Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Kinh nghiệm uống Collagen đạt hiệu quả tốt nhất

Collagen là một dưỡng chất quan trọng. Và nhu cầu bổ sung dưỡng chất này là vô cùng cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên không phải lúc nào việc uống Collagen cũng mang lại hiệu quả. Đặc biệt là khi bạn sử dụng không đúng phương pháp. Vì thế, hãy theo dõi bài viết trên Go1care để có cho mình kinh nghiệm uống Collagen đúng cách nhé!

Giai đoạn nào thì cơ thể cần bổ sung Collagen?

Tầm quan trọng của Collagen dường như ai cũng đã hiểu rõ. Tuy nhiên, bạn có biết, lúc nào thì cơ thể mới cần bổ sung Collagen hay không? Thời điểm bắt đầu uống cũng như dòng sản phẩm sử dụng quyết định đến khả năng hấp thụ của cơ thể.

Trước tuổi 20, cơ thể chúng ta có khả năng tự tổng hợp và sản sinh Collagen cần thiết. Hàm lượng này đủ cho bạn duy trì các hoạt động của cơ thể cũng như tái tạo và chống lão hóa cực tốt.

Tuy nhiên, chức năng này có sự suy giảm sau tuổi 20, đặc biệt là giai đoạn sau 25. Lúc này, việc thiếu hụt bắt đầu diễn ra. Và nó càng lúc càng gia tăng theo tuổi tác của người dùng. Khi đó, việc bổ sung Collagen kịp thời chính là liều thuốc giúp bạn cải thiện sức khỏe và sắc đẹp phái nữ.

Việc dùng dòng sản phẩm nào với liều lượng ra sao sẽ phụ thuộc vào độ tuổi trong từng giai đoạn cụ thể. Mức độ sẽ được tăng dần với liệu trình tương ứng nhằm đảm bảo khắc phục được sự thiếu hụt cũng như duy trì hoạt động tối ưu của các cơ quan trong cơ thể.

Kinh nghiệm uống Collagen – Thời điểm nào sử dụng Collagen là tối ưu nhất

Collagen là một loại thực phẩm chức năng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thời điểm sử dụng thích hợp. Đó là lúc cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi và dung nạp dưỡng chất tốt nhất. Có như vậy thì việc dùng Collagen mới mang lại hiệu quả nhanh chóng. Đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều.

Có hai thời điểm sử dụng Collagen hợp lý nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Đó là:

 • Vào buổi sáng, sử dụng trước hoặc sau khi ăn sáng khoảng 30 phút.
 • Vào buổi tối, uống Collagen trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Thêm một lời khuyên dành cho bạn là nên bổ sung Collagen vào lúc dạ dày trống rỗng. Bởi khi đó dưỡng chất sẽ được hấp thụ tốt hơn. Việc có lẫn thức ăn sẽ khiến nhiều thành phần có trong dược phẩm bị ảnh hưởng.

Thời điểm bổ sung Collagen đúng cách là hai lần mỗi ngày vào sáng và tối.
Thời điểm bổ sung Collagen đúng cách là hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. 

Liệu trình uống Collagen từ chuyên gia

Liệu trình sử dụng Collagen được các chuyên gia khuyên dùng tùy vào độ tuổi của bạn. Cụ thể, liệu trình sử dụng như sau:

Liệu trình uống Collagen hợp lý nhất

Thực chất, việc bổ sung Collagen có thể nhìn thấy kết quả khá nhanh. Sau khoảng 1 đến 2 lần uống, bạn đã bắt đầu cảm nhận sự thay đổi của cơ thể. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả của nó, bạn cần dùng liên tục theo đúng thời gian quy định.

 • Giai đoạn từ 25 đến 30 tuổi: Chu kỳ sử dụng là 3 tháng liên tục và nghỉ 1 tháng.
 • Giai đoạn từ 30 đến 40 tuổi: Chu kỳ sử dụng là 4 tháng liên tục và nghỉ 1 tháng.
 • Giai đoạn từ 40 tuổi trở lên: Chu kỳ sử dụng là 6 tháng liên tục và nghỉ 1 tháng.

Thật ra đây là những chu kỳ tối ưu cho việc sử dụng. Nhưng tùy vào cơ địa mà bạn có sự gia giảm cho phù hợp nhất. Việc bổ sung Collagen không quá khắt khe như khi bạn sử dụng thuốc hay các loại dược phẩm khác.

Kinh nghiệm uống Collagen bao lâu thì có hiệu quả?

Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, việc bổ sung Collagen sẽ có hiệu quả rõ nét kể từ tuần thứ 4. Và những cải thiện trên da sẽ được tối ưu nhất vào tuần thứ 12. Theo đó, tỷ lệ nếp nhăn sẽ giảm tới 31.2% vào thời điểm này.

Bổ sung Collagen có cần uống liên tục hay không?

Có thể khẳng định rằng, việc bổ sung Collagen cần phải đạt được sự liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Theo đó, tối thiểu là sau 1 tháng bạn mới nhận ra những thay đổi rõ nét.

Việc dùng sản phẩm không liên tục và tuân thủ liệu trình có thể khiến bạn mất thời gian nhiều hơn, tiền bạc hao hụt mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Uống Collagen trong bao lâu thì ngưng

Với kinh nghiệm uống Collagen từ chuyên gia, sau giai đoạn sử dụng liên tục, thì bạn có thể tạm nghỉ khoảng 1 tháng. Thời gian này là lúc cơ thể tiếp nhận, chuyển hóa và tái tạo. Sau đó, nó sẽ sẵn sàng cho đợt hấp thụ mới.

Sau tuổi 25, bạn cần bổ sung Collagen ngay. Và việc dùng sản phẩm này sẽ kéo dài theo chu kỳ luân phiên liên tục. Có nghĩa bạn không thể ngừng sử dụng dưỡng chất này nếu không muốn cơ thể lão hóa sớm. Bởi hàm lượng Collagen tự tổng hợp sẽ càng lúc càng ít. Nói cách khác, nhu cầu về dưỡng chất càng lúc càng nhiều hơn.

Kinh nghiệm uống Collagen theo liều lượng được quy định ra sao?

Hàm lượng sử dụng Collagen mỗi ngày sẽ được quy định rõ ràng. Bạn cần tuân thủ điều này. Không nên vì nôn nóng mà dùng quá liều. Nó có thể gây nên nhiều tác dụng phụ.

 • Giai đoạn từ 25 tuổi đến 30 tuổi: Hàm lượng sử dụng mỗi ngày cần có là từ 2.500 – 3.500mg.
 • Giai đoạn từ 30 tuổi đến 40 tuổi: Hàm lượng sử dụng mỗi ngày cần có là từ 3.500mg.
 • Giai đoạn từ 40 tuổi trở lên: Hàm lượng sử dụng mỗi ngày cần có là 3.500 – 5.000mg.

Kinh nghiệm uống Collagen đúng cách

Hiện nay trên thị trường Collagen được chia làm 3 loại khác nhau. Đó là Collagen dạng viên, Collagen dạng nước và Collagen dạng bột. Với mỗi dòng sản phẩm sẽ có cách uống khác nhau mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách uống Collagen dạng viên

Đa phần các loại Collagen dạng viên hiện nay đều được điều chế từ Collagen thủy phân. Nó có khả năng hấp thụ khá cao. Và điều đặc biệt là loại sản phẩm này không bị phá hủy bởi nước nóng hay nước lạnh.

Vì thế, bạn có thể dùng kết hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau. Tuy nhiên, tối ưu nhất vẫn là sử dụng với nước lọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm uống Collagen dạng viên với nước lọc là tốt nhất.
Kinh nghiệm uống Collagen dạng viên với nước lọc là tốt nhất.

Cách uống Collagen dạng nước

Collagen dạng nước khá dễ uống. Nó có vị thơm ngon, hơi ngọt nhưng không ngán. Thêm vào đó là khả năng hấp thụ cực cao nên sản phẩm nhận được sự ưa chuộng. Với dòng sản phẩm này, bạn chỉ cần lắc đều, mở nắp và thưởng thức thôi. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tăng thêm hương vị khi dùng.

Cách uống Collagen dạng bột

Collagen dạng bột được hòa tan vào bất cứ loại đồ uống nào từ nước lọc, cà phê hay trà. Nên uống trước khi lúc khoảng 30 phút để có hiệu quả tối ưu.

Kinh nghiệm uống Collagen và lựa chọn Collagen phù hợp với cơ thể

Với mỗi phương diện khác nhau, bạn sẽ có phương pháp lựa chọn Collagen phù hợp. Nó sẽ đáp ứng được nhu cầu cụ thể mà bạn cần.

Lựa chọn Collagen theo mục đích sử dụng

Có thể bạn chưa biết, Collagen được chia theo các tuýp khác nhau. Hiện nay có khá nhiều tuýp, nhưng phổ biến nhất vẫn là Collagen tuýp từ I đến III. Các tuýp sau đó sẽ ít khi được nhắc đến hơn bởi công dụng không quá cao.

Theo đó, nếu như bạn có nhu cầu chăm sóc da, hãy ưu tiên Collagen tuýp I. Đây là dòng cấu tạo nên tới 90% các bộ phận của cơ thể. Thêm đó, nó có công dụng làm đẹp da cực hiệu quả.

Ngược lại, với mục đích bảo vệ sức khỏe thì nên lựa chọn Collagen tuýp II với hàm lượng thấp hơn. Dòng này có công dụng đối với mạch máu, sụn, sức khỏe đường ruột và nâng cao sức đề kháng.

Còn với dòng Collagen tuýp III sẽ phù hợp hơn với những bạn có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Kinh nghiệm uống Collagen dựa vào dạng bào chế của sản phẩm

Dạng bào chế của Collagen được phân thành 3 dòng là dạng viên, dạng nước và dạng bột. Công dụng của chúng trên cơ bản là tương tự nhau.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm dạng nước có vẻ ưu việt hơn. Bạn không cần pha chế rườm rà mà có thể sử dụng ngay khi cần. Thêm vào đó, hương vị cũng như khả năng hấp thụ của Collagen dạng nước là tốt hơn cả.

Lựa chọn sản phẩm theo độ tuổi

Tùy vào từng độ tuổi nhất định mà bạn sẽ có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp. Có nghĩa mỗi giai đoạn khác nhau bạn sẽ có nhu cầu khác nhau.

Giai đoạn từ 25 tuổi – 30 tuổi thì bạn nên tập trung sử dụng Collagen theo liệu trình và duy trì đúng chu kỳ đề ra.

Giai đoạn từ 30 tuổi – 40 tuổi thì cần bổ sung Collagen liều lượng cao hơn. Ngoài ra, bạn cần dung nạp thêm các chất cân bằng nội tiết tố phụ nữ.

Giai đoạn từ 40 tuổi trở lên, ngoài việc dung nạp Collagen liều cao với chu kỳ dài hơn thì cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và nội tiết tố quan trọng cho cơ thể.

Collagen hiện nay có giá thành bao nhiêu?

Mức giá cho mỗi sản phẩm Collagen không có sự đồng nhất. Nó phụ thuộc vào nguồn gốc, hàm lượng cũng như loại bào chế. Tuy nhiên, giá thành này không quá cao và phù hợp với tác dụng cực tốt mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.

Kinh nghiệm uống Collagen và mua sản phẩm ở đâu uy tín nhất?

Việc mua sản phẩm chính hãng giúp đảm bảo cho tiến trình sử dụng an toàn và hiệu quả tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn các địa chỉ bán hàng uy tín như website Go1care.com chẳng hạn.

Đây là kênh bán hàng trực tuyến chuyên về các dòng sản phẩm Collagen nhập khẩu từ Hàn Quốc hay Nhật Bản cực chất lượng. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại đây.

Kinh nghiệm uống Collagen và những thắc mắc từ chị em phụ nữ

Với việc bổ sung Collagen như thế có gây nên tác dụng phụ hay không? Người mắc bệnh hay mang thai có thể sử dụng sản phẩm an toàn? Cùng với đó là rất nhiều những thắc mắc khác mà chị em phụ nữ đưa ra. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất nhé!

Uống Collagen hết hạn sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Mọi thực phẩm chức năng đều có thời hạn sử dụng tốt nhất. Bạn cần dùng nó vào đúng mốc thời gian này. Việc dùng sản phẩm hết hạn có thể gây nên các tác dụng không mong muốn. Hoặc ít nhất là nó không mang lại tác dụng gì với cơ thể.

Mẹo nhỏ giúp phân biệt Collagen thật giả

Một số mẹo mà bạn có thể phân biệt Collagen thật giả hiệu quả như sau:

 • Phân biệt qua hình dáng của sản phẩm.
 • Phân biệt qua hình dáng viên thuốc.
 • Phân biệt dựa vào kết quả check mã vạch.

Bổ sung Collagen cho da mặt một cách tốt nhất

Việc bổ sung Collagen nhằm mục đích chăm sóc da được nhiều người ưu tiên sử dụng và lựa chọn. Và một số kinh nghiệm cần chia sẻ với bạn như sau:

 • Hạn chế việc mất dưỡng chất Collagen tự nhiên bằng cách dung nạp các thực phẩm chứa hàm lượng Collagen cao.
 • Bổ sung Collagen phù hợp với cơ địa, có hàm lượng phù hợp với liệu trình tương ứng.
 • Bảo vệ, chăm sóc da đúng cách theo các bước skincare.

Kinh nghiệm uống Collagen của phụ nữ Việt – Collagen Nhật Bản là dòng sản phẩm phù hợp nhất

Với phụ nữ Việt Nam, những người có thể chất và cơ địa đậm chất Á Đông, việc lựa chọn Collagen phù hợp cần được cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Theo đó, những sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn là ưu tiên hàng đầu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dòng Collagen đến từ đất nước Mặt trời mọc sẽ có hàm lượng thích hợp với các chị em phụ nữ hơn cả.

Liều lượng thích hợp khi bổ sung Collagen.
Liều lượng thích hợp khi bổ sung Collagen.

Các tiêu chí hàng đầu để lựa chọn Collagen Nhật Bản tốt nhất

Giới thiệu với các chị em những kinh nghiệm uống Collagen cũng như tiêu chí lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất mà bạn chưa biết:

Nguồn gốc của sản phẩm

Những sản phẩm Collagen cần có nguồn gốc rõ ràng. Nó phải đảm bảo được sản xuất bởi những tên tuổi uy tín nhằm đảm bảo chất lượng hàng đầu.

Ưu tiên những dòng sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm có chiết xuất tự nhiên sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Chúng cũng không gây nên hiện tượng khó chịu, buồn nôn hay nóng trong người sau quá trình sử dụng.

Collagen Nhật Bản nào tốt nhất?

Theo đánh giá, các dòng Collagen Nhật Bản tốt nhất thường thiên về những sản phẩm có hàm lượng chất béo ít, kèm với đó là lượng Calo nạp vào cơ thể cũng phù hợp hơn.

Các chất phụ gia có trong Collagen

Bạn cũng cần lưu ý vào bảng thành phần của Collagen. Nếu là Collagen nguyên chất thì nó hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, việc bổ sung thêm chất phụ gia có thể khiến cơ thể bạn có phản ứng không mong muốn.

Kinh nghiệm uống Collagen – Một số sản phẩm Collagen tối ưu nhất với cơ thể mà chuyên gia khuyên dùng

Sau đây sẽ là một số sản phẩm Collagen mà bạn không thể bỏ qua. Hãy ưu tiên lựa chọn những dòng này cho cơ thể bạn nhé!

Collagen Venus Charge

Collagen Venus Charge cũng là dòng sản phẩm Collagen Nhật Bản nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Nó khá phù hợp với những người có nhu cầu về dưỡng chất cao khi Collagen Venus Charge chứa hàm lượng Collagen cao nhất thị trường hiện nay.

Collagen Venus Charge là dòng sản phẩm có hàm lượng cao nhất.
Collagen Venus Charge là dòng sản phẩm có hàm lượng cao nhất.

Collagen Tripeptide Bishin

Đây là viên uống Collagen đến từ Nhật Bản được đánh giá là tương thích với nhiều cơ địa người dùng. Nó ít gây ra tác dụng phụ cũng như hấp thụ nhanh hơn.

Việc sử dụng viên uống Collagen Bishin cũng cực dễ dàng. Với liều lượng 2 lần mỗi ngày, dùng với nước lọc để có hiệu quả tốt nhất.

Tổng kết

Bài viết vừa chia sẻ với bạn kinh nghiệm uống Collagen. Những mẹo trên hy vọng có thể giúp bạn bổ sung dưỡng chất an toàn với kết quả tốt nhất nhé!

Nguồn

 • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6835901/
 • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8620403/
 • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4685482/
 • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/33742704/

Xem thêm:

Hàm lượng Collagen cần thiết mỗi ngày dành cho bạn

Mách bạn giá Collagen Nhật nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Mua Collagen chính hãng ở đâu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

Uống Collagen hết hạn có sao không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm?

Tổng hợp collagen tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết

Cách phân biệt Collagen thật giả cho người sử dụng

Những cách bổ sung Collagen cho da mặt

Cách uống Collagen đúng cách mà các chị em phụ nữ nên biết

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan