Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn có phải bị suy dinh dưỡng hay không?

HỎI ĐÁP

Trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn có phải bị suy dinh dưỡng hay không?

Hỏi

Bé nhà mình đã được 4 tháng tuổi, dạo gần đây con bé không chịu bú sữa mẹ nữa, sau đó mình có pha thêm sữa bột ngoài cho con bé uống nhưng con bé chỉ uống rất ít. Lúc mình sinh bé ra lúc đó bé được 3,8kg nhưng hôm qua cân lại bé chỉ có 5,9kg, bé không lên cân trong suốt cả một tháng qua nên mình cảm thấy vô cùng lo lắng không biết con trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn có phải bị suy dinh dưỡng hay không nữa? Mong bác sĩ tư vấn cho mình với ạ, cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời: 

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Trẻ 4 tháng tuổi biếng ăn có phải bị suy dinh dưỡng không?” như sau:

Bé của chị đang có biểu hiện biếng bú và chậm tăng trưởng, chị nên cho bé đến khám chuyên khoa dinh dưỡng nhi để có chẩn đoán và hướng điều trị hợp lý nhất. Biếng ăn ở trẻ em vô cùng phức tạp cho nên bác sĩ cần phải hiểu rõ sự phát triển và tình trạng bệnh lý của trẻ. Việc biếng bú lâu dần bé có thể sẽ sợ bú, nếu càng bị ép sẽ càng sợ hơn.

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân gây phỏng thực quản do acid, làm bé đau khi nuốt và sợ bú. Chị có thể tranh thủ để bé bú lúc ngủ, giúp cung cấp thêm cho bé một chút năng lượng và chất dinh dưỡng. Việc cần thiết bây giờ là tìm ra nguyên nhân tại sao bé sợ bú, xử lý nguyên nhân đó, chuyển dần các cữ bú sang lúc thức để bé phát triển bình thường. Chị cho bé đi khám càng sớm càng tốt nhé! Chúc chị và bé nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *