Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Nhận biết dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam

Chiều cao của nam giới luôn là một vấn đề nhức nhối đối với gia đình Việt Nam. Theo số liệu thống kê, chiều cao của nam giới Việt Nam có phần thấp hơn nhiều so với nước bạn. Nguyên nhân cũng là do chúng ta không biết đến dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam.

Vì vậy mà cũng không có sự chuẩn bị kịp thời và chu đáo trong việc này. Dẫn đến chiều cao không được cải thiện hoặc không có kết quả như mong muốn. Đến với bài viết này, Go1Care sẽ giúp các mẹ tự tin xây dựng cho con một kế hoạch phát triển chiều cao hợp lý.

Khi nào nam giới ngừng phát triển chiều cao?

Chiều cao được phát triển từ khi chúng ta còn trong bào thai của mẹ. Khi vừa chào đời cho đến lúc trưởng thành, chiều cao cũng có sự tăng trưởng đột biến. Đặc biệt là ở giai đoạn 3 tuổi đầu đời và giai đoạn dậy thì.
Tốc độ phát triển chiều cao sẽ phụ thuộc nhiều vào từng giai đoạn và từng cá nhân. Có người phát triển vượt trội ở giai đoạn này, nhưng cũng có người đến giai đoạn sau mới phát triển.
Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi các thói quen luyện tập hằng ngày, thực đơn ăn uống.
Hay đơn giản chỉ là những tác động từ tâm sinh lý của trẻ.
Giai đoạn dậy thì ở nam giới diễn ra có phần muộn hơn phái nữ. Do đó, sự phát triển chiều cao ở nam giới cũng diễn ra chậm hơn. Nếu nữ giới ngừng phát triển chiều cao ở tuổi 18 thì nam giới sẽ ngừng phát triển ở tuổi 20.

dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam
Nam giới sẽ ngừng phát triển chiều cao trong khoảng 20-22 tuổi.

Một vài trường hợp dậy thì muộn thì quá trình này diễn ra đến năm 22 tuổi. Rất ít trường hợp chiều cao còn phát triển khi đã qua 22 tuổi. Do đó, việc nắm rõ những dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam cũng là một lợi thế.
Vì sao lại như vậy? Các bậc phụ huynh sẽ căn cứ vào đó để theo dõi và chăm chút cho con nhiều hơn. Quá trình phát triển chiều cao của con cũng sẽ được hiệu quả nhờ có sự đầu tư khoa học.

Xem thêm: Nên bổ sung thêm dưỡng chất giúp trẻ hấp thu tốt nhất

Các dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam

Vậy dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam được thể hiện qua những điểm nào?

  •  Bộ phận sinh dục phát triển hoàn thiện và có kích thước như người trường thành.
  •  Xung quanh bộ phận sinh dục và đùi trong xuất hiện lông.
  •  Lông tay, chân, hàm, ria mép xuất hiện đầy đủ.

Trên đây là những dấu hiệu nổi bật nhất cho thấy sự ngừng cao ở nam. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể căn cứ vào sự thay đổi chiều cao hoặc size giày của con. Trong một thời gian dài, chúng không có bất cứ sự thay đổi nhỏ nào, thì nó cũng đồng nghĩa với việc con đã đạt đến chiều cao tối đa của bản thân.
Những dấu hiệu trên sẽ được biểu hiện rõ nét nhất trong khoảng 2 – 3 năm sau dậy thì. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý vì có nhiều trường hợp con dậy thì sớm. Nghiên cứu và nắm rõ cơ thể của con mình sẽ giúp cho bố mẹ tìm cho con những phương pháp tăng chiều cao hữu hiệu.

Làm sao để giúp con phát triển chiều cao hiệu quả

Đứng trước những dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam, mà con mình vẫn còn thấp bé, thua kém những bạn bè cùng trang lứa. Đây thật sự là một đả kích đối với các bậc phụ huynh. Vậy cần phải làm gì để chiều cao của con được cải thiện một cách hiệu quả?

con trai bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao 02
Sữa tăng chiều cao Nobiko Nhật Bản.

Bố mẹ đừng lo! Nobiko sẽ cung cấp đến các mẹ một vài gợi ý hữu dụng qua phần nội dung bên dưới.
Trước hết là xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học. Các bữa ăn của con nên được bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi, protein, kẽm,… và các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của xương. Bố mẹ cũng có thể tham khảo và tìm cho con những sản phẩm chức năng khác như sữa, canxi,…

Ăn uống đủ chất thôi chưa đủ.

Cần cho con tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời. Sự vận động thể chất sẽ giúp xương phát triển khỏe mạnh. Đây là tiền đề giúp con phát triển chiều cao hiệu quả.

Chạy bộ tăng chiều cao
Chạy bộ mỗi ngày các bé nhé

Tham gia vào các hoạt động thể thao là giải pháp tăng chiều cao hiệu quả.

Xây dựng cho con thói quen ngủ đủ giấc và hạn chế căng thẳng thần kinh. Nhờ vậy mà lượng hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh vượt trội. Góp phần thúc đẩy cho quá trình phát triển chiều cao của con được tối ưu hóa.

Không những vậy, cần cho con tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên. Nhờ lượng vitamin D được tổng hợp mà quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể cũng hiệu quả hơn.
Nói tóm lại, cần phải có cho con một kế hoạch khoa học, logic. Đối với những trường hợp không ổn thì bố mẹ cũng có thể tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Để cải thiện chiều cao cho con là một quá trình cần sự kiên nhẫn và bền bỉ. Do đó, mẹ và bé cũng cần vững tin và xây dựng một kế hoạch hợp lý.

Tổng kết

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nam đã được Go1Care cung cấp ở bài viết trên đây. Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bố mẹ có cho con mình những giải pháp cải thiện chiều cao hữu hiệu.
Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan