Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Lịch sử của Dior

Dior - boommay

Dior, một thương hiệu quốc tế nổi tiếng, gây dấu ấn bởi sự thanh lịch và nữ tính vượt thời gian từ năm 1946, được thành lập bởi Christian Dior. Đây là một nhà mốt hàng đầu trong hơn 70 năm, Dior đã ảnh hưởng đến thế giới thời trang. Sáng tạo nhưng vẫn giữ truyền thống, Dior duy trì danh tiếng là người sáng tạo thời trang cao cấp được công nhận rộng rãi.

Dior, một thương hiệu bắt nguồn từ lịch sử và sự sang trọng 

Dior, một thương hiệu bắt nguồn từ lịch sử và sang trọng đúng như tên gọi của nó. Là một thương hiệu nổi tiếng quốc tế từ năm 1946, nhà mốt Pháp nổi tiếng về sự thanh lịch và nữ tính vượt thời gian. Là một công ty hàng đầu luôn đứng đầu trong hệ thống phân cấp thời trang trong hơn 70 năm, vẻ ngoài độc đáo của Dior đã ảnh hưởng đến thế giới thời trang ngay từ những ngày đầu. Sáng tạo nhưng truyền thống, Dior duy trì danh tiếng là người tạo ra thời trang cao cấp được công nhận.

boommay Dior Lịch sử của Dior Go1care

 

Từ thời trang may sẵn, đồ da, phụ kiện hay giày dép, Dior đã thay đổi cuộc chơi mãi mãi. Cho đến ngày nay, thương hiệu vẫn ở xung quanh chúng ta theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức – ngay cả khi chúng ta không biết điều đó.

Christian Dior được thành lập

Được thành lập bởi Christian Dior, ra đời vào tháng 1 năm 1905, nhà mốt được thành lập vào tháng 12 năm 1946 tại 30 Avenue Montaigne ở Paris. Bộ sưu tập đầu tiên của Dior ra mắt vào ngày 12 tháng 2 cho mùa Xuân/Hè năm 1947 tại trụ sở chính của công ty. Thành công ngay lập tức, Tổng biên tập Carmel Snow của Harper’s Bazaar rất tin tưởng vào tài năng của Dior. “Thật là một cuộc cách mạng, Christian thân mến! Những chiếc váy của anh trông thật mới mẻ,” cô thốt lên.

boommay Dior lichsu Lịch sử của Dior Go1care

 

Do đó, “Diện mạo mới” đã trở thành nhãn hiệu. Giới thiệu những kiểu dáng độc đáo bao gồm váy ngắn hơn, đầy đặn hơn, eo thon hơn và phần ngực nổi bật – các sản phẩm của Dior cách mạng, đặc biệt là trong những năm 40.

“Tôi muốn những chiếc váy của mình được ‘xây dựng’, dựa trên những đường cong của cơ thể phụ nữ mà những đường nét của chúng sẽ tạo nên phong cách. Tôi nhấn mạnh vào phần eo, độ lớn của hông và tôi nhấn mạnh vào phần ngực. Để các thiết kế của tôi có sức hút hơn , Tôi đã có gần như tất cả các loại vải được lót bằng vải taffeta, làm mới lại một truyền thống đã bị bỏ rơi từ lâu,” Christian Dior cho biết.

Thương hiệu tiếp tục phát triển

Thương hiệu tiếp tục phát triển. Vào giữa những năm 1950, nhà Dior là một đế chế thời trang rất được kính trọng. Dior đã mặc trang phục cho vô số người nổi tiếng bao gồm Marlene Dietrich, Ava Gardner và các thành viên của gia đình hoàng gia.

Sau cái chết bi thảm của Christian Dior vào năm 1957, Yves Saint Laurent, 21 tuổi, đã nắm quyền sáng tạo của nhà mốt nổi tiếng. Saint Laurent đã giữ cho di sản của Christian Dior tồn tại bằng cách sử dụng cùng loại vải, giữ tỷ lệ và kiểu dáng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, các bộ sưu tập của Saint Laurent nổi bật với những món đồ mềm hơn, nhẹ hơn và dễ mặc hơn.

Các thiết kế của Saint Laurent trở nên táo bạo hơn nhờ thành công của ông tại nhà mốt cho đến năm 1960 khi bộ sưu tập phóng túng của ông bị chỉ trích gay gắt. Saint Laurent được gọi gia nhập quân đội Pháp, do đó buộc ông phải rời Maison Dior, điều này không gây phản đối gì với ban lãnh đạo Dior.

Sự ra đi của Yves Saint Laurent

Sau sự ra đi của Yves Saint Laurent, Marc Bohan được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo vào cuối những năm 1960. Thấm nhuần phong cách bảo thủ hơn, ông được ghi nhận là người đã giữ cho nhãn hiệu Dior “đi đầu trong lĩnh vực thời trang trong khi vẫn sản xuất những bộ quần áo thanh lịch, có thể mặc được” và Women’s Wear Daily tuyên bố rằng Bohan đã “giải cứu công ty.” Năm 1967, trợ lý của Bohan là Philippe Guibourgé ra mắt bộ sưu tập quần áo may sẵn đầu tiên của thương hiệu Pháp có tên “Miss Dior”.

boommay Dior Yves Saint Laurent Lịch sử của Dior Go1care

Năm 1989, Gianfranco Ferré sinh ra ở Ý đã thay thế Bohan làm nhà thiết kế chính. Là nhà thiết kế không phải người Pháp đầu tiên nắm quyền sáng tạo tại Dior, Ferré đã để lại gu thẩm mỹ truyền thống của Dior. Nổi tiếng với những kiểu dáng lãng mạn, nữ tính, Ferré đã giới thiệu một khái niệm phong cách mới được mô tả là “tinh tế, tỉnh táo và nghiêm ngặt”.

Là người đứng đầu bộ sưu tập Haute Couture, Haute Fourrure, Women’s Ready-To-Wear, Ready-To-Wear Furs và Women’s Accessories, Ferré đã được trao giải Dé d’Or. Thường được gọi là “Viên xúc xắc vàng”, Dé d’Or được trao hai lần một năm tại Pháp cho các nhà thiết kế thời trang cao cấp từ năm 1976 – 1990.

Cửa hàng Dior mở tại các khu mua sắm cao cấp

Đến năm 1990, các cửa hàng Dior đã được mở tại các khu mua sắm cao cấp của Thành phố New York, Los Angeles và Tokyo. Năm đó, doanh thu của Dior là 129,3 triệu USD, với thu nhập ròng là 22 triệu USD. Đến năm 1995, doanh thu của hãng đã tăng lên 177 triệu USD, với thu nhập ròng là 26,9 triệu USD.

boommay Dior khu mua sam Lịch sử của Dior Go1care

Cũng trong năm 1995, Bernadette Chirac (phu nhân của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac) đã liên lạc với Christian Dior, giải thích rằng bà muốn tặng Công nương xứ Wales một chiếc túi xách độc đáo khi bà đến thăm Paris. Ngôi nhà đã tạo ra một chiếc túi màu đen có cấu trúc, được đặt tên không chính thức là Chouchou. Nó đã được tặng cho Công nương Diana tại triển lãm Cézanne ở Grand Palais. Ngay sau đó, chiếc túi được nhìn thấy trên cánh tay của Công nương trong chuyến thăm nhà trẻ em ở Birmingham.

Cô được chụp ảnh ngày hôm đó với chiếc túi, ôm một đứa trẻ trên tay. Vài tuần sau, cô lại được chụp ảnh với chiếc túi yêu thích của mình trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Argentina. Được mô tả là “mang tính biểu tượng” và “huyền thoại”, Dior đã tung ra chiếc túi này với số lượng lớn hơn và đổi tên thành “Lady Dior” vào năm 1996 với sự chúc phúc của Công nương Diana.

Túi Lady Dior có da cannage đệm

Túi Lady Dior có da cannage đệm, lấy cảm hứng từ Napoléon ||| Những chiếc ghế Christian Dior đã từng sử dụng để chào đón khách hàng vào ngày trình diễn đầu tiên của ông vào năm 1947. Với hình dáng có cấu trúc và tay cầm phía trên chắc chắn, Lady Dior cũng có các chữ cái D, I, O, R trên các đường viền quyến rũ như một dấu ấn vĩnh cửu.

Mỗi chiếc Lady Dior đều được chế tác thủ công. Bắt đầu với việc cắt da thủ công, các miếng da sau đó được lắp ráp và tạo khuôn xung quanh một khuôn gỗ, cuối cùng nó được khâu lại với nhau một cách tỉ mỉ. Tổng cộng, có 140 mảnh riêng biệt cần thiết trong quá trình tạo ra một chiếc Lady Dior, do đó chất lượng sang trọng.

Trong những năm qua, một số người nổi tiếng đã trở thành gương mặt đại diện cho Lady Dior bao gồm Carla Bruni, Diana Kruger, Monica Bellucci và Marion Cotillard. Cho đến ngày nay, Lady Dior vẫn là một biểu tượng cho thương hiệu.

Ảnh hưởng của Anna Wintour

Dưới ảnh hưởng của Anna Wintour, Tổng biên tập tạp chí Vogue, Dior đã bổ nhiệm John Galliano làm giám đốc sáng tạo vào năm 1997, thay thế Gianfranco Ferré. Sự lựa chọn của nhà thiết kế người Anh đã gây ra một số tranh cãi khi một lần nữa, một người không phải người Pháp lại nắm giữ quyền sáng tạo.

Tuy nhiên, Chủ tịch của Dior, Bernard Arnault, đã so sánh Galliano với Christian Dior, lưu ý rằng “Galliano có tài năng sáng tạo rất gần với Christian Dior. Anh ấy có cùng sự pha trộn phi thường giữa chủ nghĩa lãng mạn, chủ nghĩa nữ quyền và tính hiện đại đã tượng trưng cho Monsieur Dior.” trong những sáng tạo của anh ấy – những bộ vest, những bộ váy của anh ấy – người ta tìm thấy những điểm tương đồng với phong cách Dior.”

Các bộ sưu tập của Galliano

Các bộ sưu tập của Galliano đã phần nào gây tranh cãi, điều này đã khơi dậy sự quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu, bao gồm cả “Homeless Show” những người mẫu mặc báo và túi giấy cũng như chương trình “S & M”. Năm 1999, Galliano phát hành bộ sưu tập quần áo may sẵn Xuân/Hè 2000 của Dior, ra mắt chiếc túi Saddle mang tính biểu tượng của thương hiệu. Đến năm 2000, Galliano có toàn quyền kiểm soát dòng quần áo may sẵn, phụ kiện, quảng cáo và truyền thông.

Anh ấy đã biến Dior thành một thứ gì đó quyến rũ hơn, theo bước chân của Gucci trong phong cách thẩm mỹ “khiêu dâm sang trọng”. Mặc dù Gucci của Tom Ford gây chú ý với phong cách khiêu dâm, nhưng Dior của Galliano lại có ảnh hưởng lớn nhất khi nói đến khái niệm phong cách mới này. Rất nhiều như vậy,

Hedi Slimane kế nhiệm Patrick Lavoix

boommay Dior Hedi Slimane ke nhiem Patrick Lịch sử của Dior Go1care

Vào tháng 7 năm 2000, Hedi Slimane kế nhiệm Patrick Lavoix với tư cách là nhà thiết kế chính cho Dior Homme. Mặc dù dòng quần áo nam ban đầu được thành lập vào năm 1970 bởi Marc Bohan, nhưng nó không thành công bằng dòng quần áo nữ và cửa hàng đã bị đóng cửa. Slimane đã cải tiến lại Dior Homme, mang đến cho nó một vẻ đẹp nam tính, hiện đại. Chẳng mấy chốc, nhãn hiệu này đã có được một lượng khách hàng nam nổi bật khi người ta nhìn thấy Brad Pitt và Mick Jagger mặc nó.

Năm 2002, Slimane được CFDA trao giải thưởng “Nhà thiết kế quốc tế của năm”. Kris Van Assche được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo mới của Dior Homme vào năm 2007 sau sự ra đi của Hedi Slimane.

Đến năm 2011, sự hỗn loạn ập đến ngôi nhà của Dior khi một số cáo buộc chống lại John Galliano vì đã đưa ra những nhận xét bài Do Thái. Hãng đã rơi vào một “cơn ác mộng về quan hệ công chúng”. Galliano, một cách tự nhiên, bị sa thải vào tháng 3 ngay trước khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2011. Bộ sưu tập bắt đầu mà không có anh.

Bill Gaytten được bổ nhiệm

Bill Gaytten được bổ nhiệm làm nhà thiết kế chính sau sự ra đi đầy tai tiếng của John Galliano, mặc dù vị trí giám đốc nghệ thuật vẫn vắng mặt. Gaytten trước đây đã làm việc dưới quyền của Galliano cho cả nhãn hiệu Dior và John Galliano. Bộ sưu tập đầu tiên của anh ấy cho Dior hầu hết nhận được những đánh giá tiêu cực, tuy nhiên vào tháng 1, Gaytten đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang cao cấp thứ hai của mình và được đón nhận nhiều hơn.

Cuối cùng, vào ngày 11 tháng 4 năm 2012, Raf Simons đã được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật mới của Dior. Nổi tiếng với những thiết kế tối giản, đường bóng sắc nét và gu thẩm mỹ sang trọng dễ dàng, Simons là một lựa chọn thú vị vì tác phẩm của ông tương phản rất nhiều với phong cách lập dị và lòe loẹt của Galliano.

Với hy vọng tiến lên từ sự bối rối mà Galliano mang đến cho cái tên Dior. Công ty đã rất háo hức đi theo một hướng mới. Slimane đã làm quen với thời trang cao cấp, vì nhà thiết kế không có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực này và đã dành nhiều thời gian trong kho lưu trữ của Dior. Hedi Slimane đã giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình cho Dior vào ngày 2 tháng 7, dòng thời trang cao cấp Thu / Đông 2012 – nó đã phát triển mạnh. Được công ty đặt tên là “thời trang cao cấp mới”, Slimane là một luồng gió mới mà Dior rất cần. Công việc của anh ta “.

Dior

Maria Grazia Chiuri kế nhiệm Hedi Slimande làm giám đốc nghệ thuật

Vào năm 2016, có thông báo rằng Maria Grazia Chiuri sẽ kế nhiệm Hedi Slimande làm giám đốc nghệ thuật. Một bước nhảy vọt cho nhà mốt Pháp, khi Grazia Chiuri là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí Giám đốc điều hành. “Tất nhiên di sản là quan trọng, nhưng tôi muốn chuyển ngôi nhà này đi xa hơn…” Grazia Chirui giải thích khi thảo luận về vị trí mới của mình. “Dior tượng trưng cho sự nữ tính nhưng ý tưởng về điều đó vẫn còn ngập tràn trong những năm 50. Sự nữ tính không phải là thứ đã kết thúc ở những năm 50; nó có thể hiện đại hơn,” cô tiếp tục. Và vì vậy nó có thể.

Grazia Chiuri đã thay đổi Maison Dior bằng cách sáng tạo lại nó để phù hợp với người phụ nữ hiện đại. Mặc dù cô ấy trung thành với nguồn gốc của Dior, nhưng cô ấy đã định nghĩa lại thế nào là nữ tính.

Bằng cách thêm một chút nam tính, cô ấy đã minh họa rằng sự thanh lịch giờ đây có thể đi đôi với sự sắc sảo. Bộ sưu tập đầu tiên của cô là dành cho mùa Xuân/Hè 2017 – một dòng sản phẩm có các loại vải tương phản bao gồm vải tuyn, ren và nhung, trong khi các mảnh được tô điểm bằng họa tiết hoa và diềm xếp nếp. Bộ sưu tập đẹp như cổ tích đã mê hoặc và được yêu thích bởi những người yêu thời trang cũng như các nhà phê bình trên toàn cầu.

Chiuri’s Dior kể từ đó đã sản xuất nhiều tác phẩm đáng chú ý

Chiuri’s Dior kể từ đó đã sản xuất nhiều tác phẩm đáng chú ý bao gồm dòng túi xách J’Adior, áo phông cơ bản với dòng chữ “We Should All Be Feminists” được in nổi bật trên đó và logo Dior mới. Mặc dù thời gian vẫn tiếp tục trôi và những thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang luôn diễn ra. Dior vẫn tiếp tục tạo ra những sản phẩm đẹp vượt thời gian mà vẫn sáng tạo và độc đáo. Thực sự là một thương hiệu có cốt truyện hấp dẫn, Dior vẫn là một trong những hãng thời trang nổi bật và quan trọng nhất của thời đại chúng ta.

 

Xem thêm về:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan