Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Chiều cao cân nặng của bé trai 4 tuổi thế nào là đạt chuẩn?

chiều cao cân nặng bé trai 4 tuổi 01

Trung bình mỗi năm, chiều cao cân nặng của bé trai thường tăng khoảng 6.2 cm và 2 kg. Do đó, chiều cao chuẩn cho bé trai 4 tuổi thường nằm trong khoảng 100-105 cm. Cân nặng theo bảng cân nặng chiều cao của WHO, bé trai 4 tuổi nên có cân nặng từ 15.5-16.5 kg để được coi là đạt chuẩn. Để đảm bảo bé phát triển toàn diện, hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khuyến khích hoạt động vận động ngoài trời, giữ thói quen ăn ngủ đúng giờ, và cân nhắc sữa Nobiko là một lựa chọn tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Chiều cao cân nặng của bé trai phát triển như thế nào?

Qua đến năm thứ 4, con đã có được những nhận thức đầu tiên. Chúng bắt đầu hiểu những gì mẹ nói, và cũng dần biết cách thể hiện mong muốn, suy nghĩ của mình.

Phát triển thể chất

Thể chất của con có sự tiến triển chậm hơn kể từ năm thứ 3, thứ 4 trở đi. Cụ thể, chiều cao cân nặng chuẩn bé trai 4 tuổi được quy định rằng, mỗi năm con có thể cao thêm từ 6.2 cm. Còn cân nặng cũng có sự thay đổi khi con có thể tăng trung bình 2kg mỗi năm. Riêng bé trai và bé gái có sự gia tăng khác nhau. Theo đó, tốc độ của chúng phụ thuộc nhiều vào giới tính của con.

Chiều cao và cân nặng của bé trai 4 tuổi phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng cho con.
Chế độ dinh dưỡng cho con quyết định nhiều đến các chỉ số về chiều cao cân nặng của bé.

Trí thông minh

Não bộ của con cũng phát triển và lớn lên. Chúng có thể suy nghĩ một cách độc lập. Trẻ bắt đầu thích khám phá, tìm tòi và sáng tạo.

Ngoài ra, thời điểm này, trẻ thường thể hiện cảm xúc với bên ngoài. Lúc này không còn là những tiếng khóc la nữa, nó thể hiện nhiều ý nghĩa hơn. Ví dụ như con khó chịu, tức giận hay vui mừng đều mang sắc thái riêng.

Nếu như được chuẩn bị chu đáo và cung cấp đủ dưỡng chất, giai đoạn này bé đã có thể học tập. Trí nhớ lúc này cũng rõ ràng hơn với trẻ. Bé có thể nhớ nhiều hơn những gì mẹ nói hoặc dạy con.

Kỹ năng vận động

Đây có thể nói là lúc con bắt đầu trở nên hiếu động hơn. Giới tính bộc lộ rõ nét hơn. Bé trai thường sẽ thích các trò chơi vận động, chạy nhảy. Cường độ hoạt động của con cũng cao hơn.

Mẹ nên tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với nhiều môn chơi. Từ đó, các kỹ năng về ngoại hình của bé sẽ được thúc đẩy lên mức cao nhất.

Kỹ năng giao tiếp

Với trẻ 4 tuổi thì đa số đã có thể trò chuyện. Chúng thường biểu đạt suy nghĩ của mình ngay tức thì. Vì thế, bé nói khá nhiều. Trẻ sẽ luôn có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Những câu hỏi ngây ngô đó chính là ngôn ngữ và tiếp xúc đầu đời của con.

Các mẹ đừng bao giờ mắc sai lầm rằng, con chỉ hỏi cho vui và mẹ cũng trả lời qua loa nhé. Bởi trẻ đã có trí nhớ, và bé sẽ nhớ mọi thứ bạn nói. Hãy tập thói quen giải đáp suy nghĩ cho con. Vô tình, bạn đang dạy con nhiều kiến thức hơn đấy.

Quan trọng hơn, hãy khuyến khích con nói. Bé hỏi nhiều chứng tỏ bé có tư duy. Hơn nữa, việc thể hiện bản thân cho thấy bé tự tin với thế giới xung quanh mình.

Chiều cao cân nặng bé trai 4 tuổi theo chuẩn WHO

Mỗi giai đoạn phát triển của con đều cần có một thước đo chuẩn. Chỉ số chiều cao bé 3 tuổichiều cao cân nặng của bé trai 4 tuổi nên được đặt trong thước đo đó.

Tuy không thể khẳng định điều này đúng 100%. Nhưng các nghiên cứu của chuyên gia cho thấy, trẻ cần có sự phát triển như thế mới đảm bảo con thực sự khỏe mạnh.

Chiều cao của bé trai 4 tuổi

Chúng ta đã nói về việc, trẻ trong độ tuổi này sẽ có mức gia tăng chiều cao từ 6-7cm. Và chỉ số này trung bình rơi vào khoảng 6.2cm.

Như vậy, theo tinh toán, bé trai 4 tuổi sẽ có chiều cao rơi vào khoảng 100-105cm. Cũng có những bé có chiều cao vượt trội hơn. Tuy nhiên, nếu thấp hơn mức này, có thể bé con nhà bạn đang bị thua sút bạn bè.

chiều cao cân nặng của bé trai 4 tuổi go1care
Bé trai 4 tuổi có số đo chiều cao chuẩn rơi vào khoảng 100-105cm.

Cân nặng của bé trai 4 tuổi

Theo bảng cân nặng chiều cao bé trai 4 tuổi của WHO cho biết, bé đạt từ 15.5-16.5kg được xem là đạt chuẩn. Mức cân này được xem là phù hợp nếu bé được chăm sóc đúng cách.

Vì thế, mẹ nên chú ý vào chế độ ăn của con. Hãy xây dựng cho bé những món ăn đủ dinh dưỡng và hợp lý.

Chiều cao cân nặng của bé trai 4 tuổi – Cách chăm sóc cho bé toàn diện nhất

Để con đạt được chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai 4 tuổi, các mẹ hãy lưu ý những phương pháp sau nhé!

 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Hãy cung cấp thực đơn với đầy đủ các món ăn dinh dưỡng cho bé.
 • Khuyến khích con tham gia vào các hoạt động vận động ngoài trời. Điều này kích thích nhiều kỹ năng cho bé.
 • Hãy cho trẻ bắt đầu công việc nhà với những việc đơn giản nhé!
 • Tập thói quen ăn ngủ đúng giờ cho bé. Tránh cho con thức khuya và dậy quá muộn.
 • Sữa là thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất mà mẹ nên cung cấp cho con. Hãy bổ sung kịp thời cho bé nhé!

Trong đó, Nobiko là dòng sản phẩm tăng chiều cao cực tốt mà các mẹ Nhật đã tin dùng. Sữa với chiết xuất canxi hữu cơ từ tảo biển tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.

Mẹ hãy nhanh tay liên hệ để cho con có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhé! Vẫn còn nhiều khuyến mãi dành cho mẹ ạ!

Tổng kết

Nobiko mang đến cho mẹ những tư vấn chất lượng về chiều cao cân nặng bé trai 4 tuổi. Hy vọng mẹ đã có được những kiến thức tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

9 bình luận “Chiều cao cân nặng của bé trai 4 tuổi thế nào là đạt chuẩn?”

 1. Con trai 4 tuổi của tôi đang phát triển tốt với chiều cao và cân nặng trong khoảng bình thường. Tôi luôn chú trọng đến chế độ ăn uống và hoạt động vận động của con để đảm bảo sự phát triển toàn diện.

 2. Để đảm bảo phát triển toàn diện, quan trọng đặt chế độ ăn uống và hoạt động vận động hợp lý cho bé trai 4 tuổi. Điều này giúp đạt mức chiều cao và cân nặng chuẩn theo WHO và thúc đẩy sự phát triển về trí tuệ và kỹ năng xã hội.

 3. Chiều cao và cân nặng của bé trai 4 tuổi cần tuân theo chuẩn WHO, với chiều cao khoảng 100-105cm và cân nặng từ 15.5-16.5kg. Để đảm bảo sức khỏe toàn diện, hãy chú ý đến chế độ ăn uống và hoạt động vận động của bé.

 4. Phát triển chiều cao và cân nặng của bé trai 4 tuổi quan trọng cho sự phát triển toàn diện. Đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và khuyến khích hoạt động ngoài trời giúp bé khỏe mạnh. Nobiko là lựa chọn tốt cho sự phát triển của bé.

 5. Chiều cao và cân nặng của bé trai 4 tuổi quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Mẹ cần tạo chế độ ăn uống hợp lý, khuyến khích hoạt động vận động, và bổ sung dinh dưỡng cho bé. Sản phẩm như Nobiko với canxi hữu cơ từ tảo biển có thể giúp bé tăng chiều cao.

 6. Chiều cao và cân nặng của bé trai 4 tuổi có sự biến đổi đúng chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt của con. Hãy chăm sóc bé bằng cách cung cấp chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, khuyến khích bé tham gia vào hoạt động vận động, và đảm bảo bé có đủ giấc ngủ. Sữa là một nguồn dinh dưỡng quan trọng, và sản phẩm như Nobiko có thể giúp tăng chiều cao của bé một cách an toàn. Hãy tạo điều kiện cho con trải nghiệm và học hỏi, và luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu cảm xúc và tương tác xã hội của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan