Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Bạn có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh?

hoi-chung-tien-man-kinh

Phụ nữ khi có dấu hiệu rụng trứng nhưng không có kinh cũng là một điều đáng được quan tâm. Gây nên những hoang mang trong tâm lý, vì sao lại có hiện tượng này? Khi phát hiện cơ thể có hiện tượng này chúng ta cần có cách giải quyết nhanh chóng kịp thời.

Khi gặp phải tình huống có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh ắt hẳn chị em phụ nữ không khỏi hoang mang. Và không biết rõ vì sao lại có hiện tượng này. Việc này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh lý nữ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có thêm kiến thức về sinh lý nữ và giải đáp những vấn đề thắc mắc nhé.

hoi-chung-tien-man-kinh
Tưởng có kinh nhưng không có kinh hóa ra không đơn giản

Những khả năng xảy ra khi có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh

Khi gặp trường hợp này nghĩa là cơ thể bạn đang gặp phải vấn đề kinh nguyệt không đều. Hãy nhanh chóng kiểm tra để có cách điều trị nhanh chóng và kịp thời nhất. Những nguyên nhân có thể xảy ra để cơ thể bạn có triệu chứng như trên:

Bạn đã mang thai

Có thể bạn đã mang thai, lúc này cơ thể của bạn mệt mỏi, ngực căng tức và tâm lý thay đổi. Bạn nghĩ rằng mình chuẩn bị đến tháng nhưng có khả năng bạn đang mang thai đấy! Vì những dấu hiệu trước khi có kinh và khi mới mang thai khá giống nhau, dễ làm chúng ta hiểu lầm.

Có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh – Bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào đấy

Không loại trừ việc cơ thể bạn đang mắc phải bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nào đó. Có một vài bệnh phụ khoa viêm nhiễm khiến bạn bị đau tức vùng bụng dưới. Bạn nghĩ rằng mình đang bị hành kinh nhưng cuối cùng lại không có kinh.

rong-kinh-ky-kinh-nguyet-keo-dai
Bệnh phụ khoa có thể là 1 trong những nguyên nhân

Chu kỳ kinh của bạn không rụng trứng

Nếu bạn có dấu hiệu có kinh nhưng không ra máu có thể chu kỳ kinh của bạn thuộc dạng không rụng trứng. Việc này có liên quan đến lượng dinh dưỡng bạn nạp vào hằng ngày hoặc chị em ở độ tuổi mãn kinh cũng hay xảy ra tình trạng này.

Bạn đang bị rối loạn, mất sự cân bằng hóc môn trong cơ thể

Một khả năng khác khiến bạn nghĩ mình có kinh nhưng lại không có. Đó là cơ thể đang bị mất cân bằng hóc môn dẫn đến sự rối loạn cơ thể. Nên trông có vẻ bạn bị mệt mỏi và đau nhức như đang hành kinh.

Bạn đang bị stress quá độ

Stress quá mức cũng là một nguyên nhân để dẫn đến hiện tượng nêu trên. Khi bạn căng thẳng quá độ sẽ dẫn đến tình trạng mất kinh. Vì căng thẳng nên tâm lý của bạn mệt mỏi, chán chường như những ngày sắp đến tháng nhưng lại không có kinh. Vì cơ thể quá mệt nên bị mất cân bằng hóc môn.

stress-gay-tac-kinh
Stress quá độ gây tắc kinh

Cần xử lý như thế nào nếu gặp tình trạng này?

Tình trạng có dấu hiệu nhưng không có kinh có thể chị em sẽ gặp phải trong cuộc đời một vài lần. Vì vậy, khi mắc phải chúng ta cần có sự hướng dẫn và chăm sóc cụ thể để tránh bị hoang man.

Tham khảo, tìm gặp bác sỹ để trao đổi

Chị em chúng ta có thể tìm đến bác sỹ phụ khoa để trao đổi thêm về tình trạng mình đang gặp phải. Bác sỹ là nguồn tin cậy để chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân.

Giữ tinh thần, tâm lý lạc quan vui vẻ

Việc giữ tinh thần luôn trong trạng thái vui vẻ là điều không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên bạn hãy giữ sự tích cực trong mình. Khi bạn có các dấu hiệu có kinh nhưng lại không có cũng đừng quá hoang man lo lắng. Mà hãy tìm hiểu xem mình đang gặp phải vấn đề gì và tháo gỡ.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đang mang thai hay không bằng việc kiểm tra 

Khi trễ kinh việc đầu tiên có lẽ chúng ta nên làm là kiểm tra xem mình có mang thai hay không. Bởi vì đây là khả năng dễ xảy ra nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có đang mang thai hay không sau đó mới kiểm chứng đến những vấn đề còn lại.

que-thu-thai
Sử dụng que thử thai để tự kiểm tra

Vệ sinh cơ thể để phòng tránh các bệnh phụ khoa viêm nhiễm

Chăm sóc bản thân thật tốt, vệ sinh cơ thể hàng ngày đặc biệt là vùng kín để tránh tình trạng bị viêm nhiễm cơ thể. Đó cũng là cách để tránh các bệnh phụ khoa. Việc giữ lối sống lành mạnh, không rượu bia thuốc lá và chăm sóc cơ thể và giữ tâm lý thoải mái sẽ giúp cho kinh nguyệt của chị em được đều đặn hơn.

Rong kinh đôi khi bị nhầm lẫn với các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa

Tưởng có kinh hóa ra không có làm chị em hoang mang

Vì vậy, khi thấy cơ thể có dấu hiệu có kinh nhưng không có kinh chị em cũng đừng quá hoang mang bởi vì đây là dịp chúng ta kiểm tra lại sức khỏe của mình. Điều cần thiết chúng ta nên làm là bổ sung những gì cần thiết nhất cho cơ thể. Cộng thêm việc luyện tập rèn luyện thể thao, giữ cho tinh thần lạc quan và vui vẻ. Để kinh nguyệt được đều đặn hơn và hãy thăm khám để tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nguồn:

  • https://www.fda.gov/consumers/consumer-updates/facts-tampons-and-how-use-them-safely
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Menstruation
  • https://www.webmd.com/women/normal-period
  • https://www.webmd.com/women/menstruation-directory
  • https://teens.webmd.com/all-about-menstruation
  • https://www.webmd.com/sleep-disorders/video/breus-menstrual-cycle-sleep

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan