Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Collagen type 1 là gì? Những thông tin về nó bạn cần biết

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người

Collagen type 1: Trong số những loại có trong cơ thể thì loại 1 này chiếm phần trăm lớn nhất và cũng là loại mạnh nhất. Nó được hình thành từ nhiều sợi Eosinophilic liên kết với nhau. Và từ đó tạo ra các bộ phận quan trọng cho cơ thể như gân, da, dây chằng,…

Trong chu trình làm đẹp của mình chắc hẳn chị em đã nghe qua rất nhiều đến khái niệm Collagen. Nhưng không phải ai cũng biết nó bao gồm những loại nào và được bổ sung ra sao. Đặc biệt, Collagen type 1 – một thành phần chiếm số lượng lớn trong cơ thể. Hãy cùng Boom May tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu Collagen là gì?

Tuy đã nghe nhiều về khái niệm này nhưng không phải ai cũng có thể hiểu tường tận vì nó. Chính vì vậy trước khi bước vào chu trình bổ sung Collagen cho cơ thể, chúng ta nên biết Collagen là gì?

Được biết Collagen chiếm đến ⅓ protein đang có trong cơ thể người. Nó cũng được xem là hợp chất chứa nhiều chất đạm cần thiết nhất hiện nay. Các cơ quan như xương, cơ, gân, dây chằng đều được nó xây dựng và liên kết.

Trong cơ thể, Collagen được chia thành 3 loại khác nhau và mỗi loại lại đóng mỗi vai trò riêng biệt. Đó chính là Collagen type 1, 2 và 3 – những hợp chất đảm nhận vai trò liên kết các mô và làm trẻ hóa cơ thể.

>>> Xem thêm: collagen type 2

Phân biệt các loại Collagen tồn tại trong cơ thể

Trong cơ thể chúng ta có rất nhiều loại Collagen và chúng mang những đặc điểm khác nhau. Hãy cùng Bommay tìm hiểu thử chúng là những loại nào nhé!

Mách bạn Collagen type 1, 2, 3 là gì?

Được biết đây chính là 3 loại đóng vai trò chủ yếu trong cơ thể. Mặc dù có đến 16 loại khác nhau nhưng chỉ có 3 loại này là phổ biến hơn cả.

Type 1 Collagen không chỉ là loại mạnh nhất mà còn giúp cơ thể đạt được trạng thái hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, đến độ tuổi nhất định hãy bổ sung cho cơ thể hợp chất này để luôn khỏe mạnh nhé!

Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người
Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người 

– Collagen type 2: Loại này được tìm thấy chủ yếu trong các mô liên kết của cơ thể. Khi loại này được cung cấp đầy đủ thì sức khỏe xương khớp cũng sẽ được đảm bảo.

– Collagen loại 3: Loại Collagen này được các nhà nghiên cứu tìm thấy dưới dạng lưới. Đặc biệt loại này tồn tại rất nhiều xung quanh Collagen tuýp 1.

>>> Xem thêm: thiếu collagen sẽ dẫn tới điều gì

Công dụng của Collagen loại 1 và 3 là gì?

Có thể nói hai loại Collagen này tồn tại song hành cùng nhau. Mặc dù Collagen type 1 3 sẽ đảm nhận những công dụng khác nhau.

Collagen type 1 có tác dụng rất lớn trong việc hình thành các bộ phận quan trọng của cơ thể như gân, da, dây chằng. Như chúng ta cũng biết đây chính là những bộ phận vô cùng thiết yếu nhưng rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, đảm bảo bổ sung loại dưỡng chất này cho cơ thể chính là một phần quan trọng nhất.

Còn Collagen loại 3 thì lại mang đến làn da trắng sáng, tràn đầy sức sống. Cũng như hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể. Hơn nữa, có còn có quan hệ trực tiếp đến tim mạch nên bạn cần chú ý bổ sung hợp chất này.

Công dụng tuyệt vời của Collagen loại 2

Như đã nói ở trên Collagen loại 2 có công dụng rất lớn trong việc liên kết các mô. Với các phân tử dạng xoắn nó mang đến sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể. Nó tạo nên sức khỏe xương khớp tốt nhất cho cơ thể. Bổ sung đầy đủ có thể hạn chế mắc phải các căn bệnh về xương khớp, đặc biệt là người già.

Bạn có biết Collagen type 1 là gì?

Để tìm hiểu được làm như thế nào để bổ sung loại Collagen này cho cơ thể bạn cần hiểu nó là gì? Nó mang những đặc điểm như thế nào trong cơ thể?

Collagen type 1 – thành phần thiết yếu cấu tạo nên gân, dây chằng

Loại Collagen này chiếm đến 90% các loại Collagen đang có trong cơ thể người hiện nay. Chính vì vậy nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tạo ra các bộ phận liên quan.

Theo các nghiên cứu type 1 Collagen chiếm đến 90% trong gân và 95% trong dây chằng. Phân tử của nó có chiều dài lên đến 300mm và có đến 3 tiểu đơn vị cuộn. Có lẽ chính cấu trúc xoắn này đã tạo nên độ dẻo dai của các bộ phận trên. Nó góp phần giúp dây chằng và gân hoạt động như một sợi dây liên kết để cơ thể linh hoạt hơn.

>>> Xem thêm:  cắt mí có uống được collagen không

Collagen giúp cơ thể hoạt động trơn tru và linh hoạt hơn
Collagen giúp cơ thể hoạt động trơn tru và linh hoạt hơn 

Collagen type 1 có ở đâu?

Như đã nói ở trên loại Collagen này chiếm đến 90% lượng protein trong cơ thể người. Chính vì thế, có thể thấy được nó có mặt ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Đặc biệt, nó chính là hợp chất cấu tạo nên các bộ phận như da, dây chằng, gân,…

Trong tự nhiên, chúng ta có thể thấy Collagen có mặt ở rất nhiều nơi. Không thể không kể đến đó chính là trong các thực phẩm vẫn thường ăn hàng ngày. Ngoài ra nó còn được chiết xuất thành các loại thực phẩm chức năng.

Collagen type 1 có tác dụng gì?

Nó đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Đầu tiên nó chính là hợp chất để tạo nên làn da trắng sáng, mịn màng và căng tràn sức sống. Giúp chị em có thể tự tin khi đối diện với độ tuổi lão hóa tự nhiên.

Không những vậy nó còn có tác dụng là hợp chất liên kết các mô trong cơ thể. Giúp chúng ta có thể vận động dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhẹn.Đẩy lùi quá trình tổn thương do tuổi tác mang đến.

Những hiểu biết về Collagen type 2

Tuy không chiếm phần trăm lớn như loại 1 nhưng Collagen loại 2 này cũng có vai trò cực kỳ quan trọng.

Collagen type 2

Loại này được tìm thấy chủ yếu trong các mô liên kết của cơ thể người. Nếu cung cấp đầy đủ chất này có thể giảm khả năng tạo ra các căn bệnh về xương khớp. Bởi nó có thể được xem là chất bôi trơn để hoạt động linh hoạt hơn.

Collagen type 2 có ở đâu?

Được biết đây là một loại Collagen không biến tính dùng để ngăn cản quá trình tự hủy của xương khớp. Thì tất nhiên nó sẽ được phân bố nhiều nhất tại các bộ phận xương người.

Collagen type 2 mang những tác dụng gì?

Tác dụng quan trọng nhất của loại Collagen này chính là ngăn cản quá trình lão hóa của xương khớp. Chính vì vậy, đến độ tuổi nhất định hãy sử dụng các sản phẩm chức năng để bổ sung loại 2.

Những hiểu biết về Collagen loại 3

Có lẽ đối với chị em đây sẽ là loại Collagen đáng được quan tâm nhất. Bởi vì nó quyết định sức khỏe tim mạch cũng như vẻ đẹp của làn da.

Các thực phẩm chức năng cũng mang đến hiệu quả bổ sung Collagen tốt
Các thực phẩm chức năng cũng mang đến hiệu quả bổ sung Collagen tốt

Collagen type 3

Collagen type 3 là loại có sự liên quan chặt chẽ với Collagen type 1 và phân bố chủ yếu ở thành ruột bao tử, cơ và các mạch máu. Nó còn mang nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo làn da luôn trong tình trạng căng bóng, không nếp nhăn.

Collagen type 3 có tác dụng gì?

Loại Collagen này giúp cho cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất. Giúp những thứ chúng ta ăn vào dễ tiêu hóa hơn, cơ thể hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn.

Không những vậy nó còn đóng vai trò chủ yếu trong việc làm đẹp da. Chị em bổ sung hợp chất này sau 23 tuổi để giữ cho mình làn da căng bóng, không nếp nhăn nhé!

Collagen type 3 có trong thực phẩm nào?

Sau 23 tuổi cơ thể chúng ta không thể nào tự sản sinh ra Collagen nữa. Chính vì thế sử dụng các thực phẩm để cung cấp lượng Collagen loại 3 là điều cần thiết nhất. Bạn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng hoặc thông qua các bữa ăn hàng ngày để nạp cho cơ thể như: thịt, ức gà, các loại cá và các loại rau xanh,…

Những lưu ý khi bổ sung Collagen type I, II, III cho cơ thể

Để có được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể, bạn phải nắm rõ một vài lưu ý quan trọng. Nếu không sẽ gây ra những tác dụng ngược không mong muốn.

  • Lựa chọn sản phẩm có công nghệ hiện đại, thông thường sẽ dễ hấp thụ hơn rất nhiều, có thể kể đển các loại Collagen peptide.
  • Hơn nữa các sản phẩm bạn dùng phải phù hợp với nhu cầu, mong muốn và thể trạng của cơ thể.
  • Lựa chọn Collagen đúng độ tuổi, mỗi độ tuổi khác nhau lượng Collagen mất đi và thiếu hụt cũng khác nhau chính vì thế lựa chọn Collagen theo mức độ hàm lượng cũng phải đặc biệt quan tâm
  • Hãy kiểm tra mức độ lành tính cũng như xuất xứ chất lượng của nó nhé!

>>> Xem thêm: collagen cho bà bầu

Phương pháp tăng cường lượng Collagen bị thiếu hụt

Ngày nay ngoài việc cơ thể tự sản sinh Collagen thì chúng ta có thể dùng cách khác để nạp hợp chất này.

Bổ sung Collagen tự nhiên bằng thực phẩm hằng ngày

Có lẽ con đường ăn uống chính là cách nạp Collagen nhanh nhất cho cơ thể. Bạn cần phải phân biệt được những loại nào nên ăn và không nên ăn:

Các loại thực phẩm lành tính cũng mang đến hiệu quả bổ sung Collagen
Các loại thực phẩm lành tính cũng mang đến hiệu quả bổ sung Collagen

–  Thực phẩm bổ sung Collagen: Bạn có thể bổ sung Collagen bằng các loại thực phẩm phổ biến như nước hầm xương, gà, động vật ăn cỏ, lòng trắng trứng, quả mọng, trái cây nhiệt đới,…

– Thực phẩm phá hủy Collagen: Bạn cần hạn chế hoặc không nên sử dụng những loại thực phẩm như các loại có chất tạo ngọt nhân tạo, socola, đồ uống chứa đường, cà phê,…

Tăng cường Collagen cho cơ thể bằng thực phẩm chức năng

Nếu muốn bổ sung hợp chất này nhanh hơn chúng ta có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân dùng loại thích hợp nhất.

Có rất nhiều sản phẩm xuất xứ từ các nước như Hàn, Nhật, Mỹ, Châu Âu nên bạn không cần lo nhé!

Các sản phẩm bổ sung Collagen tuýp 1 2 & 3 của Mỹ

Mỹ cũng là một nước cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm bổ sung Collagen rất tốt. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật như: YoutheoryTM, Spring Valley Collagen & Vitamin C, Ultra Collagen Mason, Collagen Tripeptide Bishin, Collagen Venus Charge 20.000mg,…

Collagen Bishin Nhật Bản

Thực phẩm chức năng Collagen Bishin là một sản phẩm được nghiên cứu thành công và sản xuất tại Nhật Bản. Nó có tác dụng cải thiện làn da và bổ sung nhiều vitamin, các dưỡng chất cho cơ thể.

Thể trạng của người phụ nữ Việt Nam có tương tự như phụ nữ Nhật Bản và mục đích làm đẹp là muốn trẻ trung cũng giống nhau. Chính vì vậy, lựa chọn Collagen từ Nhật Bản là lựa chọn tối ưu cho nhiều chị em Việt.

Bạn có thể tìm mua nó tại các nhà phân phối chính hãng. Và giá thành của nó cũng ở mức tầm trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Boom May là công ty trực tiếp nhập khẩu phân phối 2 sản phẩm Collagen được ưa thích nhất tại thị trường Nhật Bản là Collagen Tripeptide Bishin và Collagen Venus Charge 20.000mg. Bạn có thể mua ngay tại website này của Boom May.

Tổng kết

Collagen type 1 nói chung và các loại khác đều đóng vai trò quan trọng với cơ thể. Boom May hy vọng rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ về nó. Cũng như tìm được cho mình phương pháp bổ sung chất tốt nhất. Chỉ có như thế mới có năng lượng và sức khỏe đương đầu với mọi khó khăn.

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

1 bình luận “Collagen type 1 là gì? Những thông tin về nó bạn cần biết”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan