Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách phân biệt Collagen thật giả cho người sử dụng

Cách phân biệt Collagen thật giả cho người sử dụng

Cách phân biệt Collagen thật giả cho người sử dụng: Bạn cần quan sát và kiểm tra sản phẩm kĩ và chi tiết một số điểm sau. Sản phẩm Collagen thường in trực tiếp mã code, thông tin bao bì, gồm nhà sản xuất, hãng phân phối, hạn sử dụng, chứng nhận kiểm nghiệm an toàn, hồ sơ công bố,…

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mặt hàng Collagen khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Điều này tạo cơ hội cho người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm sản phẩm hơn. Tuy nhiên, có quá nhiều mặt hàng khác nhau dẫn đến việc chất lượng khó có thể đảm bảo được. Để tránh được những rủi ro, hãy tham khảo các cách phân biệt Collagen thật giả của Go1care nhé.

Tại sao lại xuất hiện mặt hàng Collagen giả?

Trước khi tìm hiểu về các cách phân biệt Collagen hàng thật giả, hãy cùng Go1care tìm hiểu nguyên nhân cho điều này.

Collagen quá tốt đối với sức khoẻ

Collagen thủy phân ngày nay dần trở thành mặt hàng thiết yếu dành cho con người, nhất là đối với chị em phụ nữ. Điều này khiến cho Collagen trở thành một trong những mặt hàng hot và bán chạy nhất trong tương lai. Nhờ đó mà có rất nhiều nhà nghiên cứu đã cho ra các sản phẩm khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, giới tính, tuổi tác,… mà có rất nhiều loại sản phẩm từ rẻ cho đến cao cấp được ra đời.

Điều này giúp cho mặt hàng Collagen có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tuy nhiên, việc ra mắt nhiều sản phẩm cũng dẫn đến chất lượng sản phẩm dần bị loãng. Đồng nghĩa với việc đó là sẽ có rất nhiều nhà cung cấp hàng giả. Nhằm mục đích thu lợi nhuận cao với chi phí thấp mà không quan tâm đến hệ quả của nó.

Theo nghiên cứu cho thấy, hàng năm có hơn 1000 trường hợp ngộ độ, tác dụng phụ của Collagen giả gây ra. Điều này khiến cho một bộ phần khách hàng không khỏi lo sợ. Do đó mà vấn đề cách phân biệt Collagen thật giả cũng trở nên thiết thực hơn.

>>> Xem thêm: cách bổ sung collagen cho da mặt

Lợi nhuận cao

Nhiều người đã chạy theo lợi nhuận mà bán các sản phẩm giả. Với giá thành khá rẻ và không đảm bảo chất lượng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu, nhiều người đã trộn chúng lại với nhau và bắt đầu chế biến thành phẩm. Bên cạnh đó, để người dùng khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, họ còn sản xuất bao bì, nhãn mác giống với các sản phẩm chính hãng.

Nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng ta khó xác định được giữa hai loại thì loại nào là chính hãng, loại nào là giả. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã biết đến chiêu trò của những kẻ gian lận, nên họ đã đưa ra bản so sánh trên bao bì, chai/ lọ, dung dịch/ viên/ bột Collagen. Nhờ đó, chúng ta có thể tránh được việc tiền mất tật mang, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cách phân biệt Collagen thật giả ngoài thị trường qua hình dạng viên thuốc

Nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra sản phẩm, một số cách phân biệt hàng thật và giả đã được các chuyên gia nghiên cứu cho ra đời. Cùng Go1care tìm hiểu thêm về các cách phân biệt Collagen thật giả nhé.

 Collagen hàng thật thường được in thông tin xuất sứ rõ ràng.
Collagen hàng thật thường được in thông tin xuất sứ rõ ràng.

Cách 1: Phân biệt qua hình dạng bên ngoài

Một chi tiết khác giúp bạn nhanh chóng tìm ra sản phẩm không đúng chất lượng với bao bì của các thương hiệu nổi tiếng đó là hình dáng sản phẩm.

  • Đối với Collagen dạng viên: Viên thuốc sẽ có kích thước và màu sắc khác nhau. Đôi khi chúng chỉ xê xích về chiều dài, độ rộng, màu sắc, hương thơm,… Sản phẩm thật thường có màu vàng ngà sữa và được in hình Logo của hảng sản xuất. Các sản phẩm chính hãng thường sẽ phải qua rất nhiều quy trình kiểm định chặt chẽ từ hình thức cho đến chất lượng sản phẩm. Do đó mà các viên thuốc cũng sẽ được kiểm định khắt khe qua máy tính. Trong khi đó, hàng làm giả thường sẽ làm cho có và không tỉ mỉ. Do đó mà các viên thuốc Collagen giả thường sẽ vẻ ngoài không được mịn, màu trắng tinh.
  • Đối với Collagen nước: Chúng ta phân biệt thông qua chai/ lọ sản phẩm cũng như màu sắc của dụng dịch, hương thơm và hương vị.
  • Đối với Collagen dạng bột: Loại này thì chúng ta phân biệt có vẻ khó hơn. Tuy nhiên, bạn có thể xem qua màu sắc bột, pha thử với nước xem chúng có tan nhanh hay không, mùi vị như thế nào,…

Cách 2: Phân biệt qua màu sắc sản phẩm

Màu sắc của sản phẩm bên ngoài thường sẽ được làm đậm và rõ hơn rất nhiều so với sản phẩm giả. Nhà sản xuất sản phẩm in đậm các dòng chữ nhỏ này, nhằm giúp cho người dùng có thể đọc được các chỉ dẫn và thông tin sản phẩm. Trong khi đó, người in giả thường sẽ không in đậm được như hàng thật hoặc thậm chí còn bị nhòa hơn rất nhiều.

Cách phân biệt qua bao bì sản phẩm

Bạn có thể dùng hai cách sau để phân biệt thật giả nhé.

Cách 1: Phân biệt qua đáy lọ của các sản phẩm

Đối với các loại Collagen dạng nước, Collagen dạng bột thì việc phân biệt thật hay giả sẽ dựa vào đáy lọ. Những sản phẩm chính hãng thông thường sẽ in một con số, mã code, mã xuất xưởng, hạn sử dụng, tên thương hiệu,… được dập nổi bên dưới đáy.

Hầu hết các sản phẩm được bán ra ngoài thị trường được đóng gói và bảo quản rất kỹ trong các lọ đựng thuốc. Trái ngược với hàng thật, hình dáng của hàng giả có vẻ ngoài thô sơ và có vẻ như kiếm chất lượng hơn.

Trên các bao bì của sản phẩm mà bạn mua sẽ có những lỗ trên các mã vạch chống làm giả của nhà sản phẩm. Điều này giúp cho người làm giả sản phẩm sẽ khó khăn hơn trong việc sao chép mã vạch của sản phẩm.

Phần dưới của hàng thật được in đậm và bóng hơn so với hàng giả.
Phần dưới của hàng thật được in đậm và bóng hơn so với hàng giả.

Trên mỗi sản phẩm khác nhau sẽ xuất hiện các thông tin xuất sứ khác nhau. Ví dụ như hàng được sản xuất và đóng gói tại Mỹ thì trên bao bì sản phẩm sẽ ghi chữ USA.

Ở dưới đáy hộp sản phẩm chính hãng thường được bôi bóng và in rõ dòng chữ Nutrawise. Trong khi độ bóng và tinh tế này hoàn toàn không có ở các sản phẩm làm giả. Đây có thể sẽ là cách phân biệt dễ dàng nhất mà người dùng có thể tham khảo.

Do đó, khi mua sản phẩm bạn nên chú ý đến điều này. Hãy là một người mua hàng thông minh bạn nhé.

Cách 2: Phân biệt qua chữ in trên bao bì

Một chi tiết khác đó là kiểu chữ. Thông thường, các doanh nghiệp thường có một font chữ riêng biệt. Nhằm tránh cho những kẻ lừa đảo biết được font chữ mà làm giống như của họ. Điều này quả thật rất hiệu quả đối với việc phân biệt hàng giả và hàng thật.

Phân biệt thông qua việc check mã vạch

Mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường đều có mã vạch, mã QR code được in sẵn trên bao bì. Do đó, bạn có thể tải phần mềm check mã vạch về điện thoại để kiểm tra xem chúng có phải chính hãng hay không.

Các cách phân biệt Collagen Shiseido thật giả

Sản phẩm Collagen Shiseido là dòng sản phẩm được khá nhiều người mới tin dùng. Do đó sản phẩm này thường bị làm giả nhiều nhất. Tuy nhiên người dùng có thể tham khảo các cách phân biệt Collagen thật giả đặc trưng của Shiseido sau đây.

Cách phân biệt Collagen thật giả đặc trưng của Shiseido.
Cách phân biệt Collagen thật giả đặc trưng của Shiseido.

Phân biệt hàng thật giả qua bao bì sản phẩm

Đối với Shiseido, vỏ bao bì bên ngoài được làm rất kỹ càng và khó có thể làm giả nhất. Do đó khi tham khảo sản phẩm, trước tiên người dùng có thể kiểm tra hàng thật giả thông qua bao bì. Hàng thật của Collagen Shiseido sẽ được in đậm, rõ nét, bóng, giấy loại tốt và có vẻ ngoài chắc chắn. Đặc biệt, sản phẩm thật bây giờ còn có thêm dòng thuyết minh tiếng Anh.

Đối với Collagen Bishin hàng thật, người dùng có thể kiểm chứng trực tiếp từ vẻ ngoài của sản phẩm. Hợp sản phẩm Bishin hàng thật thường có vẻ ngoài rất sáng, bóng và trơn. Ngoài ra, sản phẩm được in thông tin ngày sản xuất, nơi sản xuất và thông tin sản phẩm rất đầy đủ.

Trong khi đó, các sản phẩm Bishin giả thường bị làm cẩu thả hơn ở phần hộp. Giấy hộp nhìn chung khá mỏng manh và không được chắc chắn cho lắm. Do đó mà các khi chạm vào vỏ hộp khách hàng sẽ thấy khá mềm và dẻo, thậm chí giấy rất dễ rách.

Hủ đựng viên thuốc Collagen Bishin hàng thật được làm từ thủy tinh dầy và cứng. Bên trên là một chiếc nắp vàng bóng nhìn trông vô cùng sang trọng. Người dùng cầm vào sẽ thấy được rất chắc chắn, nhà sản xuất thiết kế vậy nhằm đảm bảo cho độ an toàn của những viên thuốc bên trong.

Trong khi đó, sản phẩm Bishin vì bị làm cẩu thả hơn và kém chất lượng hơn nên tấm thủy tinh khá mỏng. Người dùng có kinh nghiệm thường sẽ nhận biết ngay ở vẻ ngoài của sản phẩm. Phần nắp không được làm bóng và sang trọng như hàng thật.

Kiểm tra mã vạch được in trên sản phẩm

Collagen Bishin hàng thật được làm rất tỉ mỉ và chắc chắn.
Collagen Bishin hàng thật được làm rất tỉ mỉ và chắc chắn.

Người dùng có thể dùng cách phân biệt Collagen thật giả thông qua các mã vạch được in trên sản phẩm. Do đó, mã vạch và loại mã của từng sản phẩm khác nhau. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng check mã vạch thông thường để kiểm tra.

Tuy nhiên đây không phải là cách tuyệt đối, vì các sản phẩm làm giả ngày càng nâng cấp. Một số trường hợp sản phẩm giả có thể giả luôn cả mã vạch. Do đó hãy chú ý kỹ càng vẻ ngoài của sản phẩm trước khi mua hàng.

  >>> Xem thêm: Collagen Nhật tốt nhất hiện nay 

Kiểm tra viên thuốc

Những viên thuốc Collagen Bishin hàng thật thường được làm rất mịn. Ngoài ra bên ngoài viên thuốc còn được khắc ký hiệu riêng của nhãn hàng sản xuất. Còn đối với hàng giả, công nghệ sản xuất mặt hàng không được cao nên nhìn hình dạng những viên thuốc khá thô và không có ký thiệu được khắc trên các viên thuốc.

Khi mua sản phẩm Collagen Bishin, người dùng có thể dựa vào những đặc điểm trên để kiểm chứng mặt hàng. Hãy trao đổi với người tư vấn mua bán cho phép được kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng. Ngoài ra hãy chọn những nơi cung cấp sản phẩm uy tín mà được nhiều người tin tưởng.

vien uong collagen bishin nhat ban myphamheracom 1 Nên uống Collagen hay nội tiết tố sẽ tốt hơn cho chị em phụ nữ? Go1care

>>> Xem thêm về: BISHIN COLLAGEN TRIPEPTIDE – Hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ hạn chế lão hóa da

Tôi có thể tìm mua Collagen Nhật Bản nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể tìm mua các sản phẩm Collagen Nhật Bản nhập khẩu chính hãng tại Go1care chúng tôi. Các sản phẩm tại đây đều được kiểm chứng một cách vô cùng chặt chẽ từ chất lượng sản phẩm cho đến nguồn cung. Nhân viên tư vấn sẽ giúp cho người dùng tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình tại Go1care.

Tổng kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách phân biệt Collagen thật giả. Giờ đây bạn không cần phải sợ mình mua trúng hàng giả khi đã có những mẹo giúp bạn có thể phân biệt được hàng thật và giả một cách dễ dàng.

Nguồn:

  • https://www.fda.gov/consumers/health-fraud-scams/health-fraud-product-database
  • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29144022/
  • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8620403/

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan