Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Collagen bao nhiêu tuổi uống được? Những lưu ý khi sử dụng

Uống Collagen sớm có thể giúp chúng ta bổ sung được lượng tế bào Collagen

Collagen bao nhiêu tuổi uống được độ tuổi 22 – 25 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các loại thức uống Collagen. Điều này sẽ giúp cho chúng ta duy trì được làn da khỏe khắn, trẻ đẹp. Cũng như tạo ra một hàng rào bảo vệ, tránh cho làn da không bị lão hóa sớm.

Collagen là một hợp chất rất cần thiết cho cơ thể. Nếu thiếu đi chúng, cơ thể con người sẽ dễ mắc các bệnh về xương, về da, dạ dày và răng miệng. Đặc biệt, đối với phái đẹp, việc thiếu Collagen còn gây khó khăn cho quá trình chăm sóc và phục hồi da của các chị em.

Vì thế, đối với những ai đang thiếu hụt lượng Collagen cần thiết cho cơ thể thi hãy xem xét sử dụng phương án bổ sung bằng các thức uống Collagen. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng loại thức uống này. Để biết được Collagen bao nhiêu tuổi uống được, mời bạn hãy xem qua bài viết sau đây của Go1care nhé.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein có nhiều nhất trong cơ thể (chiếm đến tổng 30% tổng lượng Collagen).

Để hiểu rõ hơn về chức năng của loại chất này, bạn hãy mường tượng đến các loại keo kết dính. Có thể nói, Collagen chính là “keo kết dính” trong cơ thể của chúng ta. Chúng sẽ nối các khớp cơ, khớp xương để duy trì sự bền chặt và độ dẻo dai của cơ thể.

Ngoài ra, Collagen còn kết nối các mô, tế bào, tạo ra sự thống nhất trong các hoạt động của cơ thể.

Uống Collagen từ sớm có lợi ích gì?

Thói quen sinh hoạt, ăn uống sẽ ảnh hưởng đến lượng Collagen bên trong cơ thể. Môi trường làm việc xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Hơn nữa, ta phải thường xuyên ra ngoài và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những điều trên sẽ vô tình đẩy nhanh quá trình lão hóa da của chúng ta.

Do đó, việc uống Collagen sớm có thể giúp chúng ta bổ sung được lượng tế bào Collagen đã bị mất đi do các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết Collagen bao nhiêu tuổi uống được. Sự thật, chúng ta chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết, tránh sử dụng quá sớm sẽ gây ra tình trạng thừa Collagen.

Uống Collagen sớm có thể giúp chúng ta bổ sung được lượng tế bào Collagen
Uống Collagen sớm có thể giúp chúng ta bổ sung được lượng tế bào Collagen 

Collagen bao nhiêu tuổi uống được?

Nhiều người đã thắc mắc rằng Collagen bao nhiêu tuổi uống được?

Vào khoảng độ tuổi từ 22 – 25, da sẽ bắt đầu có tình trạng lão hóa, các sợi Collagen bắt đầu bị đứt gãy, số lượng hình thành mới thì bị sụt giảm nhiều hơn.

Thế nhưng, quá trình lão hóa sẽ không biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Vì thế nên nhiều người không quá bận tâm mà bỏ qua việc sử dụng thức uống Collagen trong giai đoạn này.

Độ tuổi 22 – 25 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các loại thức uống Collagen. Điều này sẽ giúp cho chúng ta duy trì được làn da khỏe khắn, trẻ đẹp. Cũng như tạo ra một hàng rào bảo vệ, tránh cho làn da không bị lão hóa sớm.

Cách uống Collagen cho từng độ tuổi

Giai đoạn dưới 18 tuổi

Giai đoạn từ 14 – 18 tuổi là độ tuổi vị thành niên. Lúc này, cơ thể của con người đang phát triển, lượng Collagen bên trong rất dồi dào, đặc biệt là ở da. Lớp Collagen bên dưới da sẽ được thay đổi và tái tạo liên tục nhằm giúp giữ vững cấu trúc, tạo độ căng và mịn cho da.

Vậy 14 tuổi uống Collagen hay 17 tuổi uống Collagen đều không cần thiết. Nếu đang trong độ tuổi này, ta không nên sử dụng các thức uống Collagen vì lượng chất trong cơ thể đã đủ để cung cấp cho các cơ quan khác.

Tác dụng phụ nếu ta dùng nước Collagen trong khi còn rất trẻ sẽ dẫn đến các hệ quả thừa Collagen như nổi mụn, buồn nôn, chóng mặt,…

Giai đoạn từ 18 – 20 tuổi

Ở giai đoạn từ 18 – 20 tuổi, bạn cũng không quá cần thiết phải bổ sung Collagen cho cơ thể. Vì ở thời điểm này, lượng Collagen sản sinh ra sẽ ở mức cao nhất. Tuy nhiên, do thói quen sinh hoạt và môi trường xung quanh sẽ tác động và làm suy giảm lượng Collagen nhất định.

Vì thế, khi bạn đang ở 18 – 20 tuổi, bạn vẫn nên bổ sung Collagen nhưng chỉ với một lượng nhỏ trong liệu trình duy trì. Tuy nhiên, độ tuổi này nạp vào Collagen cũng nên lựa chọn loại Collagen có thành phần tự nhiên hoặc dễ hấp thụ.

Các nguồn Collagen tự nhiên từ thực phẩm là một lựa chọn tốt cho collagen cho tuổi 20

Khi bạn đang ở 18 – 20 tuổi, bạn vẫn nên bổ sung Collagen
Khi bạn đang ở 18 – 20 tuổi, bạn vẫn nên bổ sung Collagen

Giai đoạn từ 20 – 25 tuổi

Đây là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Collagen bao nhiêu tuổi uống được. Khi bước vào giai đoạn từ 20 – 25 tuổi, da của chúng ta sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Tuy không biểu hiện quá rõ rệt nhưng ta cũng cần phải lưu ý. Do đó, giai đoạn từ 20 – 25 sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn quan tâm đến vấn đề bổ sung thêm Collagen cho cơ thể, Collagen cho tuổi 25

Lúc mới bắt đầu sử dụng thức uống Collagen, chị em chỉ nên sử dụng liều lượng vừa phải, rơi vào tầm từ 1000 – 5000 mg Collagen peptide mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo sử dụng Collagen Inter Techno 25000 mg, Shiseido The Collagen, Viên uống Collagen Tripeptide Bishin khi bước vào độ tuổi này.

Giai đoạn từ 25 – 30 tuổi

Bước sang tuổi 25, cơ thể sẽ bắt đầu hình thành các nếp nhăn ở khóe mắt và khóe miệng. Đó là do một số nghiên cứu đã chỉ ra được cứ mỗi năm, cơ thể sẽ mất đi 1,5% lượng Collagen hiện có sau khi đến tuổi 25. Đây cũng là lúc mà quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra rõ rệt hơn.

Lúc này, việc bổ sung Collagen là vô cùng cần thiết để làm chậm quá trình lão hóa của da. Mỗi ngày, bạn cần phải cung cấp cho cơ thể từ 5000 – 10000 mg Collagen peptide. Kèm với đó là chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Các thức uống Collagen thích hợp cho người từ 25 – 30 tuổi là: Collagen 82x Sakura Premium, Liquid Collagen Skin Revitalization, Collagen DHC 7000 Plus, Nước uống Collagen peptide Venus Charge, Collagen Tripeptide Bishin,..

Giai đoạn từ 30 tuổi trở lên

Từ 30 tuổi trở đi, cơ thể sẽ mất càng nhiều Collagen hơn. Trung bình cứ mỗi năm lượng Collagen sẽ hao hụt từ 15 – 30%. Trong giai đoạn này, các thức uống Collagen với hàm lượng thấp sẽ không còn nhiều tác dụng nữa. Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng các loại nước uống chứa hàm lượng Collagen cao.

Nghiên cứu \”Oral supplementation of specific collagen peptides has beneficial effects on human skin physiology: a double-blind, placebo-controlled study\” năm 2014 trên 69 phụ nữ tuổi từ 35 đến 55 cho thấy, những người dùng 2,5 hoặc 5 gram collagen mỗi ngày trong 8 tuần cho thấy sự cải thiện rất nhiều về độ đàn hồi của da so với những người không dùng.

Link đọc nghiên cứu: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23949208/

Một người 30 tuổi cần phải bổ sung cho cơ thể 10000 – 20000 mg Collagen peptide. Khi đó, những thức uống thích hợp của họ sẽ là: Collagen Refa Enrich, Astalift Drink Pure Collagen, Collagen AEC, Collagen Venus Charge 20.000mg,…

Bạn có thể đọc chi tiết hơn 2 bài viết: 35 tuổi nên uống collagen loại nào, Tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Khi nào thì mức độ Collagen của chúng ta đạt đỉnh?

Từ khi sinh ra, cơ thể chúng ta đã có một lượng Collagen dồi dào. Theo quá trình lớn lên của cơ thể, số lượng Collagen được tái tạo, làm mới và tự sản sinh đáng kể. Đỉnh điểm là vào khoảng độ tuổi từ 18 – 20, hàm lượng Collagen bên trong chúng ta đạt đến đỉnh điểm.

Collagen có thực sự làm giảm dấu hiệu lão hoá

Bổ sung Collagen được xem là cách hưu hiệu nhất để ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, ta cần phải sử dụng đúng liều lượng, đúng cách và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì việc bổ sung Collagen mới có hiệu quả.

Bổ sung Collagen được xem là cách hưu hiệu nhất để ngăn ngừa lão hóa
Bổ sung Collagen được xem là cách hưu hiệu nhất để ngăn ngừa lão hóa

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên bắt đầu bổ sung Collagen

Cơ thể của mỗi người khác nhau, do đó quá trình lão hóa cũng diễn ra khác nhau. Có người đến sớm nhưng cũng có người đến muộn. Nhưng Collagen bao nhiêu tuổi uống được? Thời điểm tốt nhất để sử dụng là vào từ 25 – 30, bạn nên bắt đầu quan tâm đến vấn đề bổ sung Collagen cho bản thân.

Khi thấy trên da có xuất hiện các nếp nhăn, đặc biệt là ở vùng mắt và miệng thì đó chính là những dấu hiệu lão hóa ban đầu. Khi đó bạn nên sớm bổ sung thêm lượng Collagen cho mình để tránh việc nếp nhăn ngày càng nhiều và lan rộng.

\”Bổ sung Collagen dạng uốngQuá trình mất collagen trong cơ thể bắt đầu từ 18–29 tuổi, sau 40 tuổi cơ thể con người có thể mất khoảng 1% mỗi năm và vào khoảng 80 tuổi, quá trình sản xuất collagen trong cơ thể có thể giảm tổng thể 75% so với người trẻ tuổi.\”  Varani J., Dame M.K., Rittie L., Fligiel S.E.G., Kang S., Fisher G.J., Voorhees J.J. Decreased collagen production in chronologically aged skin: Roles of age-dependent alteration in fibroblast function and defective mechanical stimulation.

Chi tiết về nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1606623/

Có nên bổ sung Collagen cho người cao tuổi không?

Thiếu Collagen không chỉ gây ra các vấn đề về da, mà chúng ta còn dễ mắc phải các bệnh về xương khớp. Đặc biệt là những người cao tuổi thường rất hay gặp vấn đề đau nhứt xương khớp, thoái hóa khớp,… Việc bổ sung Collagen cho người cao tuổi là rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt và phòng tránh các bệnh tuổi già. Lợi ích của Collagen cho người lớn tuổi là:

  •    Tăng độ khoáng cho xương
  •    Tăng sức khoẻ cho da
  •    Bổ sung protein cho cơ thể
  •    Một số sản phẩm tham khảo

Những điều cần biết trước khi bổ sung Collagen

Có nhiều loại Collagen khác nhau

Hiện nay, trong cơ thể, người ta nghiên cứu được có tổng cộng 16 loại Collagen khác nhau. Được chia thành 4 nhóm và đánh số thứ tự. Collagen nhiều nhất, chiếm 90% cơ thể người là Collagen loại 1 tập trung ở da, mô liên kết, răng,…

Thức uống Collagen có rất nhiều dạng

Các loại Collagen trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng khác nhau. Phổ biến nhất là dạng viên, dạng nước hoặc dạng bột. Nhà sản xuất đã bổ sung nhiều thành phần vitamin, hoa quả để Collagen có vị thơm ngon dễ uống.

Nếu bạn không muốn uống thì có thể tham khảo sử dụng Collagen dạng gel bôi da.

Dạng viên, dạng nước hoặc dạng bột
Dạng viên, dạng nước hoặc dạng bột 

Bạn có thể bổ sung Collagen bằng thực phẩm

Ăn uống cũng là một cách hay để bổ sung Collagen tự nhiên cho cơ thể. Bạn có thể tìm thấy nguồn Collagen dồi dào trong các loại trái cây như dâu tây, ớt chuông hay các loại họ cam, quýt. Tiêu thụ thịt gà hay các loại bột ca cao cũng là một cách tốt để cung cấp Collagen cho cơ thể.

Chăm sóc da kết hợp sử dụng Collagen như thế nào?

Ngủ đủ giấc

Khi có chất lượng giấc ngủ kém sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hooc mon tăng trưởng. Qua đó, cơ thể cũng sẽ bị hạn chế trong việc sản xuất Collagen. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn lâu dần sẽ gây ra các nếp nhăn và làm da bị xỉn màu. Đó là lý do vì sao bạn nên ngủ đủ giấc.

Chăm sóc và nuôi dưỡng da làn da mỗi ngày

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn kết hợp sử dụng thức uống Collagen. Cùng liệu trình skincare của bản thân. Collagen sẽ giúp chăm sóc các tế bào bên trong cơ thể còn quá trình chăm sóc da. Sẽ giúp bảo vệ làn da bên ngoài. Đây là hai quy trình mà bạn bắt buộc phải có trong phương pháp làm đẹp của bản thân.

Bảo vệ da trước tác động của môi trường bên ngoài

Do môi trường di chuyển và làm việc nên làn da của chúng ta sẽ thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời. Những tác nhân bên ngoài có thể sẽ gây tổn hại cho làn da và cả những hợp chất Collagen bên trong. Do đó, khi có việc đi ra ngoài, bạn cần phải che chắn kỹ lưỡng cho cơ thể. Và kết hợp thoa kem chống nắng để tránh cho tia UV làm tổn thương da.

Massage da mặt và cơ thể

Massage được xem là một cách khá hữu dụng để hạn chế tình trạng chảy xệ. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về cách massage mặt, cơ thể. Để giúp cho làn da luôn mịn màng, chắc khỏe và không bị chảy xệ.

Tổng kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra Collagen bao nhiêu tuổi uống được. Bắt đầu từ 20 tuổi, bạn nên tìm hiểu. Và quan tâm đến việc bổ sung thêm Collagen cho cơ thể để ức chế quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng thức uống Collagen thôi vẫn chưa đủ. Mà bạn còn phải kết hợp với chế độ chăm sóc da, ăn uống, sinh hoạt và luyện tập lành mạnh. Để mua được các nước uống Collagen chất lượng. Bạn hãy vào trang web của BoomMay và tham khảo qua những sản phẩm Collagen nhé.

Nguồn nghiên cứu chứng minh bổ sung collagen có tác dụng cải thiện da: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6835901/

Xem thêm:

Thực phẩm bổ sung Collagen tự nhiên và an toàn cho bạn

20 tuổi nên uống loại collagen nào thì tốt cho làn da?

25 tuổi nên uống collagen loại nào thì tốt cho sức khỏe làn da?

Collagen nào tốt cho tuổi 30 mà bạn nên dùng tại nhà?

Phụ nữ 35 tuổi nên uống collagen loại nào thì tốt cho da?

Tuổi 40 nên uống Collagen loại nào? Các sản phẩm nào bổ sung Collagen

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

2 bình luận “Collagen bao nhiêu tuổi uống được? Những lưu ý khi sử dụng”

  1. Pingback: Tuổi 40 nên uống Collagen loại nào? Các sản phẩm nào bổ sung Collagen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *