Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước đơn giản

Cách đo chiều cao tại nhà mà không cần thước, bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản như: sử dụng tờ đô la Mỹ, tờ giấy máy in, sách, tai nghe, hay thậm chí là số giày. Bạn chỉ cần đánh dấu chiều cao của trẻ trên tường và đo khoảng cách từ mặt sàn đến vạch đánh dấu, sử dụng các vật dụng này như thước đo thay thế. Quan trọng là khi đo, trẻ cần đứng thẳng, dựa lưng vào tường trên sàn không trải thảm, hai bàn chân sát nhau và phẳng trên sàn. Những cách này không chỉ đơn giản mà còn cho phép bạn dễ dàng theo dõi sự phát triển chiều cao của trẻ ngay tại nhà.

Mức độ phát triển chiều cao của trẻ thường không thể nhìn bằng mắt thường trong thời gian ngắn, nhưng bạn lại muốn biết sự phát triển của trẻ qua từng ngày. Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước bạn có thể áp dụng.

Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước vẫn có thể xác định được chiều cao của mình bằng nhiều cách. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu và tham khảo thêm một số cách đo chiều cao để có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Mà không cần mất quá nhiều thời gian với nhưng thao tác và dụng cụ đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trong nhà.

Cách đo chiều cao tại nhà cho trẻ
Cách đo chiều cao tại nhà

Một số cách đo chiều cao tại nhà không cần thước 

Ngay cả khi bạn không có thước đo trong tay, vẫn có nhiều cách để bạn có thể đo chiều cao. Đầu tiên, bạn cần đánh dấu chiều cao của trẻ trên tường. Sau đó, dùng thước để đo khoảng cách từ mặt sàn đến vạch. Nếu bạn không có thước đo chiều cao, hãy sử dụng một trong số các vật dụng phổ biến như tờ đô la Mỹ, tờ giấy máy in tiêu chuẩn hoặc thước đo chân của chính bạn để đo tường thay thế.

Sách và tai nghe những dụng cụ giúp đo chiều cao

Đặt sách ở góc vuông với bức tường trên đầu bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một đồ gia dụng thông thường khác phẳng và chắc chắn đó cũng là một trong những dụng cụ làm cách đo chiều cao không cần thước.

Trượt tai nghe xuống tường cho đến khi nó chạm vào đầu. Bất kể vật dụng nào bạn đang sử dụng để đo, vật dụng đó phải được tiếp xúc chắc chắn với đỉnh đầu. Đảm bảo rằng nó nằm ở một góc vuông với tường khi bạn di chuyển nó xuống để chạm vào đầu của bạn. Dùng bút chì đánh dấu vị trí đầu tiếp xúc với tường.

Sử dụng các vật thể phổ biến để đo chiều cao tại nhà không cần thước

Sử dụng giấy in để đo chiều cao tại nhà

Sử dụng giấy in ra một cái thước để đo chiều cao tạm thời thì sẽ chính xác hơn. Có một số mẫu thước kẻ 12 in (30 cm) mà bạn có thể tải xuống trực tuyến và in. Sau đó, sử dụng thước in giống như thước gỗ hoặc thước nhựa để đo khoảng cách từ sàn nhà đến chiều cao đã đánh dấu của trẻ. Không phải là thước đo thực tế, điều này sẽ cung cấp phép đo chính xác nhất về chiều cao. Đây có thể nói là cách đo chiều cao tại nhà không cần thước mà độ chính xác rất cao.

Sử dụng một tờ đô la Mỹ để đo khoảng cách đến vạch

Một tờ đô la ở Hoa Kỳ dài 6,14 inch (15,6 cm) và cao 2,61 inch (6,6 cm). Ấn phẳng tờ tiền vào tường và trượt xuống sao cho một cạnh ngắn của tờ tiền nằm phẳng trên mặt sàn. Đánh dấu mép trên của tờ tiền trên tường bằng bút chì. Di chuyển tờ tiền lên để cạnh dưới bằng phẳng với dấu ban đầu. Sau đó đánh dấu chiều cao mới.

Sử dụng số giày đo chiều cao

Số giày cũng là cách đo chiều cao tại nhà lý tưởng trong trường hợp không có thước đo. Dịch cỡ giày thành inch hoặc cm. Nếu bạn biết cỡ giày của con mình, bạn có thể tạm dịch con số đó thành số đo. Tra cứu biểu đồ kích cỡ trực tuyến để ước tính chiều dài của bàn chân dựa trên cỡ giày. Sau đó, đặt chân lên một tờ giấy và đánh dấu khoảng cách. Sử dụng công cụ này để đo bức tường giữa sàn và chiều cao đã đánh dấu. Bạn cũng có thể cắt một đoạn dây bằng cỡ bàn chân. Sau đó dùng dây để đo khoảng cách từ sàn đến điểm đánh dấu.

Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước

Một số lưu ý trước khi đo chiều cao

Tháo giày và bất kỳ phụ kiện tóc nào có thể cản trở quá trình làm cho chiều cao trẻ không được chính xác. Bạn sẽ đo từ đỉnh đầu, vì vậy hãy thả tóc xuống từ bất kỳ kiểu tóc hoặc bím tóc đuôi ngựa cao nào có thể giúp tăng chiều cao của con bạn. Ngoài ra, hãy cởi giày, đôi giày này có thể tăng thêm vài inch cho chiều cao. Đứng dựa lưng vào tường trên sàn không trải thảm. Hai bàn chân phải nằm sát nhau và phẳng trên sàn. Gót chân dựa vào tường.

Tránh những bức tường có khuôn hoặc bộ tản nhiệt dọc theo phía dưới. Điều này sẽ khiến bạn không thể đứng hoàn toàn dựa vào tường. Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước tuy là dễ thực hiện nhưng cần phải chú ý để có thể đặt được độ chính xác cao nhất.

Cách đo chiều cao cho trẻ tại nhà

Thường xuyên đo chiều cao cho trẻ để theo dõi sự phát triển mỗi ngày

Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước này đã được rất nhiều người áp dụng. Cho nên bạn có thể yên tâm thực hiện với những bước cũng như cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu có nhiều thời gian rảnh hãy đo chiều cao cho trẻ thường xuyên để kiếm soát được chiều cao cũng như cân nặng và sức khoẻ để trẻ luôn phát triển tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

1 bình luận “Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước đơn giản”

  1. Đo chiều cao tại nhà không cần thước là một cách tiện lợi để kiểm tra sự phát triển của trẻ. Đừng quên thực hiện đúng các bước và luôn chú ý đến sự thoải mái của bé trong quá trình đo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan