Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Hormone tăng trưởng chiều cao và những điều cần biết

Hormone tăng trưởng chiều cao đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Hiểu được cách vận hành của hormone này và làm sao để kích thích chúng giúp con em chúng ta phát triển chiều cao một cách tối ưu hiêu quả nhất.

Hormone tăng trưởng chiều cao là một loại hormone do tuyến yên sản sinh ra và chúng có tác dụng kích thích phát triển chiều cao, cơ bắp đồng thời sửa chữa các loại tế bào trong cơ thể. Ở giai đoạn phát triển chiều cao, hormone này rất quan trọng với cơ thể của trẻ, vì vậy ba mẹ cần quan tâm chăm sóc và học cách để giúp trẻ tăng trưởng hormone này trong cơ thể để chiều cao được phát triển tối đa nhất.

Vì sao hormone tăng trưởng chiều cao đóng vai trò quan trọng trong cơ thể?

Mỗi loại hormone trong cơ thể đóng vai trò nhất định trong sự phát triển của con người. Trong số đó quan trọng là hormone tăng trưởng chiều cao. Bởi vì chiều cao của một người ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc khi lớn lên thế nên ở giai đoạn đang phát triển phụ huynh cần hướng dẫn cũng như khuyến khích con em thực hiện để sản sinh hormone này một cách tự nhiên.

hoocmon tang truong tang chieu cao Hormone tăng trưởng chiều cao và những điều cần biết Go1care
Hormone tăng trưởng chiều cao

Các cách để gia tăng hormone chiều cao ta có thể áp dụng

Giấc ngủ cần đủ giấc, tránh việc thức quá khuya

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cơ thể, là cơ hội để tái tạo lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi. Ngủ đủ có thể ví như sạc pin đầy giúp chúng ta phấn khởi hơn trong mọi việc. Ngoài ra, hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào? Đáp án là nhiều nhất khi ngủ, vì vậy cần ngủ đủ để cao lớn đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ăn uống lành mạnh, đầy đủ và cân bằng các chất

Để hormone phát triển chúng ta cũng cần ăn uống đầy đủ chất để có sự cân bằng trong cơ thể. Không tiếp nạp quá nhiều tinh bột, chất béo vì điều đó làm ức chế sản sinh hormone tăng chiều cao tự nhiên

Bổ sung melatonin vào cơ thể giúp tăng chiều cao

Melatonin là một loại hormone giúp chúng ta ngủ ngon và sâu hơn. Và như chúng ta đã biết, ngủ ngon hơn giúp tăng chiều cao hơn. Vì vậy việc bổ sung melatonin gián tiếp làm tăng trưởng hormone chiều cao tự nhiên.

Tập luyện bài bản, cường độ mạnh – gia tăng hormone tăng trưởng

Tập luyện giúp tránh mỡ thừa là cách để làm tăng hormone chiều cao tự nhiên. Bởi vì trong các nghiên cứu sức khỏe cho thấy, mỡ thừa, béo phì làm cho hormone chiều cao bị ức chế. Những người béo thường khó cao hơn một người ít hoặc không có mỡ thừa.

20200512 090007 854063 phinh dong mach chu.max 1800x1800 1 Hormone tăng trưởng chiều cao và những điều cần biết Go1care

Không nên ăn trước khi đi ngủ

Hormone chiều cao phát triển tốt nhất vào ban đêm mà ăn đêm thì lại tiết ra hormone insulin gây ức chế hormone còn lại. Tế nên, để phát triển hormone chiều cao cần bỏ việc ăn đêm.

Giảm lượng tiêu thụ đường chúng ta nạp vào

Tương tự như ăn đem, lượng đường nạp vào nhiều sẽ làm gia tăng insulin trong cơ thể. Từ đó cơ hội để hormone tăng chiều cao phát triển không còn nữa. Vì vậy chúng ta cần học cách kiểm soát lượng đường tiêu thụ trong cơ thể để khỏe mạnh hơn. Phòng tránh bệnh tiểu đường và cũng như giúp cơ thể cao lớn hơn.

Thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Hormone tăng trưởng chiều cao
Người ta chú trọng các biện pháp thúc đẩy hormone tự nhiên nhiều hơn

Đây là phương pháp chúng ta thiết lập chỉ ăn uống vào một khung giờ cố định và sau khung giờ đó chúng ta sẽ không ăn, không nạp bất kì điều gì vào cơ thể để hormone chiều cao được hoạt động và tiết ra một cách mạnh mẽ nhất.

Tiêm hormone tăng trưởng chiều cao có xu hướng hot hiện nay

Gần đây hormone chiều cao còn được gia tăng bằng cách tiêm. Đây là phương pháp mới giúp gia tăng số lượng hormone hoạt động trong cơ thể. Vì đây là phương pháp mới nên cũng còn tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định của nó.
Cụ thể là khi tiêm hormone vào cơ thể, loại hormone tăng chiều cao này sẽ gia tăng và từ đó cơ hội tăng cao nhiều hơn. Những bé từ 3 đến 7 tuổi là đối tượng thích hợp cho phương pháp này nhất. Tuy nhiên có những nhược điểm như: chi phí để thực hiện rất đắt, khi tiêm xong có thể sẽ có những tác dụng phụ như phù nề tích nước, nam bị sưng vú to và những căn bệnh như ung thư tiêu hóa, tháo đường hay tim mạch cũng có nguy cơ cao hơn. Thế nên, so với hiệu quả mà nó mang lại thì phương pháp này vẫn còn tồn đọng khá nhiều rủi ro.

Hormone tăng trưởng chiều cao
Việc tiêm hormone cho trẻ có ảnh hưởng gì không

Như vậy, Hormone tăng trưởng chiều cao là yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của một người. Vì thế, chúng ta cần học cách để thúc đẩy sự trao đổi chất làm tăng hormone này để đạt được chiều cao mơ ước. Tuy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như gen, ăn uống, tập luyện nhưng hiện nay cũng đã có nhiều phương pháp giúp cải thiện chiều cao đáng kể thông qua hormone tăng trưởng.
Xem thêm:

☆☆☆ Tham khảo video Có nên sử dụng lại chai nhựa không? – GO1CARE

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan