử dụng đồng hồ

Tặng con một cuốn sổ ghi nhớ

Một cuốn sổ ghi nhớ là công cụ hữu ích giúp con ghi lại các công việc cần làm. Trẻ thường quên dễ dàng, và việc viết ra giúp họ kiểm soát công việc và không bỏ sót. Khuyến khích con sử dụng giấy note hoặc stickers để ghi chú công việc quan trọng và dán chúng ở nơi dễ nhìn thấy.

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Hướng dẫn con sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên giúp họ biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả. Con cần biết việc nào quan trọng hơn và nên làm trước, đặc biệt trong tình huống có nhiều công việc cần xử lý.

Dạy con cách tự quản lý thời gian – Lập thời gian biểu hàng ngày

Cùng con lập thời gian biểu hàng ngày với các hoạt động cụ thể. Bao gồm các khoảng thời gian cho bữa ăn, giấc ngủ, giờ học, thời gian giải trí, và thời gian tự quản lý. Thời gian biểu giúp con hình thành thói quen và quản lý thời gian một cách có kế hoạch.

Dạy quản lý thời gian qua câu chuyện

Trẻ thích nghe kể chuyện, vì vậy có thể sử dụng câu chuyện về quản lý thời gian để dạy họ. Các câu chuyện về giá trị của thời gian và cách quản lý nó có thể truyền đạt thông điệp một cách thú vị và dễ hiểu.

<yoastmark class=

Làm mẫu gương quản lý thời gian

Ba mẹ là hình mẫu quan trọng cho con. Hãy cho con thấy rằng ba mẹ cũng quản lý thời gian một cách hiệu quả. Các cuộc trò chuyện về kinh nghiệm và bài học từ việc quản lý thời gian của ba mẹ có thể giúp con nhận thức về tầm quan trọng của việc này.

Dạy con cách tự quản lý thời gian là một quá trình đòi hỏi kiên nhẫn và thấu hiểu từ phía ba mẹ. Nhưng với sự hỗ trợ và hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ phát triển kỹ năng này và có khả năng quản lý thời gian một cách độc lập.

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan