Trang chủ / Tăng chiều cao / Canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì và những điều cần lưu ý

Canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì và những điều cần lưu ý

Tuổi dậy thì có thể nói là tuổi tốt nhất trong việc phát triển chiều cao. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể đáp ứng đủ canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì
Tuổi dậy thì là thời điểm rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là về chiều cao. Canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì rất là quan trọng tại thời điểm này. Nếu trẻ có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ có thể đạt được chiều cao tối ưu. Thế nhưng bạn đã biết các trẻ cần những loại dinh dưỡng nào để có thể đặt được chiều cao tối ưu chưa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Mối liên quan giữa vấn đề dinh dưỡng và tăng trưởng chiều cao ở trẻ dậy thì

Chiều cao của con người tăng trưởng liên tục từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Trong đó giai đoạn ở tuổi dậy thì là thời điểm chiều cao tăng trưởng rất nhanh và mạnh.
Các bé gái sẽ bắt đầu tăng vọt về chiều cao trong những năm đầu dậy thì. Còn nhưng bé trai sẽ bắt đầu tăng chiều cao muộn hơn. Hầu như vào những năm cuối của tuổi dậy thì.
Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con người. Trong đó quan trọng và chủ yếu nhất là yếu tố di truyền. Nhưng di truyền là yếu tố không thay đổi được. Về mặt tác động, chế độ dinh dưỡng và luyện tập sẽ có ảnh hưởng quyết định đến chiều cao cuối cùng đạt được khi trưởng thành. Vì vậy trẻ ở tuổi dậy thì cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh. khỏe mạnh. Đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể cung cấp đủ canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì cũng như giúp bé phát triển tối ưu về thể chất và trí não.

Chế độ dinh dưỡng và lượng canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì, lượng năng lượng trẻ cần cung cấp mỗi ngày tương đương với người lớn. Từ 2200 – 2400 calo và lượng canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì rất là cần thiết. Trẻ em cần một lượng năng lượng lớn như vậy không chỉ vì trẻ đang phát triển nhanh. Về thể chất và trí não mà còn do giai đoạn này trẻ hoạt động thể chất rất nhiều. Nên cần phải bổ sung rất nhiều năng lượng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 • Lipid: là thành phần quan trọng đối với trẻ em ở tuổi dậy thì. Ngoài việc giúp trẻ ăn ngon miệng, lipid cung cấp nhiều năng lượng và là yếu tố không thể thiếu để cơ thể hấp thu vitamin A, D, E, K. Trong giai đoạn dậy thì, trẻ cần được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất. chất béo bão hòa.
 • Canxi: Canxi là nguyên tố không thể thiếu để trẻ phát triển hệ xương giúp trẻ chắc khỏe và đạt chiều cao tối đa. Vì thế canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì cần là 1200 mg canxi mỗi ngày.
 • Chất đạm: Tuổi dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển thể chất mạnh mẽ nên cần nhiều chất đạm hơn người lớn. Lượng năng lượng do chất đạm cung cấp chiếm khoảng 15% tổng nhu cầu năng lượng hàng ngày.
 • Sắt: Sắt rất quan trọng đối với trẻ em trong độ tuổi dậy thì, đặc biệt là ở trẻ em gái (vì trẻ em gái bắt đầu có kinh nguyệt). Bé trai cần 12-18 mg / sắt mỗi ngày, trong khi bé gái cần nhiều hơn, 20 mg / sắt mỗi ngày.
canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì
Canxi hữu cơ tốt hơn canxi vô cơ và được các chuyên gia khuyên dùng

Vậy để có thể giúp trẻ tăng chiều cao trong tuổi dậy thì cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ăn đủ chất cho bữa sáng
 • Cung cấp dinh dưỡng hợp lý
 • Nghỉ ngơi đầy đủ
 • Bữa ăn nên được chia nhỏ ra
 • Rèn luyện thể dục thể thao
 • Kiểm soát cân nặng cho trẻ
 • Uống nhiều nước
 • Tránh sử dụng các chất kích thích
 • Chú ý đến các tư thế đi, đứng và ngồi
 • Nên tắm nắng mỗi ngày trước 8 giờ sáng

Những một lưu ý khác để trẻ dậy thì đạt được chiều cao tối ưu

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần cho trẻ vận động, luyện tập thể dục thể thao, vì tuổi dậy thì là giai đoạn cuối trẻ có thể đạt được chiều cao tối ưu. Trẻ được vận động, tập thể dục không chỉ có ý nghĩa về mặt phát triển chiều cao mà còn tạo thói quen ở trẻ, giúp trẻ duy trì lối sống năng động, rất có ý nghĩa trong việc phòng chống bệnh tật sau này.
Canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì là thật sự cần thiết với trẻ em, vì thế mà với những thông tin trên mong rằng bạn có thể giúp cho các trẻ nhà mình được phát triển một cách toàn diện nhất. Canxi không chỉ quan trọng ở trẻ nhỏ mà ở tất cả mọi lứa tuổi điều cần được quan tâm vì thế hãy chú ý nhiều hơn nhé.
Xem thêm:

☆☆☆ Tham khảo video Bé Bị Đổ Mồ Hôi Trộm Có Phải Thiếu Canxi Không ? – GO1CARE

17 bình luận “Canxi tăng chiều cao cho tuổi dậy thì và những điều cần lưu ý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục bài viết

Mới nhất Cách TĂNG CHIỀU CAO trên 1m7, ba mẹ cần phải biết 3 ĐIỀU NÀY

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN

Tăng chiều cao

Cardio là gì, tập như thế nào?

Tập cardio có tăng chiều cao không?

Mục lụcMối liên quan giữa vấn đề dinh dưỡng và tăng trưởng chiều cao ở trẻ dậy thìChế độ dinh dưỡng và lượng canxi tăng

Tăng đề kháng