Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Dấu hiệu rụng trứng – Tư vấn dấu hiệu trứng sắp rụng

Nữ giới nên nhận biết dấu hiệu rụng trứng để có sự lựa chọn tốt nhất cho thời kỳ giao hợp dễ thụ thai hoặc tránh có thai ngoài ý muốn. Vậy ngày rụng trứng có dấu hiệu gì? Kéo dài bao lâu?

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Rụng trứng thường diễn ra giữa chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ, nhưng có thể khó nhận biết. Dấu hiệu rụng trứng bao gồm đốm máu màu nâu hoặc tươi, tăng ham muốn tình dục, sưng đầu ngực, nhiệt độ cơ thể biến đổi.

Là khi trứng phóng ra khỏi buồng trứng và bắt đầu di chuyển xuống ống dẫn trứng – Dấu hiệu đã rụng trứng xong.

Lúc này, nếu bạn quan hệ tình dục tinh trùng sẽ có cơ hội gặp trứng để thụ tinh.

Nếu quá trình thụ tinh thành công trứng sẽ di chuyển về tử cung, phát triển thành phôi thai.Nếu xuất hiện dấu hiệu bị rụng trứng và khi đó không được thụ tinh sẽ tự phân hủy, được đưa ra ngoài cùng với niêm mạc tử cung bong ra trong thời kỳ kinh nguyệt hay thường được gọi là tới tháng.

Việc xác định chính dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là rất khó bởi chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau và thường không ổn định. Bên cạnh đó, trứng có thể rụng nhiều hơn 1 lần trong 1 tháng. Vậy nên rất khó xác định.

Cách xác định dấu hiệu chuẩn bị rụng trứng đúng nhất là thời điểm trước và sau 4 ngày. Tính từ điểm chính giữa của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Dựa vào đó, bạn có thể tính toán nhận biết ngày rụng trứng để chọn thời điểm dễ thụ thai nhất hoặc tránh mang thai.

xuat-hien-dom-mau-khi-rung-trung
Đốm máu xuất hiện là biểu hiện rõ nhất khi rụng trứng

Những dấu hiệu sắp rụng trứng bạn có thể nhận biết

Ngoài việc tìm hiểu dấu hiệu rụng trứng và thụ thai, tính toán thời điểm qua từng chu kỳ kinh nguyệt để tiện trong việc phòng tránh mang thai. Hoặc tăng cơ hội mang thai như mong muốn.

Xuất hiện đốm máu

Thông thường bạn sẽ thấy xuất hiện những đốm máu nhỏ có dấu hiệu trứng rụng. Đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất. Các đốm máu có dạng màu nâu hoặc đốm máu tươi dính ở quần lót. Đây cũng là dấu hiệu sắp có kinh, tuy nhiên đốm máu trứng rụng thường xuất hiện sau khoảng 10 ngày khi hết kinh

Nguyên nhân do nang trứng bao quanh và bảo vệ tế bào trứng vỡ ra nhằm chuẩn bị cho quá trình thụ tinh. Tuy nhiên bạn cần phân biệt các đốm máu với hiện tượng xảy ra liên tục do nhiễm trùng, hoặc mang thai ngoài tử cung.

Tăng ham muốn tình dục

Vào ngày trứng rụng, do lượng hormone nữ estrogen tăng cao. Người phụ nữ cũng sẽ có ham muốn tình dục cao hơn.

Cũng vào thời điểm này người phụ nữ trở nên quyến rũ hơn trong mắt người bạn đời. Thông thường dấu hiệu trứng rụng là ham muốn tình dục tăng kéo dài trong khoảng 6 ngày. Trùng với việc sản xuất hormone LH, khi hormone này đạt đỉnh thì ham muốn cũng là lúc lớn nhất.

Sưng đầu ngực, đau vú

Nhũ hoa của chị em sẽ trở nên nhạy cảm hơn và bầu ngực cũng to, đầy đặn và căng cứng hơn hơn ngày thường. Rụng trứng xuất hiện hiện tượng này cũng do cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố nữ.

Cơn đau và sưng đầu ngực này thường tiếp diễn cho tới khi bắt đầu lại chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng sẽ này thường không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Để khắc phục , bạn có thể mặc áo rộng, massage ngực hoặc chườm nóng – lạnh mang lại cảm giác thoải mái hơn.

dau-nguc-khi-rung-trung
Đau ngực là biểu hiện khi rụng trứng

Tìm hiểu các dấu hiệu trứng đã rụng

Ở mỗi phụ nữ thì rụng trứng sẽ không giống nhau, thậm chí còn trường hợp không hề xuất hiện bất cứ đặc điểm nổi bật nào. Dưới đây Rose Queen sẽ tư vấn cho bạn một số dấu hiệu phổ biến nhất:

Nhiệt độ cơ thể có sự thay đổi

. Để nhận biết biểu hiện này, chị em cần theo dõi nhiệt độ cơ thể vào cùng một giờ trong ngày. Và thực hiện trong chu kỳ kinh nguyệt thì mới xác định được chính xác ngày rụng trứng của mình.

Tiết nhiều dịch âm đạo

Để xác định dấu hiệu này bạn hãy để ý dịch tiết âm đạo. Bạn sẽ thấy chúng ra nhiều hơn bình thường.

Đồng thời, chất dịch nhầy này cũng đặc hơn thường ngày và có độ kết dính như lòng trắng trứng gà. Điều này có thể khiến chị bạn cảm thấy khó chịu đôi chút vì âm đạo bị ẩm ướt. Hiện tượng này cũng xuất hiện ở dấu hiệu rụng trứng sau sinh.

Cơ thể tràn đầy năng lượng

Bạn có thể nhận biết rụng trứng khi cảm thấy cơ thể của mình mỗi ngày tràn đầy năng lượng hơn. Đó là thời điểm trứng đã rụng rồi. Khiến lượng hormone estrogen trong cơ thể của người phụ nữ tăng cao. Giúp tinh thần thoải mái hơn.

Đau ngực

Vào giữa chu kỳ kinh, bạn thấy ngực hơi căng tức hoặc sưng đau. Lúc này, nồng độ progesterone trong cơ thể sẽ tăng cao dẫn đến hiện tượng đau tức ngực.

ngay-rung-trung-cung-theo-chu-ky

Dấu hiệu rụng trứng – Cần làm gì để tăng tỉ lệ thụ thai thành công

Quan hệ tình dục trong giai đoạn xuất hiện rụng trứng có khả năng thụ thai thành công cao nhất so với các thời điểm khác của chu kỳ.

Theo lý thuyết thì bạn chỉ cần quan hệ tình dục 1 lần trong giai đoạn này thôi. Nhưng nếu vợ chồng bạn đang mong chờ có con hoặc sức khỏe sinh sản không đạt tốt nhất. Thì cũng có thể quan hệ tình dục hằng ngày trong suốt thời gian này.

Tốt nhất là bạn hãy quan hệ tình dục trước rụng trứng 2 ngày kéo dài đến sau rụng trứng 2 ngày. Muốn nhận biết chính xác nhất. Chị em cần quan sát các đặc điểm để dự đoán.

Dấu hiệu rụng trứng là bình thường uất hiện ở cơ thể người phụ nữ. Để xác định chính xác, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin và những kinh nghiệm đã có.

Những dấu hiệu này thường sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Vì vậy bạn cần bổ sung thêm các dưỡng chất để cải thiện sức khỏe.

Nguồn:

 • https://www.fda.gov/consumers/consumer-updates/facts-tampons-and-how-use-them-safely
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Menstruation
 • https://www.webmd.com/women/normal-period
 • https://www.webmd.com/women/menstruation-directory
 • https://teens.webmd.com/all-about-menstruation
 • https://www.webmd.com/children/video/girls-starting-periods
 • https://www.webmd.com/baby/charting-your-fertility-cycle
 • https://www.webmd.com/sleep-disorders/video/breus-menstrual-cycle-sleep
 • https://www.webmd.com/women/guide/menstrual-pain
 • https://www.webmd.com/women/news/20060511/options-for-heavy-menstrual-bleeding
 • https://www.webmd.com/migraines-headaches/features/avoid-period-migraines

Xem thêm: 

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan