Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Uống canxi có tăng chiều cao không

Uống canxi có tăng chiều cao không? Đang là câu hỏi mà nhiều người đã và đang đặt ra. Đặc biệt với những phụ huynh đang có con em nhỏ tuổi với mong muốn con mình có được chiều cao tối ưu. 
Ngày nay có rất nhiều cách thức khác nhau để có thể tăng trưởng chiều cao. Có thể từ những đồ ăn nhiều chất dinh dưỡng có chứa canxi hay những sản phẩm bổ sung canxi. Vậy liệu uống canxi có tăng chiều cao không? Người trưởng thành liệu có tăng được thêm chiều cao? Ăn uống những thực phẩm nào bổ sung canxi? Những vấn đề đó những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Canxi là gì?

Canxi cần thiết cho sự phát triển của xương và hệ xương. Canxi đọng vào xương đến mức tối đa trong quá trình tăng trưởng vượt bậc ở tuổi dậy thì. Thanh thiếu niên được khuyến nghị bổ sung ít nhất 1000–1300 mg canxi mỗi ngày để có được sức khỏe xương tối ưu. Tuy nhiên, mức khuyến nghị này ít đáp ứng bởi trẻ em có chế độ ăn dựa trên thực vật.  Các loại ngũ cốc, loại đậu, rau và số lượng thực phẩm động vật thấp. Mà lượng canxi trong chế độ ăn uống là thường thấp đến 300-400 mg / ngày. Vì vậy mà uống canxi có tăng chiều cao không cũng được mọi người quan tâm nhiều.

Uống canxi có tăng chiều cao không
Canxi thành phần quan trọng của xương

Lượng canxi thấp trong quá trình tăng trưởng có thể dẫn đến chậm phát triển và khối lượng xương đỉnh dưới mức tối ưu. Tuy nhiên, bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng và phân tích tổng hợp về việc bổ sung canxi trong tăng trưởng tuyến tính đã đưa ra các kết quả trái ngược nhau. Và một số nghiên cứu dọc tập trung vào mối liên hệ lâu dài giữa canxi trong chế độ ăn. Tăng trưởng tuyến tính, đặc biệt là ở trẻ em thực vật chế độ ăn dựa trên cơ sở ở các nước đang phát triển.

Uống canxi có tăng chiều cao không?

Câu trả lời là có, khi uống canxi vào có thể hỗ trợ tăng chiều cao của cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tăng chiều cao khi uống canxi còn phụ thuộc vào độ tuổi cũng như cơ địa của mỗi người.
Canxi là “vật liệu” chính chiếm tới gần 50% cấu tạo xương để giúp cơ thể xây dựng hệ khung xương. Canxi khi được hấp thụ vào xương sẽ làm tăng mật độ tế bào để giúp cho xương chắc khỏe và dẻo dai. Bổ sung đủ lượng canxi không chỉ giúp bé cao lớn mà còn mang lại hệ miễn dịch giúp trẻ khẻo mạnh.

Làm thế nào để có thể duy trì chiều cao khi trưởng thành

Khi trưởng thành để có thể tăng cường sức khỏe tổng thể và duy trì chiều cao,thì bạn nên tiếp tục những điều này:

  1. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng.
  2. Sử dụng các chất bổ sung một cách thận trọng.
  3. Ngủ đủ giấc.
  4. Tiếp tục hoạt động.
  5. Thực hành tư thế tốt.
  6. Sử dụng yoga để phát triển tối đa chiều cao của bạn.

Điều gì khiến bạn phát triển chiều cao khi trưởng thành?

Mặc dù chiều cao phần lớn là do di truyền nhưng dinh dưỡng đóng vai trò cần thiết trong quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao. Khi bạn có một chế độ ăn uống cân bằng với việc bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng thì có thể giúp bạn phát triển chiều cao và duy trì chiều cao của mình. Nó cũng có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Ăn những thực phẩm nào tốt để tăng chiều cao?

Canxi giúp cơ thể tăng cường sự phát triển của xương. Nó là một khoáng chất rất quan trọng giúp tăng cường chiều cao cũng như nhân cách của bạn. Hầu như tất cả các sản phẩm từ sữa như sữa đông, pho mát, bơ… đều rất giàu canxi.

Uống canxi có tăng chiều cao không
Những thực phẩm chứa nhiều canxi

Chỉ riêng canxi sẽ không làm cho bạn cao hơn, nhưng sự thiếu hụt canxi có thể hạn chế chiều cao của bạn. Tránh lạm dụng viên canxi bằng mọi giá. Nếu bạn muốn có một nguồn canxi dồi dào, hãy nấu nước hầm xương, thay vì uống viên Canxi.

Người lớn có cao thêm được không?

Lớn tuổi uống canxi có tăng chiều cao không? Khi đã đặt đến độ tuổi nhất định bạn không thể cao thêm. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể giúp người lớn duy trì chiều cao bằng cách tăng cường xương và khớp. Để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, bạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của mình.
Uống canxi có tăng chiều cao không thi như bạn đã tìm hiểu ở trên là có tuy nhiên hãy nhớ sử dụng lượng canxi một cách hợp lý, không nên lạm dụng quá nhiều. Mong rằng bạn sẽ chọn được sản phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho con trẻ nhà mình, để bé có thể phát triển một cách toàn diện.
Xem thêm:

☆☆☆ Tham khảo video Tăng Chiều Cao Ở Người Trưởng Thành – GO1CARE

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan