Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Sáu thế hệ nghệ nhân

Hermès, nghệ nhân đương đại từ năm 1837

Sáu thế hệ nghệ nhân

Kể từ năm 1837, hết thế hệ này đến thế hệ khác, Hermès đã đi theo một sợi chỉ kép – một mặt là công việc cần mẫn của người thợ thủ công trong xưởng của ông, mặt khác là phong cách sống của khách hàng. Mang trong mình tinh thần tự do và sáng tạo bền bỉ, Hermès vẫn rất nhạy cảm và chú ý đến bản chất và nhu cầu đang thay đổi của xã hội.

Sau the he nghe nhan BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

1837

1837 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Thierry Hermès

Cuộc phiêu lưu bắt đầu ở Paris vào năm 1837 khi nhà sản xuất dây nịt Thierry Hermès mở một xưởng ở rue Basse-du-Rempart. Ngay từ đầu, anh đã hiểu và đoán trước được những kỳ vọng của khách hàng, mong muốn của họ về sự đơn giản và nhẹ nhàng trong một thành phố tràn ngập sự chuyển động hiện đại. Dây nịt của ông thể hiện sự khéo léo kín đáo cũng như độ bền trong mọi điều kiện: một thành tựu kỹ thuật đã được công nhận bằng giải thưởng tại Triển lãm toàn cầu năm 1867.

1880

1880 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Charles-Émile Hermès

Charles-Émile Hermès, con trai của Thierry Hermès, chuyển xưởng đến 24 Faubourg Saint-Honoré và mở một cửa hàng. Tại địa chỉ giờ đã trở thành biểu tượng này, dây nịt và yên ngựa được chế tạo theo kích thước. Danh tiếng của ngôi nhà về sự xuất sắc trong những sáng tạo của nó đã lan rộng khắp châu Âu.

1922

1922 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Émile Hermès

Trong thời kỳ giữa hai cuộc chiến, lối sống thay đổi và ngôi nhà được xây dựng dưới sự quản lý của Émile Hermès, con trai của Charles-Émile. Hermès cung cấp các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của xã hội, từ yên ngựa và dây nịt cho đến đồ da. Émile Hermès đã được truyền cảm hứng từ một ý tưởng rất đơn giản đã thay đổi hoàn toàn quá trình kinh doanh của gia đình. Trong một lần đi Canada, ông bị mê hoặc bởi hệ thống đóng mở “gần như hoàn toàn” của Mỹ trên mui một chiếc xe quân sự. Năm 1922, ông có độc quyền đối với hệ thống này, ngày nay được gọi là khóa kéo hoặc khóa kéo; và nó đã được sử dụng trên nhiều chiếc túi của ngôi nhà.
Trong suốt cuộc đời của mình, Émile Hermès là một nhà sưu tập cuồng nhiệt các tác phẩm nghệ thuật, sách, đồ vật và sự tò mò. Bộ sưu tập không ngừng được làm phong phú bởi những người kế thừa của ông và tiếp tục là nguồn cảm hứng vô tận cho những sáng tạo của ngôi nhà.

1925

1925 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Tạo ra các métier mới

Émile Hermès không chỉ gắn bó với cội nguồn mà còn đam mê thời đại của mình. Dưới sự lãnh đạo của anh ấy, ngôi nhà đã mở ra những métier mới. Năm 1925, quần áo may sẵn đầu tiên dành cho nam giới, áo khoác chơi gôn, được tạo ra. Để bổ sung cho vẻ ngoài của khách hàng, Hermès nhanh chóng giới thiệu đồ trang sức vào năm 1927, tiếp theo là đồng hồ và xăng đan vào năm 1928.

1937

1937 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Chiếc khăn lụa đầu tiên

Với Jeu des omnibus et dames blanche , chiếc khăn lụa nổi tiếng đã ra đời, chiếc khăn đầu tiên trong chuỗi dài được tạo ra bởi Robert Dumas, con rể của Émile Hermès.

1949

1949 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Cà vạt đầu tiên

Việc tạo ra những chiếc cà vạt của Hermès là một minh họa cho tinh thần kinh doanh của ngôi nhà. Tại Cannes, một số quý ông – bị từ chối vào sòng bạc – đã đến cửa hàng Hermès lân cận để tìm kiếm chiếc cà vạt cần thiết. Nhu cầu này đã khiến ngôi nhà bắt đầu sản xuất phụ kiện bằng lụa này, thứ đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong tủ quần áo của đàn ông Hermès.

1951

1951 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Robert Dumas

Là cha của bốn cô con gái, Émile Hermès đã truyền lửa cho các con rể của mình. Một trong số họ, Robert Dumas, đã tiếp quản công việc kinh doanh từ bố vợ của mình vào năm 1951. Ông chịu trách nhiệm về nhiều thành công lớn của công ty, bao gồm chiếc khăn lụa đầu tiên, túi Kelly và Chaîne d\’ ancre . chiếc vòng tay mà anh ấy đã lấy cảm hứng để tạo ra khi quan sát những chiếc thuyền neo đậu ở Normandy.

1956

1956 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Túi Kelly , để tưởng nhớ công nương Monaco

Được thiết kế bởi Robert Dumas vào những năm 1930, lịch sử của chiếc túi xách này đã có một bước ngoặt bất ngờ vào năm 1956 khi một bức ảnh của Grace Kelly mang chiếc túi được công bố trên khắp thế giới. Đó là sự khởi đầu của một câu chuyện thành công, và ngôi nhà đã đặt tên cho chiếc túi là Kelly để vinh danh công chúa.

Những năm 1960

Nhung nam 1960 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Màn hình cửa sổ chiếu thế giới tưởng tượng của ngôi nhà

Vào đầu những năm 1960, Leïla Menchari, tốt nghiệp trường Beaux-Arts of Tunis và Paris, đã cùng với Annie Beaumel thiết kế màn hình cửa sổ của cửa hàng Faubourg Saint-Honoré. Từ năm 1978 trở đi, Leïla Menchari đã tự mình theo đuổi công việc sáng tạo táo bạo và rực rỡ này cho đến năm 2013, khi Antoine Platteau, nhà thiết kế và biên cảnh cho nhà hát và rạp chiếu phim, đảm nhận việc biến những màn hình cửa sổ này thành những rạp hát nhỏ sang trọng.

1967

1967 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Bộ sưu tập quần áo may sẵn đầu tiên dành cho phụ nữ

Năm 1967, nhà tạo mẫu người Pháp gốc Hungary, Catherine Karolyi, được giao phụ trách tủ quần áo của phụ nữ. Cho đến năm 1980, bà đã thiết kế các bộ sưu tập quần áo và phụ kiện, bao gồm cả chiếc khóa chữ H nổi tiếng.

1973

1973 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Số đầu tiên của Le Monde d\’Hermès

Giống như một tạp chí hơn là một tạp chí, ấn phẩm này được tạo ra vào năm 1973 tại Đức với tên gọi Die Welt von Hermès , với Le Monde d\’Hermès nổi lên ở Pháp hai năm sau đó. Hiện đã được dịch ra hơn mười thứ tiếng, Le Monde d\’Hermès được phân phối khắp thế giới.

1978

1978 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Jean-Louis Dumas

Từ năm 1978 trở đi, con trai của Robert Dumas, Jean-Louis, dần dần cách mạng hóa ngôi nhà của Hermès. Là một người có tầm nhìn xa, tò mò về mọi thứ và mọi nền văn hóa, anh ấy đã đa dạng hóa và phóng chiếu ngôi nhà lên bản đồ thế giới. Hermès chấp nhận các máy đo mới được thành lập dựa trên bí quyết độc đáo, chẳng hạn như chế tạo đồng hồ vào năm 1978 – hoạt động dưới tên La Montre Hermès. Năm 1976, Hermès mở ra nghệ thuật sản xuất giày với thợ đóng giày John Lobb; tiếp theo là sự hợp nhất của thợ bạc Puiforcat vào năm 1993 và đồ pha lê Saint-Louis vào năm 1995.

1984

1984 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Sự ra đời của  túi Birkin

Chiếc túi Birkin là kết quả của cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Jean-Louis Dumas và nữ diễn viên kiêm ca sĩ Jane Birkin trên chuyến bay từ Paris đến London, dẫn đến việc Jean-Louis Dumas thiết kế chiếc túi lý tưởng của mình. Thanh lịch và đồ sộ, cho buổi tối hoặc ban ngày – chiếc túi Birkin đã ra đời.

1987

1987 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Hermès kỷ niệm 150 năm thành lập

Một màn bắn pháo hoa đáng nhớ trên cầu Pont-Neuf ở Paris đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập Hermès. Lễ kỷ niệm này đã đưa ra chủ đề hàng năm đầu tiên theo truyền thống đã được duy trì kể từ đó để nuôi dưỡng tất cả các hình thức sáng tạo với nguồn cảm hứng chung.

1992

1992 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Khai trương trang web Pantin

Các xưởng da chuyển từ tầng một của 24 rue Faubourg Saint-Honoré đến Pantin, ngay bên ngoài Paris. Kiến trúc của địa điểm mới mang đến một không gian làm việc sáng sủa và rộng rãi cho các nghệ nhân. Địa điểm được mở rộng vào năm 2013 với Cité des métiers, một dự án lớn bao gồm một số tòa nhà được liên kết bởi năm khu vườn theo chủ đề. Được dẫn dắt bởi các kiến ​​trúc sư RDAI, hoạt động này đã nhận được giải bạc Prix de l\’Équerre vào năm 2014.

2000

2000 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Khai trương Maison Hermès tại New York

Dưới sự lãnh đạo của Jean-Louis Dumas, Hermès đã phát triển khắp thế giới với việc mở rất nhiều cửa hàng, mỗi cửa hàng đều kết hợp khéo léo bản sắc của người thợ làm yên ngựa với văn hóa địa phương. Trong số các cửa hàng quốc tế này, một số Maisons Hermès đã được khai trương: trên Đại lộ Madison ở New York (Mỹ) vào năm 2000, trong một tòa nhà làm bằng gạch thủy tinh do Renzo Piano thiết kế ở Ginza, Tokyo (Nhật Bản) vào năm 2001, và ở Công viên Dosan, Seoul (Hàn Quốc) vào năm 2006. Hermès cũng đã ra mắt một trang web thương mại điện tử tại Hoa Kỳ vào năm 2002, sau đó là một trang web khác ở Pháp ba năm sau đó.

2005

2005 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Pierre-Alexis Dumas

Thành viên thế hệ thứ sáu của gia đình, Pierre-Alexis Dumas, con trai của Jean-Louis, được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật của Hermès. Sự sáng tạo trở nên phong phú hơn bao giờ hết trong các métier khác nhau, kết hợp sự đổi mới và trí tưởng tượng lại với nhau.

Ngôi nhà đã mở rộng phạm vi bí quyết của mình, bổ sung cho ưu đãi sản phẩm trang sức bằng bộ sưu tập Haute Bijouterie đầu tiên vào năm 2010. Năm sau, vũ trụ gia đình lần đầu tiên tung ra các loại vải và giấy dán tường trang trí nội thất gia đình. Hermès Horizons đã thiết kế các đồ vật độc đáo và đặt làm riêng, trong khi Apple Watch Hermès là minh chứng cho mối quan hệ đối tác táo bạo và sáng tạo với Apple, được khởi xướng vào năm 2015.

2006

2006 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Chuyển đổi với Patrick Thomas

Theo yêu cầu của Jean-Louis Dumas, việc tiếp tục phát triển công việc kinh doanh được đảm nhận bởi Patrick Thomas, cánh tay phải cũ của ông và là Giám đốc điều hành của tập đoàn từ năm 2003 đến 2006.

Ông đã phân cấp tổ chức chiến lược của métiers và tổ chức lại Hermès\’ sự hiện diện trên toàn thế giới vào các khu vực địa lý. Patrick Thomas cũng đảm bảo sự chuyển tiếp giữa hai thế hệ, cho đến khi bổ nhiệm Axel Dumas, cháu trai của Jean-Louis Dumas, làm Chủ tịch điều hành vào năm 2013.

2008

Thành lập Fondation d\’entreprise Hermès

Theo sáng kiến ​​của Pierre-Alexis Dumas, ngôi nhà đã bổ sung một khía cạnh mới cho chính sách bảo trợ và cam kết từ thiện của mình với việc ra mắt Quỹ doanh nghiệp Hermès.

Để phù hợp với các giá trị thủ công và nhân văn của công ty gia đình, quỹ hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sáng tạo, truyền đạt bí quyết, bảo tồn hành tinh và đoàn kết thông qua các chương trình hỗ trợ của riêng mình, cả ở Pháp và nước ngoài. Mặc dù đa dạng, hoạt động của Quỹ được thúc đẩy bởi một niềm tin duy nhất: những gì chúng ta làm tạo nên con người của chúng ta .

2010

petit h, sáng tạo đảo ngược

Xưởng petit h được thành lập dưới sự lãnh đạo của Pascale Mussard, cháu gái của Jean-Louis Dumas, và áp dụng một cách tiếp cận độc đáo trong ngôi nhà, đó là sáng tạo ngược lại.

Bắt đầu với những vật liệu chưa sử dụng từ các nhà sản xuất của Hermès, các nghệ nhân và nhà thiết kế tự do phát huy khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những đồ vật độc đáo và bất ngờ, dựa trên bí quyết đặc biệt của ngôi nhà.

2013

2013 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Axel Dumas

Được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành vào năm 2013, Axel Dumas, cháu trai của Jean-Louis Dumas, đã củng cố sự phát triển năng động của tập đoàn với việc khánh thành Maison Hermès thứ năm tại Thượng Hải vào năm 2014 và khai trương nhiều cửa hàng trên toàn thế giới. Năm 2019, Hermès đến Ba Lan, thành lập cửa hàng đầu tiên tại Warsaw. Axel Dumas cũng đã thúc đẩy việc thực hiện chiến lược kỹ thuật số của tập đoàn, mà đỉnh cao là việc thiết kế lại trang web hermes.com vào năm 2017. Ông đã đưa Hermès bước vào kỷ nguyên công nghệ mới, phù hợp với kỳ vọng của những khách hàng ngày càng trở nên nhiều hơn. kết nối. Dưới sự lãnh đạo của anh ấy, nhóm đang đẩy mạnh hoạt động đa kênh trong tổ chức.

2018

2018 BoomMay Sáu thế hệ nghệ nhân Go1care

Hermès quốc tế bước vào CAC 40

Quyết định này do Conseil Scientifique des Indices (Ban Cố vấn Khoa học) đưa ra và được Euronext công bố, xác nhận những thành tựu của công ty trên thị trường chứng khoán và công nghiệp, đồng thời chứng thực sự vững chắc của tinh thần kinh doanh đã trở thành mô hình tăng trưởng thủ công của công ty. Hermès tiếp tục khẳng định sự độc lập của mình nhờ cơ cấu cổ phần dựa trên gia đình cam kết giữ lại phần lớn hoạt động sản xuất tại Pháp và duy trì bí quyết phục vụ sự sáng tạo.

2020

nghệ nghệ nhân 2020

Tạo ra một métier mới, Beauty

Hermès giới thiệu métier thứ mười sáu của mình, Beauty, với bộ sưu tập đầu tiên, Rouge Hermès, dành riêng cho vẻ đẹp của đôi môi. Kết quả của 5 năm thiết kế, nghiên cứu và phát triển, trên tinh thần xuất sắc và tích hợp những bí quyết đặc trưng cho ngôi nhà, Hermès Beauty kết hợp các tiêu chuẩn cao, độ bền và tính thẩm mỹ.

2021

nghệ nghệ nhân 2021

Ecole Hermès des Savoir-Faire

Hermès đã mở xưởng đồ da thứ 19, đặt tại Guyenne (Gironde), và thành lập trường đào tạo học nghề École Hermès des Savoir-Faire (CFA). Trường cung cấp đào tạo chuyên nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp quốc gia về đồ da ( CAP Maroquinerie ).

2022

nghệ nghệ nhân 2022

Maison Hermès mới khai trương tại Madison

Hermès đã khai trương Maison Hermès mới tại 706 Đại lộ Madison ở Upper East Side của New York và đang theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn dựa trên mô hình thủ công bền vững. Cửa hàng này đặt dịch vụ làm ưu tiên hàng đầu. Chào đón và sôi động, nó thể hiện tinh thần sáng tạo của ngôi nhà thông qua 16 métiers của Hermès và tuyển tập các tác phẩm nghệ thuật được hình thành bởi cả các nghệ sĩ đã thành danh và mới nổi.

Nguồn : HERMÈS

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan