Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai

HỎI ĐÁP

Chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai

Hỏi

Con trai em 35 tháng nặng 13kg cao 88 cm. Bé lớn tháng hơn các bạn cùng lớp nhưng lại thấp bé hơn nhiều. Buổi chiều sau khi đi học về bé ăn lưng 1 chén cơm với thịt hoặc cá, 1 chén canh rau( hoặc rau luộc chấm nước tương). khoảng 15phút sau em cho ăn thêm trái cây mỗi ngày 1 loại, 1viên phômai, 1 hộp sữa chua. 8h30 tối uống 240ml nuớc +4muỗng sữa gain plus, 10h đi ngủ. Xin bác sĩ tư vấn cho em thực đơn giúp cải thiện cân nặng và chiều cao của bé.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai” như sau:

Đúng là con trai bạn bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, nhưng cân nặng hiện tại so với chiều cao đã hơi dư. Vì vậy, bé cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện đặc biệt để tăng chiều cao là chủ yếu và tăng cân phù hợp với mức độ tăng trưởng chiều cao, tránh trường hợp tăng cân quá nhanh mà tăng chiều cao chậm dẫn đến béo phì trên một bé suy dinh dưỡng chiều cao, nguy cơ bệnh tật giống như những trẻ béo phì khác cho dù cân nặng so với tuổi vẫn chưa đủ.

Mỗi ngày bé cần khoảng 500-600ml sữa và các chế phẩm sữa, nên chọn cho bé loại sữa giảm béo hay tách kem một phần để tránh tăng cân quá nhanh. Bé cần ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm, nhận đủ năng lượng, ngoài cung cấp đủ canxi thì phải nhận được đủ magne, phospho, sắt, kẽm và đặc biệt là các yếu tố vi lượng và vitamin. Bé cũng cần được ngủ đủ giấc và vận động phù hợp, tập những môn thể thao có tính toàn diện và có xu hướng vươn dài người ra, phải được tiếp xúc với ánh nắng để không bị còi xương -còi xương do thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao.

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *