Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Lịch sử đằng sau thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp Louis Vuitton

Louis Vuitton thường được ca ngợi là thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, tầm vóc thiêng liêng của nó trong thế giới thời trang và doanh nghiệp kinh doanh khổng lồ đòi hỏi phải kể lại lịch sử huy hoàng của Louis Vuitton. Xét cho cùng, nó được xây dựng dựa trên ước mơ. Khát vọng của một thiếu niên cách đây khoảng 200 năm. Giấc mơ đã và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho vô số thế hệ.

\"\"

Louis Vuitton, thương hiệu. Ngày nay là một bộ phận của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton. Được gọi đơn giản là LVMH hoặc Louis Vuitton – một công ty cổ phần ra đời vào năm 1987 với sự hợp nhất của nhà mốt với Moët Hennessy.

Người ta có thể biết được LVMH ngày nay đồ sộ như thế nào thông qua một số thương hiệu thời trang xa xỉ mà nó kiểm soát — Bulgari, Celine, Fendi, Givenchy, TAG Heuer và Tiffany & Co. cùng những thương hiệu khác. Mỗi thương hiệu đều có một lịch sử lâu đời và hình ảnh riêng biệt. Và tất cả chúng đều được quản lý về mặt kỹ thuật bởi LVMH. Hoạt động trong chiếc ô này như một bản sắc riêng biệt rút ra từ lịch sử của nó từ khoảng hai thế kỷ trước.

Tính đến năm 2020, công ty Louis Vuitton có 23.000 nhân viên, 460 cửa hàng và doanh thu hàng năm hơn 10 tỷ USD. Nổi tiếng nhất với túi xách, ngôi nhà cũng nổi tiếng với quần áo may sẵn, đồ trang sức, đồng hồ và các phụ kiện phong cách sống sang trọng khác.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thương hiệu cao cấp của Pháp Louis Vuitton

Tất cả đã bắt đầu như thế nào

Câu chuyện về Louis Vuitton bắt đầu với giấc mơ của người sáng lập ra nó. Người sáng lập Louis Vuitton chỉ mới 16 tuổi vào năm 1837 khi ông bắt đầu học nghề với thợ làm rương Monsieur Maréchal ở Paris, Pháp. Việc anh ấy đến thành phố là một điều gì đó vô cùng truyền cảm hứng. Vuitton, người sinh ra ở Anchay, đã đi bộ 450 km từ nơi sinh của mình đến siêu đô thị châu Âu để thực hiện ước mơ trở thành người thợ rèn rương, hay thợ làm rương.

\"\"

Tài năng của Vuitton

Tài năng của Vuitton đã giúp anh ấy được chú ý tại xưởng may ở Paris trong thời gian khách hàng đặt làm những chiếc rương theo yêu cầu của họ. Sau khi trau dồi kỹ năng của mình trong 17 năm tại xưởng may của Monsieur Maréchal. Vuitton đã mở xưởng của riêng mình tại 4 Rue Neuve-des-Capucines. gần Place Vendome, Paris vào năm 1854.

Đây là một thời điểm thích hợp cho Vuitton vì chỉ một năm trước, ông đã được Eugénie de Montijo, Hoàng hậu của Pháp, bổ nhiệm làm người đóng gói và đóng hòm chính thức của bà.

Năm 1859, Vuitton chuyển hoạt động buôn bán của mình đến xã Asnières-sur-Seine trong thành phố. Xưởng tại Asnières-sur-Seine ngày nay là biểu tượng chính của di sản Louis Vuitton và là trung tâm của mọi thứ mà nhà mốt này từng tạo ra.

Vào thời điểm mới thành lập, nhãn hiệu này chỉ có 20 nhân viên. Đến năm 1914, 225 công nhân đã làm việc tại tòa nhà Louis Vuitton ở Asnières-sur-Seine. Khoảng 170 thợ thủ công vẫn làm việc tại xưởng, nơi hoạt động như xưởng duy nhất của thương hiệu cho đến năm 1977.

Louis Vuitton ngày nay

Ngày nay, trang web giống như một cuộc hành hương cho những khách hàng quen của thương hiệu. Bên cạnh việc là một xưởng đang hoạt động, nơi tiếp tục thiết kế và sản xuất các sản phẩm của Louis Vuitton cho thị trường toàn cầu. Khu đất Asnières-sur-Seine còn có một bảo tàng tư nhân theo phong cách Tân nghệ thuật, từng là nơi ở của gia đình Vuitton.

\"\"

Xưởng may Asnières-sur-Seine có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử của thương hiệu Louis Vuitton. Đây là nơi sản xuất ra chiếc cốp màu xám đỉnh phẳng của thương hiệu. Còn được gọi là cốp Trianon.

Chiếc rương Louis Vuitton tùy chỉnh đầu tiên được thiết kế cho nhân viên ngân hàng Albert Kahn. Tuy nhiên. Một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất từng được Louis Vuitton sản xuất có lẽ là chiếc rương giường đặt làm riêng cho nhà thám hiểm người Pháp Pierre Savorgnan de Brazza vào năm 1874. Chiếc rương về cơ bản là một chiếc rương tùy chỉnh có thể chuyển đổi thành giường. một phụ kiện lý tưởng cho những người như Brazza . Nhà thám hiểm lừng lẫy sẽ vẫn là khách hàng trung thành của thương hiệu cho đến khi ông qua đời vào năm 1905.

Cách mạng hóa ổ khóa Louis Vuitton

Thân giường là một cuộc cách mạng. Vì phần trên bằng phẳng của nó giúp nó dễ vận chuyển và có thể xếp chồng lên nhau hơn so với những chiếc hòm có phần trên tròn. Vì đây cũng là thời kỳ mà mọi người chủ yếu di chuyển bằng xe ngựa. Tàu thủy hoặc đầu máy hơi nước nên mặt trên phẳng đảm bảo rằng các túi có thể được xếp chồng lên nhau dễ dàng. Dẫn đến việc xử lý hành lý tốt hơn.

\"\"

Mặc dù chiếc rương đã trở nên nổi tiếng ngay lập tức nhưng vẫn có một vấn đề lớn ám ảnh nhà sáng lập Louis Vuitton – nạn trộm cắp. Vào thời đó, đồ đạc thường bị những tên trộm tài tình lấy trộm khỏi cốp xe.

Do đó, Georges Vuitton, con trai duy nhất của Louis Vuitton, đã làm việc với cha mình để thiết kế một cơ chế khóa vào năm 1886, cơ chế này đã cách mạng hóa hoàn toàn sự an toàn của hành lý. Hệ thống đi kèm với hai khóa lò xo, nổi tiếng là chống móc. Sau đó được cấp bằng sáng chế bởi Georges, chiếc khóa này hiệu quả đến mức những chiếc túi Louis Vuitton vẫn tiếp tục sử dụng nó cho đến nay.

Georges tiếp quản thương hiệu

\"\"

Georges tiếp quản thương hiệu, vốn vẫn được biết đến như một nhà sản xuất hành lý xa xỉ. Sau khi Louis Vuitton qua đời ở tuổi 70 vào năm 1892. Một năm sau, ông giới thiệu thương hiệu lần đầu tiên bên ngoài nước Pháp tại Chicago Thế giới thần tiên.

Trên thực tế, sự khéo léo của Georges là chìa khóa để mở rộng thương hiệu cùng tên của cha anh thành một gã khổng lồ chạy khắp thế giới trong thế giới của cuộc sống xa hoa.

Chữ lồng Louis Vuitton mang tính biểu tượng

Một trong những điều nổi tiếng nhất mà Georges đã làm trong thời gian làm người đứng đầu hãng thời trang xa xỉ là tạo cho nó một biểu tượng trường tồn. Chữ lồng Louis Vuitton nổi tiếng thế giới.

Thương hiệu này đã phải vật lộn với nạn hàng giả ngay cả khi người sáng lập còn sống. Ông bắt đầu sử dụng vải in Damier và các họa tiết sọc vẽ tay trên những chiếc rương Louis Vuitton trong tương lai. Vào năm 1876 để phân biệt các sản phẩm chính hãng của Louis Vuitton với các sản phẩm nhái rẻ tiền. Tấm bạt in hình Damier đặc biệt đáng chú ý, vì nó được đánh dấu “marque L. Vuitton déposée” ở bên trong.

Lịch sử thiết kế Logo LV mang tính biểu tượng vào năm 1896

Vào năm 1896, Georges đã thiết kế bức tranh sơn dầu chữ lồng màu be trên nền nâu đặc trưng của thương hiệu. Trưng bày những bông hoa đồ họa và vải tứ giác với chữ viết tắt “LV” của cha ông. Kể từ đó. chữ lồng cổ điển đã trở nên nổi bật trên hầu hết mọi sản phẩm mà nhãn hiệu sang trọng này sản xuất. Mặc dù thiết kế của nó đã trải qua những sửa đổi nhỏ. Nhưng chữ lồng vẫn là biểu tượng xác định của thương hiệu. Làm cho những sáng tạo của nó dễ dàng được phân biệt trong thế giới của phong cách sống sang trọng.

Louis Vuitton đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm chữ lồng. Vào năm 1996 bằng cách mời sáu nhà thiết kế thời trang — Vivienne Westwood, Romeo Gigli, Sybilla, Manolo Blahnik, Isaac Mazrahi và Helmut Lang — để tạo ra những chiếc hành lý độc đáo của Louis Vuitton kết hợp với hình in mang tính biểu tượng. Bộ sưu tập, bao gồm một hộp đĩa nhựa. Một chiếc ba lô có ô tích hợp và một chiếc cốp giày hình bầu dục. Sau đó đã được trưng bày trên khắp thế giới.

Một yêu cầu lịch sử và một cuộc tranh cãi

Đến quý đầu tiên của thế kỷ 20, thương hiệu đã lọt vào mắt xanh của nhà thiết kế thời trang và nữ doanh nhân người Pháp Coco Chanel. Và vào năm 1925, bà đã yêu cầu thương hiệu sản xuất chiếc túi xách hình vòm mang tính biểu tượng. Sau đó được đặt tên là Squire. Ba mươi năm sau, chiếc túi Louis Vuitton đó được đổi tên thành Alma.

Sự thành công của sự hợp tác đã dẫn đến việc tạo ra Louis Vuitton Speedy và Keepall cùng với những chiếc túi nhỏ gọn khác vào những năm 1930.

Gaston Louis Vuitton, con trai cả của Georges, lên nắm quyền điều hành thương hiệu sau cái chết của cha mình vào năm 1936. Khi Châu Âu chìm trong Thế chiến II, Gaston đã chèo lái thương hiệu vượt qua thời kỳ hỗn loạn trong khi vẫn đảm bảo rằng nó vẫn phù hợp và sự đổi mới tiếp tục không bị cản trở.

Tuy nhiên, thời kỳ này có thể đã làm vấy bẩn thương hiệu. The Guardian  vào năm 2004 đưa tin rằng một cuốn sách có tựa đề Louis Vuitton, A French Saga  của tác giả người Pháp Stephanie Bonvicini cáo buộc rằng các thành viên của gia đình Vuitton đã ủng hộ chế độ Vichy dưới thời Nguyên soái Philippe Pétain và kiếm tiền từ các giao dịch kinh doanh với người Đức trong Thế chiến II.

Bonvicini nói với cơ quan truyền thông về các hoạt động thời chiến của thương hiệu

Bonvicini nói với cơ quan truyền thông rằng khi cô ấy hỏi chi tiết về các hoạt động thời chiến của thương hiệu, công ty nói với cô ấy rằng các tài liệu từ những năm 1930 đến 1945 đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn.

Vào thời điểm tiết lộ, Louis Vuitton đã thuộc quyền sở hữu của LVMH. Theo The Guardian , một phát ngôn viên của LVMH nói với tạp chí châm biếm Pháp Le Canard Enchainé , “Chúng tôi không phủ nhận sự thật, nhưng đáng tiếc là tác giả đã phóng đại tình tiết Vichy.”

Sau tiết lộ, một phát ngôn viên của LVMH nói với The Guardian , “Đây là lịch sử cổ đại. Cuốn sách kể về khoảng thời gian khi nó được điều hành bởi một gia đình và rất lâu trước khi nó trở thành một phần của LVMH. Chúng tôi đa dạng, khoan dung và tất cả những điều mà một công ty hiện đại nên có.”

Người nổi tiếng mang túi LV và vụ sáp nhập LVMH

Bên cạnh những tranh cãi, thời gian Gaston với tư cách là người đứng đầu di sản của gia đình là công cụ giúp xây dựng nền móng và trụ cột do cha và ông của anh đặt ra.

Ông đã giới thiệu da thuộc vào các sáng tạo của Louis Vuitton và vào năm 1966, ông đã cho ra mắt chiếc túi Papillon hình trụ, chiếc túi này tiếp tục là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của nhãn hiệu Louis Vuitton.

\"\"

Trong những năm 1960, với danh tiếng ngày càng tăng. Những chiếc túi Louis Vuitton đã được phát hiện trên những người nổi tiếng. Bao gồm ca sĩ kiêm diễn viên người Pháp Juliette Greco và nữ diễn viên người Pháp Catherine Deneuve. Cũng như chồng của nhiếp ảnh gia thời trang David Bailey.

Nữ diễn viên người Ý Anna Magnani được chụp ảnh nổi tiếng trong kỳ nghỉ ở Paris năm 1960 với một chồng túi Louis Vuitton.

Sau cái chết của Gaston, Henry Racamier. Người đã kết hôn với Odile Vuitton, trở thành người kế vị vào năm 1977.

Mặc dù nổi tiếng trong giới thượng lưu Pháp. Nhưng chỉ có hai cửa hàng Louis Vuitton ở Pháp và doanh số bán hàng chưa đến 10 triệu USD. Racamier. Một ông trùm thép tự lập, được ghi nhận là người đã đưa Louis Vuitton vững chắc lên vũ đài thế giới.

Dưới thời ông, hãng thời trang xa xỉ bắt đầu mở rộng với nhiều cửa hàng hơn ở các thành phố lớn bên ngoài nước Pháp. Trong vòng 10 năm kể từ khi Racamier nắm quyền. Maison đã mở hơn 100 cửa hàng trên toàn cầu.

Năm 1984

Năm 1984, doanh nghiệp không còn thuộc sở hữu của một gia đình và chuyển sang công khai trước khi hợp nhất với thương hiệu rượu sâm panh cao cấp Moët et Chandon và thương hiệu rượu cognac Hennessy ba năm sau đó để thành lập LVMH ngày nay.

Racamier phụ trách LVMH cho đến khi một vụ tranh chấp pháp lý dẫn đến việc ông bị sa thải và Bernard Arnault nắm quyền kiểm soát vào năm 1990.

Điều thú vị là, trong khi Louis Vuitton là một hiện tượng trong ngành túi xa xỉ. Thì sự trỗi dậy vượt bậc của nó trong thế giới thời trang không thực sự bắt đầu cho đến những năm 1990.

Với tư cách là một thương hiệu. Louis Vuitton bắt tay vào cuộc khám phá mới về thế giới thời trang xa xỉ và cách ăn mặc đương đại của nhóm khách hàng ưu tú. Chủ yếu sau khi trở thành một phần của LVMH.

Hạt giống của định hướng thời trang mới này đã được gieo trồng sau khi Yves Carcelle trở thành chủ tịch của thương hiệu vào năm 1990. Cùng năm khi quyền kiểm soát quản lý của gia đình Vuitton đối với thương hiệu kết thúc.

Bảy năm sau, Louis Vuitton tiếp nhận một nhà thiết kế thời trang trẻ ở New York. Người không chỉ nâng tầm thương hiệu như một nhãn hiệu mà còn thay đổi thế giới thời trang; anh ấy là Marc Jacobs.

Sự trỗi dậy của Louis Vuitton dưới thời Marc Jacobs

Jacobs, một người Mỹ, đến Louis Vuitton với tư cách là giám đốc sáng tạo của công ty vào năm 1997 và năm sau đó, ông đã cho ra mắt dòng quần áo may sẵn đầu tiên của thương hiệu này.

\"\"

Do đó, thương hiệu bắt đầu nổi lên như một người khổng lồ thời trang. Ngày nay đứng ngang hàng với các đối thủ cạnh tranh lừng lẫy không kém bên ngoài chiếc ô LVMH như. Gucci, Balenciaga , Calvin Klein, CHANEL và Burberry.

Jacobs là nhạc trưởng bậc thầy của đường băng. Những thiết kế sáng tạo của anh ấy có sức hút mãnh liệt đối với những người đam mê thời trang, và các siêu mẫu. Chẳng hạn như Naomi Campbell và Kate Moss, đã bước trên đường băng với những sáng tạo này.

Trong suốt 16 năm làm việc tại Louis Vuitton. Jacobs đã mang đến một bản sắc mới cho vải canvas chữ lồng cổ điển bằng cách sử dụng chúng một cách tự do trên mọi thứ  từ mũ đến quạt, quần tất đến áo khoác dưới dạng họa tiết in. Nhiều sáng tạo đã có sẵn để bán trong các cửa hàng của Louis Vuitton. Giúp thương hiệu tiếp cận với nhiều khách hàng có thu nhập cao hơn. Những người muốn được nhìn thấy trong thời trang của Louis Vuitton.

Trí óc sáng tạo vô cùng của nhà thiết kế thời trang maverick cũng là công cụ giúp thương hiệu hợp tác với một số nghệ sĩ đương đại giỏi nhất thế giới. Điều này đã định nghĩa lại những chiếc túi mang tính biểu tượng của Louis Vuitton và được đánh dấu cho phong cách cá nhân của các nghệ sĩ.

Một trong những lần hợp tác đáng chú ý nhất

Một trong những lần hợp tác đáng chú ý nhất là với Stephen Sprouse vào năm 2001. Ba năm trước khi nghệ sĩ người Mỹ qua đời vì bệnh ung thư. Sản phẩm – Graffiti Speedy – cho đến nay được coi là một bước ngoặt trong số những chiếc túi Louis Vuitton.

Đúng như tên gọi, Sprouse đã phủ lên chiếc túi Speedy những từ “LV”. “Speedy” và “Louis Vuitton” xuất hiện dưới dạng graffiti phun sơn với vô số màu sắc. Kiểu dáng độc đáo này khác xa với vẻ ngoài phức tạp hơn của chữ lồng LV thông thường.

Đó là một siêu hit đối với tất cả những người hâm mộ Louis Vuitton. Đến nỗi phong cách graffiti của Sprouse đã được Jacobs sử dụng lại nhiều lần. Một trong số đó là sự tôn vinh đặc biệt dành cho nghệ sĩ vào năm 2009. trong đó Jacobs đã sử dụng một bông hồng do Sprouse vẽ trên túi Louis Vuitton.

Một sự hợp tác nổi tiếng khác của Jacobs là với Takashi Murakami. Nghệ sĩ đương đại huyền thoại của Nhật Bản đã tạo ra sự thay đổi của riêng mình cho chữ lồng LV. Phát hành những chiếc túi mang biểu tượng thương hiệu mang tính biểu tượng với màu sắc vui tươi, bao gồm hồng nóng, xanh ngọc lam và xanh Kelly.

Bộ sưu tập Monogram Multicolore

Được mệnh danh là bộ sưu tập Monogram Multicolore. Thiết kế của nó đã gây ấn tượng mạnh với những người hâm mộ trẻ tuổi của Louis Vuitton kể từ đó.

Murakami và Louis Vuitton tiếp tục hợp tác trong suốt thập kỷ qua với các bộ sưu tập, bao gồm Cherry Blossom (2003), Monogramouflage (2008) và Cosmic Blossom (2010), bao gồm mọi thứ — từ thiết kế hoa anh đào đến hình minh họa dễ thương đặc trưng của Murakami  .

Jacobs vẫn giữ vai trò lãnh đạo mảng sáng tạo tại Louis Vuitton cho đến năm 2014. Ông rời vị trí của mình để tập trung hoàn toàn vào nhãn hiệu cùng tên mà ông đã thành lập nhiều năm trước khi gia nhập thương hiệu xa xỉ của Pháp.

Huyền thoại thời trang Nicolas Ghesquière và Virgil Abloh mang đến những góc nhìn mới

Nhà thiết kế thời trang người Pháp Nicolas Ghesquière được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật của các bộ sưu tập dành cho phụ nữ vào tháng 11 năm 2013. Một tháng sau khi báo chí tiết lộ rằng Jacobs đang có ý định rời thương hiệu.

\"\"

Ghesquière, người trước đây là giám đốc sáng tạo của một nhãn hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng thế giới khác, Balenciaga. Đã ngay lập tức bắt tay vào kinh doanh và cho ra mắt chiếc túi Petite Malle tại buổi trình diễn thời trang mùa Thu 2014. Petite Malle, cái tên có nghĩa là “chiếc rương nhỏ”. Được mọi người ca ngợi là một trong những sản phẩm tốt nhất của Louis Vuitton.

Đối với Petite Malle, Ghesquière đã lấy cảm hứng từ những ngày đầu tiên của Louis Vuitton và tái tạo hình dạng và thiết kế chiếc rương ban đầu của thương hiệu như một chiếc túi xách thu nhỏ. Do đó, thiết kế của nó kết hợp khóa LV S mang tính biểu tượng. Chi tiết bằng da bê và đồng thau vàng vốn là những khía cạnh đặc trưng của những chiếc rương đầu tiên.

Đối với bộ sưu tập đầu tiên

Đối với bộ sưu tập đầu tiên rất được mong đợi của mình cho Louis Vuitton. Ghesquière đã mượn ý tưởng phong cách từ những năm 1960 đến đầu những năm 80 để tạo ra quần da đua. Váy chữ A viết tắt, áo len cổ cao có khóa kéo và áo khoác hình hộp. Việc sử dụng da và sự hoàn hảo về mặt hình học của nhà thiết kế trong các sáng tạo ngay lập tức thu hút mọi người.

Trong khi Ghesquière tiếp tục thu hút được sự chú ý xứng đáng của thương hiệu đối với dòng sản phẩm dành cho nữ. Thì dòng sản phẩm dành cho nam lại do Kim Jones phụ trách.

Với tư cách là giám đốc nghệ thuật của nam giới từ năm 2011. Jones là người có công trong việc mang phong cách thời trang đường phố đến với mọi người và gây chú ý cho sự hợp tác của thương hiệu với công ty quần áo tối cao của Mỹ.

Tuy nhiên, Jones đã rời Louis Vuitton để đến với Dior Homme. Vào năm 2018. Vị trí còn trống của anh ấy đã được lấp đầy bởi một trong những tên tuổi lớn nhất của thế giới thời trang – Virgil Abloh.

Thương hiệu xa xỉ của Pháp

Thương hiệu xa xỉ của Pháp đã bổ nhiệm Abloh làm giám đốc nghệ thuật dành cho nam giới. Điều này khiến anh trở thành người da màu đầu tiên giữ vị trí này tại Louis Vuitton.

Abloh, người sáng lập nhãn hiệu thời trang Off-White , đã ra mắt 56 kiểu dáng cho Louis Vuitton như một phần trong bộ sưu tập đầu tiên của anh ấy. Được gọi là Lý thuyết màu sắc, tại Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 6 năm 2018. Các người mẫu bước xuống đường dốc trong trang phục độc đáo. Những thứ này bao gồm mũ bảo hiểm có vết cắt ở phía sau để vừa với túi ăn mày, áo vest da có chữ lồng LV và áo khoác len mohair hai hàng cúc. Các mẫu có các phụ kiện thể thao như Petite Malle và Keepall. Được thiết kế lại với nhiều màu sắc, da mờ và các chi tiết phần cứng.

\"\"

Năm 2021 đặc biệt quan trọng đối với cả Abloh và Louis Vuitton với việc BTS. Nhóm nhạc nam nhạc pop Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu. Trở thành đại sứ mới của Louis Vuitton vào tháng Tư. Nhóm nhạc nam đã tham gia cùng những người như Emma Stone. Sophie Turner và Naomi Osaka với tư cách là gương mặt đại diện cho thương hiệu.

Vào tháng 7, nhóm đã ra mắt sàn diễn với một bộ phim thời trang đặc biệt tại buổi trình diễn trang phục nam Thu/Đông 2021 của Louis Vuitton ở Seoul với trang phục do Abloh sáng tạo.

Tất cả bảy thành viên

Tất cả bảy thành viên – Jungkook, J-Hope, V, RM, Jin, Suga và Jimin. Đều ăn mặc khác nhau và vẻ ngoài của họ được trang bị phụ kiện độc đáo. Chúng bao gồm kính râm có chữ lồng. Giày thể thao LV màu trắng và xanh lá cây, cốc cà phê Louis Vuitton và áo khoác dài có họa tiết máy bay.

Ngoài lĩnh vực thời trang. LVMH và Abloh đã đạt được thỏa thuận theo đó tập đoàn này nắm giữ phần lớn cổ phần của Off-White.

Tuy nhiên, mối quan hệ của Abloh với Louis Vuitton đã bị cắt đứt do ông qua đời không đúng lúc vào tháng 11 năm 2021. Ông được chẩn đoán mắc một dạng ung thư hiếm gặp vào năm 2019. Louis Vuitton đã phát hành bộ sưu tập cuối cùng của mình vào tháng 4 năm 2022. Mà Abloh đã hợp tác với công ty có trụ sở tại Milan. nghệ sĩ xăm hình  Ghusto Leon.

Louis Vuitton nhìn thấy một tương lai trong metaverse

Nhà mốt Pháp là một trong những thương hiệu sớm nhất quan tâm sâu sắc đến tương lai của thời trang trong siêu vũ trụ. Một khái niệm được hiểu một cách lỏng lẻo là một nền tảng nơi mọi người có thể tương tác với nhau và môi trường của họ ảo.

Là một phần của kế hoạch, thương hiệu đã ra mắt một trò chơi dựa trên cuộc phiêu lưu, được gọi là Louis the Game , vào tháng 8 năm 2021 để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập Louis Vuitton.

Vào vai linh vật của Louis Vuitton, Vivienne. Người chơi cần thu thập 200 cây nến bằng cách mặc trang phục cho hình đại diện của họ. Trong các phiên bản kỹ thuật số của trang phục thời trang Louis Vuitton. Điểm thu hút chính của trò chơi là các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Tài sản kỹ thuật số không thể thiếu đối với siêu dữ liệu. Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple đã tạo 30 NFT cho Louis the Game .

Đến tháng 4 năm 2022, trò chơi đã được tải xuống hơn hai triệu lần. Các NFT mới đã được thêm vào và người chơi có cơ hội thu thập nhiều hơn. Thông qua các sự kiện đặc biệt như xổ số NFT. Lần cuối cùng kết thúc vào ngày 4 tháng 8 năm 2022.

Nguồn:Manas Sen Gupta

 https://www.lifestyleasia.com/kl/style/fashion/the-history-of-french-luxury-brand-louis-vuitton/

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *