Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Uống collagen ngày mấy viên để đạt hiệu quả cao

uống collagen ngày mấy viên

Collagen, một loại protein, là thành phần quan trọng của da, xương, sụn và mạch máu. Với tuổi tăng, khả năng sản xuất collagen giảm dần, yêu cầu bổ sung bên ngoài. Liều lượng collagen cần thiết mỗi ngày thay đổi tùy theo độ tuổi và mục đích sử dụng. Các loại collagen khác nhau cũng yêu cầu liều lượng khác nhau. Dựa vào hàm lượng collagen cần thiết, người dùng có thể xác định số viên collagen cần uống mỗi ngày. Nên tìm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định liều lượng phù hợp.

Bạn đã biết uống collagen ngày mấy viên hay chưa? Hàm lượng collagen bổ sung hằng ngày như thế nào với từng độ tuổi, mục đích sử dụng,… khác nhau. Bác sĩ Vi Mai Anh sẽ cung cấp một số thông tin chắc chắn bạn sẽ cần để có thể uống collagen đúng cách nhất qua bài viết dưới đây. Nào cùng đọc ngay nhé

Collagen là gì? Tại sao cần bổ sung Collagen?

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein quan trọng trong cơ thể, tạo thành cấu trúc chính của da, xương, sụn, răng và mạch máu. Nó giúp cấu trúc các mô và tế bào của cơ thể nên chắc khỏe và đàn hồi. Collagen chiếm khoảng 30% trong tổng lượng protein của cơ thể, và sản xuất collagen trong cơ thể giảm dần khi tuổi tác tăng lên.

Tại sao cần bổ sung Collagen?

Cơ thể sản xuất collagen tự nhiên, tuy nhiên, qua thời gian và theo quá trình lão hóa, quá trình sản xuất collagen của cơ thể sẽ giảm dần, khiến cho da, tóc, móng và các cơ quan khác trong cơ thể trở nên yếu và khó khăn trong việc duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và sức khỏe.

Viên uống collagen có tác dụng bổ sung collgen cho cơ thể bên cạnh đó còn kích khả năng sản sinh thêm collagen và các tế bào mới và cung cấp thêm độ ẩm cho do khiến da luôn căng mịn.

Do đó, bổ sung collagen giúp cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất collagen, hỗ trợ duy trì sức khỏe và ngoại hình của cơ thể. Các lợi ích của việc bổ sung collagen có thể bao gồm cải thiện độ đàn hồi da, giảm nếp nhăn, tăng cường sức khỏe của xương, sụn, răng và mạch máu, tăng cường sức mạnh và sức bền của tóc và móng, giảm các triệu chứng đau khớp và giảm đau lưng.

>>> Xem thêm: cách uống collagen dạng viên

Thiếu Collagen là thành phần quan trọng của nhiều bộ phận trong cơ thể. Chính vì vây thiếu hụt collagen gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Phân loại collagen dạng viên

Theo nguồn gốc

 • Collagen động vật: được chiết xuất từ da, sụn, xương và thịt của động vật như bò, heo, cá, gà, v.v. Đây là loại collagen phổ biến nhất và có giá thành thấp hơn so với collagen thực vật.
 • Collagen thực vật: được chiết xuất từ các nguồn thực vật như củ cải đường, đậu nành, lúa mì, v.v. Đây là loại collagen thân thiện với môi trường và thích hợp cho những người ăn chay hoặc không muốn sử dụng collagen động vật.

Theo cách sản xuất:

 • Collagen thủ công: được sản xuất bằng cách chiết xuất collagen từ các nguyên liệu thô và sau đó đưa vào máy ép viên. Đây là phương pháp sản xuất collagen đơn giản và thường được sử dụng cho các sản phẩm collagen giá rẻ.
 • Collagen công nghiệp: được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến và được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Đây là loại collagen cao cấp và thường có giá thành cao hơn so với các loại collagen khác.

Theo hình thức

 • Collagen viên cứng: đây là loại viên collagen có dạng cứng, thường được làm bằng collagen động vật. Viên collagen cứng thường có hàm lượng collagen cao và dễ dàng bảo quản.
 • Collagen viên mềm: đây là loại viên collagen có dạng mềm, thường được làm bằng collagen thực vật hoặc hỗn hợp của collagen động vật và thực vật. Viên collagen mềm thường có hàm lượng collagen thấp hơn so với viên cứng, tuy nhiên lại dễ dàng hấp thu hơn và thường có hương vị ngon hơn.

phân Có rất nhiều cách phân loại collagen dạng dạng viên

Hàm lượng collagen hằng ngày cần là bao nhiêu? Uống collagen ngày mấy viên?

Theo độ tuổi

Hàm lượng collagen cần thiết, uống collagen ngày mấy viên cho mỗi độ tuổi sẽ khác nhau có thể khác nhau. Do khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của cơ thể. Dưới đây là cách collagen giảm sút theo độ tuổi:

 • Độ tuổi từ 20-30: Sản xuất collagen của cơ thể vẫn ở mức cao trong độ tuổi này. Tuy nhiên, theo thời gian, cơ thể sẽ bắt đầu mất khả năng sản xuất collagen ở mức tối ưu.
 • Độ tuổi từ 30-40: Sản xuất collagen của cơ thể bắt đầu giảm dần, khoảng 1% mỗi năm. Kết quả là, da và tóc có thể trở nên khô và xuất hiện các nếp nhăn.
 • Độ tuổi từ 40-50: Sản xuất collagen của cơ thể tiếp tục giảm dần, khoảng 2% mỗi năm. Kết quả là, da có thể trở nên mất độ đàn hồi và xuất hiện các nếp nhăn, tóc có thể trở nên khô và yếu.
 • Độ tuổi từ 50 trở lên: Sản xuất collagen của cơ thể giảm rất nhiều, khoảng 3-4% mỗi năm. Kết quả là, da có thể trở nên rãnh sâu, tóc và móng có thể trở nên mỏng và yếu, và các khớp và xương có thể trở nên dễ bị đau và mất độ đàn hồi.

Dưới đây là một số thông tin về hàm lượng collagen khuyến nghị cho mỗi độ tuổi:

 • Độ tuổi từ 20-30: Trong độ tuổi này, cơ thể vẫn còn sản xuất collagen tự nhiên tốt. Tuy nhiên, nếu muốn bổ sung collagen, nên sử dụng khoảng 2.5-10 gram collagen mỗi ngày để duy trì sức khỏe và sắc đẹp.
 • Độ tuổi từ 30-40: Trong độ tuổi này, sản xuất collagen tự nhiên sẽ bắt đầu giảm dần. Do đó, nên bổ sung khoảng 10-15 gram collagen mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe, độ đàn hồi và sắc đẹp của cơ thể.
 • Độ tuổi từ 40-50: Trong độ tuổi này, sản xuất collagen tự nhiên tiếp tục giảm dần và cơ thể có thể cần bổ sung khoảng 15-20 gram collagen mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe, độ đàn hồi và sắc đẹp.
 • Độ tuổi từ 50 trở lên: Trong độ tuổi này, sản xuất collagen tự nhiên giảm rất nhiều. Do đó, cần bổ sung khoảng >20 gram collagen mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe, độ đàn hồi và sắc đẹp của cơ thể.

Tuy nhiên, việc bổ sung collagen cũng phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng sức khỏe của từng người. Nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn liều lượng collagen phù hợp cho mình.

>>> Xem thêm: viên uống collagen nào tốt

uống Ở mỗi độ tuổi khác nhau, lượng collagen bị phá hủy cũng khác nhau. Chính vì vậy, lượng collagen bổ sung cũng sẽ khác nhau

Theo mục đích sử dụng

Hàm lượng collagen khuyến nghị, uống collagen ngày mấy viên cho từng mục đích sử dụng có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Dưới đây là một số thông tin về hàm lượng collagen khuyến nghị cho từng mục đích sử dụng:

 • Giảm thâm nám và giảm nếp nhăn: Các nghiên cứu cho thấy, để giảm thâm nám và giảm nếp nhăn, cần sử dụng khoảng 2,5-5 gram collagen mỗi ngày trong vòng 4-12 tuần.
 • Điều trị sẹo: Một số nghiên cứu cho thấy, để hỗ trợ điều trị sẹo, cần sử dụng khoảng 2,5-15 gram collagen mỗi ngày trong vòng 8-12 tuần.
 • Hỗ trợ xương khớp: Các nghiên cứu cho thấy, để hỗ trợ xương khớp, cần sử dụng khoảng 10 gram collagen mỗi ngày trong vòng 4-24 tuần.
 • Cải thiện chất lượng tóc móng: Một số nghiên cứu cho thấy, để cải thiện chất lượng tóc móng, cần sử dụng khoảng 2,5-5 gram collagen mỗi ngày trong vòng 8-12 tuần.
 • Tăng cường cơ bắp cho cơ thể: Các nghiên cứu cho thấy, để tăng cường cơ bắp cho cơ thể, cần sử dụng khoảng 15 gram collagen mỗi ngày trong vòng 4 tháng.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể không phù hợp cho mọi tình trạng của mỗi người  và không phải là khuyến nghị chính thức của các tổ chức chuyên về sức khỏe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về liều lượng collagen phù hợp, nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

>>> Xem thêm: Các loại collagen

Theo cân nặng

Thông thường sẽ không có  khuyến nghị chính sác về hàm lượng collagen cho mỗi cân nặng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có cân nặng lớn thì có thể tìm lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có được liều cụ thể.

Theo loại collagen sử dụng và Hàm lượng tối đa và tối thiểu sử dụng collagen hằng ngày

Mỗi loại collagen sẽ khác nhau rất nhiều về độ hấp thụ. Chính vì vậy, loại collagen khác nhau cũng ảnh hưởng đến uống collagen ngày mấy viên và hàm lượng collagen uống hằng ngày.

 • Collagen Peptide: Hàm lượng collagen là khoảng 2.5-20 g tùy trường hợp
 • Collagen tripeptide: do khả năng hấp thụ tốt hơn nên lượng collagen bạn nạp mỗi này sẽ ít hơn chỉ khoảng 0.25 – 2 g mỗi ngày.

collagen Số viên collagen cần uống khi muốn điều trị sẹo cũng khác với số viên khi chỉ muốn làm đẹp da đơn thuần

Liệu trình sử dụng collagen

Collagen sẽ được uống theo liệu trình khoảng 3 tháng tăng cường bạn sẽ uống lượng collagen cao hơn để kích thích cơ thể thu thập collagen và những yếu tố giúp tổng hợp collagen tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể ngừng trong khoảng 3 tháng để cơ thể có thời gian tổng hợp lại và sử dụng các thành tố tạo collagen đang được dự trữ trong cơ thể. Hoặc sử dụng 1 liều lượng thấp hơn để duy trì lượng collagen trong cơ thể.

Bạn có thể sử dụng liệu trình tiếp theo và theo định kỳ 3 tháng – 3 tháng.

>>> Xem thêm: collagen type 1

Vậy Uống collagen ngày mấy viên

Dựa theo hàm lượng sử dụng

Dựa vào hàm lượng collagen mà bạn cần sử dụng hằng ngày, sau đó xem nhãn sản phẩm để biết được 1 viên collagen sẽ chứa hàm lượng bao nhiêu.

Sau đó bạn có thể tính được số lượng viên collagen mình có thể uống mỗi ngày rồi.

Tiếp sau đó, nếu số lượng viên uống 1 lần quá nhiều thì bạn có thể chia ra 2 buổi sáng tối để có thể uống được dễ dàng hơn.

Dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Có 1 cách đơn giản hơn và được nhiều người sử dụng là dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Vì nhà sản xuất đã nghiên cứu về sản phẩm của họ và cũng biết được hàm lượng trung bình của mỗi người là bao nhiêu để đưa ra khuyến cáo.

Ví dụ: Collagen DHC nhà sản xuất khuyến cáo bạn uống 6 viên mỗi ngày. Collagen youtheory type 1, 2 & 3 là uống 6 viên mỗi ngày, Collagen Bishin là collagen tripeptide nên chỉ cần uống mỗi ngày 2 viên,….

Dựa theo độ hấp thụ của các loại collagen khác nhau

Như đã nói bên trên loại collagen khác nhau cũng dẫn tới lượng collagen cần uống mỗi ngày khác nhau.

Thông thường, collagen dipeptide hay còn được gọi chung là collagen peptide, collagen thủy phân sẽ có số viên uống khoảng 6 viên / 1 ngày

Trong khi đó, collagen tripeptde sẽ chỉ uống khoảng 2 viên  / 1 ngày.

>>> Xem thêm: collagen type 2

Uống collagen ngày mấy viên theo độ tuổi

Giai đoạn 20 tuổi

Uống với lượng nhỏ nên chỉ khoảng 1 nửa so với lượng thông thường nên số lượng viên uống mỗi ngày rơi vào khoảng 1-4 viên mỗi ngày tùy loại

Giai đoạn 30 tuổi

Tùy thuộc vào từng người và từng tình trạng da và sức khỏe khác nhau nhưng hàm lượng collagen bổ sung cần nhiều hơn so với tuổi 20 nên sẽ rơi vào khoảng 2-8 viên 1 ngày

Giai đoạn trên 40 tuổi

Ở giai đoạn này, tình trạng lão hóa đã nghiêm trọng hơn rất nhiều bên cạnh đó còn các triệu chứng như suy giảm nội tiết,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Nên ở tuổi này cần bổ sung collagen với hàm lượng cao bên cạnh đó phải kết hợp thêm các chất khác như chất chống oxy hóa, chất cân bằng nội tiết,….

Đang uống collagen mà ngưng thì sao?

Viên uống collagen là một loại thực phẩm chức năng khá lành tính. Thông thường bạn ngưng uống collagen thì không có gì quá nghiệm trọng xảy ra.

Tuy nhiên để có thể đạt được những tác dụng từ collagen thì yêu cầu bạn phải uống collagen đều đặn trong thời gian ít nhất từ 8-12 tuần.

Bạn có thể đặt báo thức nhắc nhở bản thân uống collagnen mỗi ngày, sau đó việc uống collagen sẽ trở thành thói quen của bạn.

uống Mỗi nhà sản xuất cũng có hàm lượng khuyến nghị uống collagen ngày mấy viên

Uống collagen ngày mấy viên ở một số thương hiệu collagen dạng viên được ưu chuộng

Collagen DHC

Mỗi viên uống collagen DHC chứa khoảng 342mg Collagen Peptide

Số viên uống mỗi ngày theo khuyến cáo của nhà sản xuất: 6 viên / 1 ngày

Collagen Youtheory 1, 2 & 3

Mỗi viên uống chứa khoảng 1000mg collagen thủy phân

Số viên uống mỗi ngày thoe khuyến cáo của nhà sản xuất: 6 viên / 1 ngày

Collagen Tripeptide Bishin

Mỗi viên uống chứa khoảng  275mg Collagen Tripeptide

Số viên uống mỗi ngày theo nhà sản xuất: 2 viên / 1 ngày

Uống Collagen Bishin với thành phần là collagen tripeptide hấp thụ gần như hoàn toàn vào cơ thể nên chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày

Nếu bạn đã đọc kỹ bài viết này, bác sĩ Vi Anh chắc rằng bạn đã có thể có câu trả lời cho mình về uống collagen này mấy viên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc khác về collagen, bạn có thể gọi ngay cho các chuyên gia của chúng tôi qua số hotline 18000074. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi lúc và hoàn toàn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Boommay

Điện thoại:  1800.0074

Email: SUPPORT@BOOMMAY.COM

Fanpage: Boom May Vietnam

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan