Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách sử dụng Collagen khoa học giúp bạn hấp thu hiệu quả

Collagen là một trong những dưỡng chất cực quan trọng đối với cơ thể, nhất là phụ nữ. Nhiều người vì thiếu hụt Collagen hoặc không biết cách sử dụng mà việc bổ sung không đạt được hiệu quả tối đa. Bài viết sau trên Boom May sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Collagen cũng như phương pháp uống Collagen đạt được công dụng tối ưu nhất.

Công dụng của Collagen đối với làn da

Collagen là một loại Protein có tỷ lệ khá cao trong tổng số Protein trong cơ thể. Cụ thể, nó chiếm khoáng 25% và phân bổ ở nhiều bộ phận khác nhau. Trong số đó, có 70% hàm lượng Collagen tập trung ở da.

Theo đó, dưỡng chất này có vai trò vô cùng quan trọng đối với làn da của phái nữ. Đó là:

  • Dưỡng chất đóng vai trò như một chất keo dính. Nó có khả năng liên kết các mô trên bề mặt da lại với nhau. Nhờ đó mà da có độ săn chắc cũng như tính đàn hồi cao hơn.
  • Bổ sung đầy đủ Collagen giúp cho da có đủ dưỡng chất cho quá trình tái tạo. Lớp da mới được hình thành thay thế những tế bào cũ đã bị bào mòn. Nhờ đó duy trì được tuổi thọ cũng như làm chậm mức độ lão hóa trên da.

Cách uống Collagen theo lời khuyên của các chuyên gia

Collagen là dưỡng chất quan trọng đối với các chị em phụ nữ. Sau tuổi 25, quá trình tự sản sinh chậm lại khiến lượng thiếu Collagen ngày càng nhiều. Đó cũng là lý do bạn cần uống Collagen kịp thời để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.

Cách sử dụng theo liều lượng

Tùy thuộc vào mục đích, cơ địa cũng như độ tuổi mà bạn có liều lượng Collagen phù hợp. Cụ thể, mỗi cá nhân sử dụng Collagen cần chú ý như sau:

  • Sử dụng từ 2.5-10g Collagen mỗi ngày, trong vòng 8 -12 tuần nếu bạn muốn cải thiện da và tóc.
  • Sử dụng từ 10g mỗi ngày, trong vòng 5 tháng nếu bạn muốn cải thiện các bệnh liên quan đến viêm khớp.
  • Sử dụng từ 15g trở lên mỗi ngày nếu bạn muốn cải thiện cơ cùng với bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Collagen Collagen có vai trò quan trọng đối với làn da của phụ nữ.

Cách uống Collagen cho nữ theo giai đoạn

Mỗi giai đoạn khác nhau cho chu kỳ sử dụng Collagen không giống nhau. Tương tự như vậy, thông thường, chúng ta sẽ uống liên tục thực phẩm chức năng bổ sung Collagen 3 tháng thì phải nghỉ ngơi khoảng 1 tháng.

Việc ngưng hấp thu này là tạo ra không gian để cơ thể thích nghi và chuyển hóa tốt hơn. Sau đó, bạn sẽ lặp lại chu kỳ này trong lần bổ sung tiếp theo.

Cách uống Collagen cho nữ giới theo từng độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu về Collagen không giống nhau. Cụ thể, tuổi càng cao thì khả năng hấp thu và tự tổng hợp càng thấp. Lúc này, hàm lượng bổ sung phải nhiều hơn để bù đắp lượng thiếu hụt đang có.

Giai đoạn từ 20 – 30 tuổi: Sau tuổi 20, da có dấu hiệu lão hóa dần. Nhất là thời điểm sau 25 sự lão hóa này càng rõ ràng hơn. Lúc này, bạn cần bổ sung Collagen với hàm lượng từ 1000 – 2000mg mỗi ngày theo chu kỳ 2 tháng – 2 tháng. Tức là uống liên tục 2 tháng và tạm ngưng 2 tháng.

Giai đoạn từ 30 – 40 tuổi: Chúng ta bị tiêu hao khoảng 2% hàm lượng Collagen mỗi năm. Lúc này, liều lượng mà bạn cần bổ sung sẽ rơi vào khoảng 5000mg mỗi ngày. Chu kỳ sử dụng sẽ là 3 tháng – 1 tháng, tức uống Collagen liên tục 3 tháng và tạm ngưng 1 tháng. Bạn cũng phải tìm hiểu Collagen nào tốt cho tuổi 30 trước khi dùng nhé.

Cách sử dụng Collagen giai đoạn 40 – 50 tuổi: Hàm lượng Collagen tiêu hao nhiều hơn. Có khoảng 10 – 20% lượng Collagen bị mất đi. Đó cũng là lý do bạn cần bổ sung khoảng 5000 – 6000mg mỗi ngày với chu kỳ 3 tháng – 1 tháng.

Uống Collagen giai đoạn 50 tuổi trở lên: Hàm lượng dưỡng chất cần bổ sung sẽ tăng nhanh theo thời gian. Khi bạn bước qua tuổi 50, bạn cần từ 5000mg – 10.000mg mỗi ngày với chu kỳ 4 tháng – 1 tháng. Tùy vào mức độ cần thiết mà chỉ số này có thể được tăng hoặc giảm.

Cách Cách uống Collagen phụ thuộc vào độ tuổi tương ứng với liệu trình phù hợp nhất.

Uống Collagen của thương hiệu uy tín

Việc sử dụng dòng sản phẩm nào phụ thuộc nhiều vào nhu cầu cũng như cơ địa của bạn. Bạn cần có sự nghiên cứu cũng như tham khảo các chuyên gia tư vấn để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bổ sung Collagen không thích hợp với cơ thể có thể gây nên nhiều biến chứng hay tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, bạn cần lưu ý nhiều hơn trước khi quyết định dùng một loại sản phẩm nào.

Uống đúng thời điểm

Khung giờ vàng mà bạn nên bổ sung Collagen cho cơ thể thường sẽ rơi vào 2 thời điểm trong ngày:

  • Uống vào mỗi buổi sáng: Bạn có thể uống Collagen trước hoặc sau khi ăn sáng khoảng 30 phút.
  • Cách sử dụng Collagen vào buổi tối: Trước khi ngủ khoảng 30 phút là thời điểm hấp thụ Collagen tốt nhất. Khi ấy, cơ thể hoàn toàn thả lỏng và thư giãn hoàn toàn.

Cách uống Collagen đúng cách đem lại hiệu quả cao

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng Collagen khác nhau. Cụ thể đó là

  • Collagen dạng viên.
  • Collagen dạng nước.
  • Collagen dạng bột.

Cách uống Collagen dạng viên

Các loại Collagen dạng viên, trong đó nổi bật nhất là dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản như Collagen Bishin có công dụng khá cao. Hơn thế, chúng thường ít có tác dụng phụ và phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Cách uống Collagen dạng viên với liều lượng thông thường là 2 lần một ngày, mỗi lần 1 viên. Bạn sẽ uống vào hai thời điểm là sáng và tối.

Cách dùng Collagen dạng nước

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Collagen dạng nước khá cao. Nhất là loại Collagen có hương vị khá thơm ngon bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có thể dùng vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày bởi khả năng hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn các dòng sản phẩm khác.

Cách uống Collagen dạng nước với liều lượng tối đa khi pha là 50ml mỗi ngày. Liệu trình sẽ từ 2 đến 3 tháng là một chu kỳ. Điều này phụ thuộc vào các quy định và chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách sử dụng Collagen dạng bột

Cách uống Collagen dạng bột sẽ được pha cùng với nước lọc hoặc cà phê khi uống. Bạn có thể pha chung với khoảng 50ml mỗi gói và uống vào 2 lần sáng và tối.

Bên cạnh đó, có 1 cách sử dụng collagen dạng bột được nhiều người ưu thích là kết hợp collagen dạng bột vào sinh tố uống hằng ngày vừa át được mùi vừa cung cấp thêm được vitamin cho cơ thể.

Những lợi ích khi bổ sung Collagen đối với cơ thể

Ngoài các tác dụng đối với làn da đã được giới thiệu ở trên, uống Collagen còn có nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Đó là:

Collagen Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp phái nữ.

Mắt

Collagen là thành phần xuất hiện khá nhiều tại mắt. Cụ thể nó nằm ở giác mạc và thủy tinh thể. Nếu như lượng Collagen thiếu hụt quá nhiều có thể khiến hoạt động của mắt trở nên kém đi, mắt dễ khô, trở nên kém linh hoạt,…

Mạch máu

Collagen còn là thành phần tham gia vào việc cấu thành nên mạch máu. Nhờ có những dưỡng chất tựa như keo dính này mà thành mạch có được độ dẻo dai và co bóp tốt hơn.

Chính điều này góp phần giúp máu lưu thông hiệu quả, hạn chế tình trạng tắc nghẽn dẫn đến nhồi máu cơ tim hay xơ vữa động mạch.

Đối với xương

Tạo nên sự liên kết có lợi cho khung xương chính là vai trò mà Collagen mang lại. Nhờ có dưỡng chất này mà các khớp xương hoạt động linh hoạt cũng như dẻo dai hơn.

Gân, sụn

Nếu như da là nơi Collagen tham gia nhiều hoạt động nhất thì gân và sụn là bộ phận thứ hai có sự xuất hiện của dưỡng chất này với tỷ lệ khá cao. Chất kết dính này tạo cho sụn khớp có được sự bền bỉ tối đa. Nhờ vậy mà quá trình lão hóa hay thoái khớp diễn ra chậm rãi hơn.

Khối cơ

Collagen còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của khối cơ. Nếu như bạn bổ sung dinh dưỡng hợp lý đi kèm với một chế độ luyện tập lành mạnh thì các cơ sẽ phát triển khá tốt cả về khối lượng cũng như độ dẻo dai và bền bỉ của thể lực.

Tóc và móng

Có thể bạn chưa biết, chất sừng cũng là nơi cần có sự tham gia của Collagen mới có thể hoạt động tốt hơn. Nhờ thế, việc bổ sung cũng như cách sử dụng Collagen hợp lý có thể làm cho các bộ phận như tóc hay móng khỏe mạnh hơn.

Hệ miễn dịch và não bộ

Vai trò của Collagen trong hai khía cạnh này không quá lớn. Nó chỉ là thành phần bổ trợ, thúc đẩy sự tổng hợp các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe mà thôi.

Những chú ý khi uống Collagen trẻ hóa làn da

Cách sử dụng Collagen tốt nhất chính là biết điều hòa và kết hợp cùng nhiều chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập khác nhau. Các lưu ý quan trọng đó là:

Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu Collagen

Việc ăn uống sẽ giúp bạn có được lượng Collagen tự nhiên khá tốt. Đó là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và không gây nên bất cứ áp lực nào cho cơ thể.

Bạn có thể dùng nhiều cá hồi, thịt, nước hầm xương hay các trái cây họ cam chanh đều khá tốt. Ngoài ra, các loại hạt lanh với đậu nành khi làm thành sữa uống cũng vô cùng giàu dinh dưỡng.

Tập luyện thể thao

Cách sử dụng Collagen hợp lý tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến là việc kết hợp với tập luyện thể thao điều độ. Các bài tập giúp tăng tốc độ tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó những chất độc hại được thải ra ngoài nhanh hơn. Kèm với đó cơ thể hấp thu và tổng hợp Collagen tốt hơn.

Cách Cách sử dụng Collagen khoa học và đạt hiệu quả cao khi kết hợp cùng với việc tập luyện thể thao.

Bảo vệ cơ thể

Một số thói quen xấu như thức khuya, thiếu ngủ, căng thẳng và tình trạng mệt mỏi thường xuyên cũng là nguyên nhân gây cản trở việc tổng hợp Collagen tự nhiên trong cơ thể. Bạn cần loại bỏ các thói quen xấu này. Bên cạnh đó, hãy sống lối sống lành mạnh, hạn chế tối đa các chất có hại như bia rượu hay thuốc lá đi vào cơ thể.

Đối với da, bạn nên sử dụng kem chống nắng hằng ngày để có thể tránh việc những sợi collagen bị tia UV từ ánh nắng mặt trời phá hủy.

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp với những bạn còn đang hoang mang về cách sử dụng Collagen như sau:

Uống Collagen vào lúc nào trong ngày thì tốt?

Bạn có thể sử dụng Collagen vào hai thời điểm. Một là buổi sáng trước hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút. Hai là vào buổi tối, trước khi đi ngủ 30 phút.

Uống Collagen trong thời gian bao lâu thì ngưng?

Tùy vào các liệu trình mà bạn đang sử dụng. Có vài loại sản phẩm chúng ta sẽ sử dụng khoảng 2 tháng. Ngược lại cũng có dòng sản phẩm cần uống liên tục trong 3 tháng. Thời gian này còn phụ thuộc vào độ tuổi cũng như nhu cầu về Collagen của bạn nữa.

Nên uống Collagen trước hay sau bữa ăn?

Thông thường, các bác sĩ đều khuyên bạn nên sử dụng sau khi ăn khoảng 30 phút thì tốt hơn. Nó sẽ giúp quá trình tổng hợp lượng chất dinh dưỡng vừa nạp vào diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, uống sau khi ăn sẽ hạn chế sự khó chịu dạ dày bởi lượng vitamin C có trong Collagen.

Uống Collagen thường xuyên có mập không?

Điều này là hoàn toàn sai. Nếu như bạn sử dụng đúng phương pháp thì sẽ không có tác dụng phụ như tăng cân.

Ngược lại, Collagen còn có tác dụng xây dựng cơ bắp, người tập luyện khi muốn tập luyện được hiệu quả hơn nên bổ sung thêm collagen để cơ bắp được săn chắc.

Uống Collagen có bị tác dụng phụ cho cơ thể không?

Collagen là một loại protein của cơ thể, sử dụng các sản phẩm collagen dạng uống thì cơ thể cũng đã trải qua quá trình tổng hợp collagen nên hoàn toàn phù hợp với cơ thể và không gây tác dụng phụ.

Tuy nhiên, vì tác dụng ưu việt của collagen mà nhiều người sử dụng quá liều lượng cần thiết mà cơ thể có thể hấp thụ, gây đào thải lãng phí và tạo áp lực đến các bộ phận trọng cơ thể,… Chính vì nguyên nhân sử dụng không đúng cách này mới gây ra tình trạng gặp các tác dụng phụ.

Nếu bạn thực hiện đúng cách sử dụng Collagen mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên thì sẽ không gặp tác dụng phụ không mong muốn nào cả.

Những bệnh nào thì không nên uống Collagen?

Các bệnh không nên bổ sung quá nhiều Collagen bao gồm suy thận, viêm loét dạ dày hay bệnh u tuyến giáp hoặc các khối u ác tính khác như ung thư.

Ngoài ra, những ai đang trong giai đoạn thai kỳ hoặc trong quá trình cho con bú cũng nên hạn chế dưỡng chất này với liều lượng quá cao.

Mua viên uống Collagen uy tín ở đâu?

Đứng trước câu hỏi nên uống Collagen loại nào là tốt nhất và tìm mua Collagen ở đâu? Chúng tôi xin tư vấn với bạn rằng, địa chỉ Boommay.com chính là trang web cung cấp cho bạn các sản phẩm Collagen hàng đầu thị trường hiện nay. Bạn có thể tìm thấy bất cứ loại Collagen nào với mức giá hấp dẫn nhất. Hãy tham khảo và liên hệ để được tư vấn nhé!

Tổng kết

Những chia sẻ về cách sử dụng Collagen cũng như cách uống Collagen hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn sự đón đọc và quan tâm của bạn đối với bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

Cách uống Collagen đúng cách mà các chị em phụ nữ nên biết

Collagen bao nhiêu tuổi uống được? Những lưu ý khi sử dụng

Cách uống Collagen dạng bột khoa học và hiệu quả nhất

Mách các nàng cách uống Collagen nước mang lại hiệu quả tối ưu

Hướng dẫn cách uống Collagen dạng viên chuẩn không cần chỉnh

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan