Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Miễn dịch tự nhiên là gì và những điều các mẹ cần biết?

miễn dịch tự nhiên là gì

Một trong những cách giúp các bé có được sức khỏe từ bên trong đó là tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên bằng nhiều biện pháp khoa học khác nhau. Vậy, những biện pháp miễn dịch tự nhiên là gì? Go1Care sẽ giải đáp thắc mắc này của các mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

Miễn dịch tự nhiên là gì?

Miễn dịch tự nhiên là gì hay miễn dịch bẩm sinh là gì hoặc miễn dịch không đặc hiệu là gì? Là các câu hỏi mà giới chuyên gia về dinh dưỡng cũng như hệ miễn dịch cho trẻ luôn gặp phải từ các bậc phụ huynh.

Thực chất, những câu hỏi trên đều có chung một đáp án. Đó là các miễn dịch không đặc hiệu là khả năng chống lại các tác nhân có tác động xấu đến cơ thể của con người ngoài môi trường. Ngay khi có dấu hiệu của một vật thể lạ ngoài không khí xâm nhập vào cơ thể cơ người. Hệ miễn dịch tự nhiên sẽ phản ứng lại ngay lập tức với chúng. Và bảo vệ chúng ta trước những căn bệnh khác nhau.

Từ phần định nghĩa trên, các mẹ cũng có thể nhận ra rằng miễn dịch tự nhiên là một điều đặc biệt quan trọng đối với cơ chế tự vệ của con người. Trong lúc các phản ứng đặc hiệu chưa phản ứng kịp.

Miễn dịch nhân tạo là gì?

Trái với miễn dịch tự nhiên, miễn dịch nhân tạo hay còn có tên gọi là miễn dịch đặc hiệu. Đây là hoạt động miễn dịch được tạo ra sau khi chúng tiếp xúc với mầm bệnh và học được cấu trúc của mầm bệnh.

miễn dịch tự nhiên là gì

Miễn dịch tự nhiên có trong cơ chế của con người

Miễn dịch nhân tạo được chia thành ba phần và hoạt động khi gặp các nhân tố gây hại với cơ thể con người như sau:

  • Một phần lực lượng của miễn dịch nhân tạo sẽ ở dạng hoạt hóa để tiêu diệt mầm bệnh.
  • Một phần lực lượng khác trở thành các tế bào ghi nhớ miễn dịch để lưu trữ thông tin về mầm bệnh. Đào tạo các tế bào miễn dịch khác.
  • Cuối cùng là phần miễn dịch được để lại dành cho việc sẵn sàng hoạt hóa trở lại để tiêu diệt mầm bệnh. Nếu sau này có dịp gặp lại một lần nữa.

Đặc điểm của hai loại miễn dịch trong cơ thể

Để các mẹ có thể hiểu rõ hơn về cơ chế và đặc điểm của hệ miễn dịch tự nhiên và nhân tạo. Chúng tôi xin mời các bạn đọc xem qua phần sau:

Đặc điểm của miễn dịch tự nhiên

Miễn dịch tự nhiên là các đội quân bảo vệ xuất hiện ở hầu hết các mô của cơ thể. Và có thể thấy rõ nhất đó là hiệu quả tự làm lành các vết thương, khi chúng bị nhiễm trùng.

Đặc điểm của miễn dịch nhân tạo

Khi phát hiện được các yếu tố ngoại lai xâm nhập vào cơ thể. Hệ miễn dịch nhân tạo (miễn dịch đặc hiệu) sẽ làm nhiệm vụ nhận diện và phân biệt được các cấu trúc lạ. Sau khi đã nhận diện và phân biệt yếu tố đó là gì, hệ miễn dịch nhân tạo sẽ điều động và tiêu diệt các yếu tố lạ này.

Khác với miễn dịch tự nhiên, miễn dịch nhân tạo có khả năng tiếp xúc với các kháng nguyên và ghi nhớ các đặc điểm đó của yếu tố gây hại. Điều này dành cho việc khi gặp các kháng nguyên đó lần 2. Việc đáp ứng miễn dịch sẽ xảy ra nhanh và mạnh hơn rất nhiều. Tùy vào sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch ở mỗi người.

Tăng hệ miễn dịch bằng cách sử dụng cốm Immuno Care Nhật Bản

Thông qua phần khái niệm về hai loại miễn dịch là tự nhiên và nhân tạo. Các mẹ cũng có thể biết rằng hệ miễn dịch là một điều cực kỳ quan trọng trong việc chống lại các tác nhân gây hại ngoài môi trường. Cơ thể có thể chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây hại hay không. Tất cả đều nhờ vào hệ miễn dịch đó mạnh hay yếu.

miễn dịch tự nhiên là gì

Tăng miễn dịch bằng cốm Immuno Care Nhật Bản

Vì thế, để bảo vệ trẻ ngay từ khi còn nhỏ, các mẹ cần cho bé sử dụng ngay sản phẩm cốm Immuno Care đến từ Nhật Bản. Cùng chiết xuất thảo dược lành tính và vị ngọt thơm ngon cho các bé.

Cụ thể, thành phần chiết xuất từ thiên nhiên Echinacea. Hay còn có tên gọi khác là hoa cúc tím cùng Vitamin C. Là hai chất tạo nên một hệ miễn dịch cực hiệu quả. Được chiết xuất từ thiên nhiên nên mẹ sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị kích ứng hay dị ứng với các thành phần trong cốm.

Đi cùng với bảng thành phần lành tính chỉ có ở cốm Immuno Care của Nhật Bản. Sản phẩm còn có vị ngọt nhẹ và hương thơm dễ chịu từ cỏ ngọt thiên nhiên. Sẽ tạo cho bé cảm giác thích thú và dễ uống hơn rất nhiều. Chỉ với một ly mỗi ngày vào buổi sáng, cơ thể của bé sẽ có hệ miễn dịch tốt nhất. Và chống lại được mọi loại bệnh tật đang ngày càng tăng cao và nguy hiểm ở môi trường ngoài kia.

Tổng kết

Qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết miễn dịch tự nhiên là gì? Chắc hẳn các mẹ cũng đã phần nào biết được những vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch. Và tại sao phải củng cố nó cho trẻ mỗi ngày rồi đúng không nhỉ?

Chúc các mẹ đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm cốm Immuno Care sớm nhất để giúp bé có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh, và chống lại sự xâm nhập của các virus gây hại một cách hiệu quả.

Xem thêm

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan