Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao lớn hơn bạn đã biết chưa?

Canxi ngày nay đang được mọi người sử dụng rất nhiều ở mọi lứa tuổi, bởi nó là một khoảng chất không thể thiếu cho cơ thể. Vậy 1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao lớn và có thể mang lại sức khỏe cho chúng ta. Bởi việc cung cấp đầy đủ canxi sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phòng tránh những bệnh lý về xương khớp ở người lớn tuổi, cũng như hỗ trợ tăng chiều cao và sức khỏe cho chúng ta. Việc bổ sung canxi là thật sự cần thiết nhưng phải có một mức độ nhất định, vì nếu sử dụng không đúng thì không chỉ không mang lại hiệu quả mà nó còn gây hại cho sức khỏe chúng ta.
1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao lớn hơn bạn đã biết chưa? Go1care

Lượng canxi bạn cần nạp vào mỗi ngày

Lợi ích của Canxi

Bổ sung đủ canxi có thể giúp cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau, đáng chú ý nhất là giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chắc khỏe. Trên thực tế, 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Cơ thể của bạn liên tục phá vỡ và tái tạo xương, và bạn cần canxi để giúp xây dựng lại xương. Canxi cũng giúp cơ thể bạn tối đa hóa kích thước và sức mạnh của xương, còn được gọi là khối lượng xương đỉnh.
Mặc dù gen của bạn chủ yếu xác định khối lượng xương tối đa của bạn, nhưng canxi có thể là một yếu tố ảnh hưởng nếu như bạn không biết 1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao lớn hơn mỗi ngày. Hầu hết mọi người không đạt được khối lượng xương đỉnh cao cho đến khi tuổi từ 25 đến 30. Từ 25 đến 50 tuổi, mật độ xương có xu hướng duy trì ổn định và nó thường bắt đầu bị phá vỡ sau tuổi 50.
Canxi cũng đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng khác của cơ thể. Nó cần thiết cho các quá trình hóa học mà tế bào sử dụng để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như giải phóng các enzym cần thiết cho quá trình tiêu hóa và cho phép các cơ co lại, bao gồm cả cơ tim.
1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao bạn đã từng nghỉ đến chưa

Điều gì sẽ xảy ra nếu như cơ thể bạn không nhận đủ lượng canxi

Không nhận đủ canxi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì canxi cần thiết cho rất nhiều chức năng quan trọng, cơ thể bạn sẽ lấy nó từ xương nếu bạn không cung cấp đủ trong chế độ ăn uống của mình. Điều này có thể làm suy yếu xương của bạn và khiến chúng dễ bị gãy hơn.
Sự thiếu hụt canxi nghiêm trọng có thể dẫn đến một tình trạng được gọị là hạ canxi máu, đó là khi thiếu canxi trong máu.
Hạ canxi máu có thể dẫn đến các triệu chứng như:

  • Chuột rút cơ bắp
  • Co giật
  • Ngứa ran trong các ngón tay
  • Kém ăn
  • Nhịp tim bất thường
  • Co giật

Thế 1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao?

Vào năm 2020, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) cùng phát hành hướng dẫn chế độ ăn uống, trong đó đặt ra các RDA sau cho canxi:
Trẻ em
• Trẻ từ 2-3 tuổi: 700 miligam (mg)/ngày
• trẻ từ 4-8 tuổi: 1.000 mg/ngày
Người trưởng thành
• Từ 9-18 tuổi: 1.300 mg/ngày
• Từ 19-50 tuổi: 1.000 mg/ngày
• Trên 51 tuổi: 1.200 mg/ngày
Phụ nữ mang thai và cho con bú
• Dưới 19 tuổi: 1.300 mg/ngày
• Từ 19 tuổi trở lên: 1.000 mg/ngày

Cách tốt nhất để bổ sung canxi

1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao là câu hỏi nhiều người đạt ra và để có thể cung cấp đầy đủ lượng canxi đó thì cách tốt nhất là từ các nguồn tự nhiên trong chế độ ăn uống của bạn. Các nguồn thực phẩm được hấp thụ vào cơ thể hiệu quả hơn so với bổ sung canxi và các loại thực phẩm giàu canxi khác nhau cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà cơ thể bạn cần, như protein, sắt, vitamin A, vitamin D và vitamin C.

Nguồn dinh dưỡng

Nhiều loại thực phẩm chứa một lượng canxi dồi dào. Dưới đây là bảng tổng hợp một số nguồn thực phẩm tốt nhất.
Thực phẩm có chứa hàm lượng canxi trong 100g
Những bài viết trên đây cũng đã trả lời cho câu hỏi 1 ngày cần bao nhiêu canxi để cao. Vì vậy hãy cố gắng cung cấp đầy đủ canxi mỗi ngày sao cho hợp lý nhất để mang lại nhiều sức khoẻ. Thực phẩm để bổ sung canxi cho cơ thể là rất nhiều cho nên hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng cũng như lựa chọn những sản phẩm đáng tin cậy để sử dụng.
Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan