Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách tính BMI cho trẻ sao cho đúng và chính xác nhất – Chỉ số BMI trẻ em

BMI là gì

Có thể nhiều người đã nghe nhiều đến chỉ số BMI trẻ em và cũng có những người chưa từng nghe đến. Vậy BMI là gì? Tại sao lại cần tính BMI cho trẻ em? Cách tính BMI cho trẻ sau cho đúng? 

Chỉ số BMI là thuật ngữ khá phổ biến và cũng nhiều người biết đến đặc biệt những bậc phụ huynh có những em nhỏ trong giai đoạn trưởng thành, vì vậy mà họ quan tâm đến cách tính BMI cho trẻ và nó có ý nghĩa như thế nào đến sự phát triển của con mình. Nhưng nó có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với sức khỏe của con bạn? Hãy đọc để biết thông tin về cách tính BMI trẻ emtính BMI theo tuổi cũng rất quan trọng cần được chú ý.

 

BMI chieu cao cua tre Cách tính BMI cho trẻ sao cho đúng và chính xác nhất – Chỉ số BMI trẻ em Go1care
Chỉ số BMI lý tưởng cho trẻ em?

Chỉ số BMI trẻ em là gì?

Bạn có thể nghe thấy thuật ngữ chỉ số khối cơ thể hoặc “BMI” trong quá trình kiểm tra sức khỏe của con bạn hoặc thậm chí tại các buổi khám sức khỏe của chính mình. Nói một cách dễ hiểu, Chỉ số khối cơ thể hoặc BMI của một người là phép đo được tính toán về trọng lượng của một người nào đó liên quan đến chiều cao của họ. Con số này dùng để ước tính nhanh lượng mỡ trong cơ thể. Nó đưa mọi người vào các loại cân nặng như thiếu cân. Thừa cân và béo phì đó được gọi là cách tính BMI cho trẻ.

Chúng ta điều biết rằng trẻ em không ngừng phát triển qua những độ tuổi khác nhau và độ phát triển khác nhau. Ngoài ra, trẻ em nam và trẻ em nữ có sự khác biệt về phân bố chất béo trong cơ thể. Trong phạm vi hình dạng và kích thước cơ thể bình thường. Thay vì chỉ sử dụng số BMI được tính toán như chúng ta làm với người lớn, phần trăm BMI xem xét sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em để tìm hiểu xem chúng có nằm trong phạm vi cân nặng khỏe mạnh của chúng hay không.

BMI là gì
Chỉ số quan trọng với thể chất của bé

Cách tính BMI cho trẻ được làm như thế nào?

Bác sĩ nhi khoa sẽ đo chiều cao và cân nặng của con bạn bằng cách cởi bỏ giày và quần áo nặng, sau đó tính chỉ số BMI theo công thức sau:

Công thức chỉ số khối cơ thể

Phương pháp Thí dụ
1. Nhân trọng lượng của chúng (tính bằng pound) với 703 184 × 703 = (A) 129,352
2. Nhân chiều cao của chúng (tính bằng inch) với chính nó 69 × 69 = (B) 4,761
3. Chia (A) cho (B) 129,352 ÷ 4,761 = 27,2 (Điểm BMI)

Bảng tính BMI cho trẻ

Làm thế nào để giữ chỉ số BMI trẻ em luôn ở mức khỏe mạnh

Ở trẻ em cân nặng luôn là điêu mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý cho trẻ.  Theo các chuyên gia cân nặng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, chiều cao của trẻ. Vì vậy cần tính chiều cao cân nặng sao cho hợp lý.

Để đảm bào được cân nặng cho trẻ thì khẩu phần luôn được kiểm soát. Chia ra hợp lý và đặc biệt là cần có rau và trái cây mỗi ngày. Có nhiều đứa trẻ không thích ăn rau thì phụ huynh cần tập và tạo thói quen cho trẻ. Trái cây nên có trong những bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ trong gia đình. Bên cạnh đó việc tập thể dục mỗi ngày điều đặn là không thể thiếu. Vì nó giúp ích rất nhiều trong cách tính BMI cho trẻ

Tập cho trẻ ăn những thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khoẻ không ăn những thức ăn đồ uống có đường, nước ngọt, thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ… Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối giúp trẻ khoẻ mạnh và phát triển tốt nhất. Trẻ sẽ gặp những trường hợp bệnh thứ cân hoặc thiếu chất nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trẻ ăn đủ chất là không đủ mà phải cho ăn sau cho đúng cách

Vì nếu ăn không đúng cách sẽ có những nguy cơ thiếu vi khoáng gây lười ăn, chậm lớn, kém hấp thu,… khi phụ huynh nhận thấy những điều trên ở trẻ nhà mình cần phải bổ sung thêm các thành phần có chứa lysine, các loại vi khoáng và vitamin thiết yếu như kẽm, selen, crom, vitamin nhóm B để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không chỉ vậy, các vitamin thiết yếu này còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất và giúp cải thiện tình trạng biếng ăn cho trẻ làm cho trẻ có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Cách tính BMI cho trẻ chuẩn xác
Cách tính BMI cho trẻ

Để đặt được chỉ số cơ thể chuẩn cho trẻ thì chúng cần đặt được cân nặng chiều cao hợp lý qua cách tính chiều cao cân nặng. Cho nên, bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu rõ những thông tin về chỉ số BMI trẻ em để có thể điều chỉnh lại cách sinh hoạt, ăn uống giúp trẻ phát triển tốt nhất. Với cách tính BMI cho trẻ mà chúng tôi chia sẻ mong ràng sẽ giúp được bạn trong cách tính BMI theo tuổi chính xác nhất.

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

3 bình luận “Cách tính BMI cho trẻ sao cho đúng và chính xác nhất – Chỉ số BMI trẻ em”

    1. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Go1Care. Bạn có câu hỏi hay vấn đề nào cần bác sĩ giúp đỡ thì bạn có thể ib trực tiếp hoặc để lại SĐT để chúng thôi liên hệ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan