Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Điều không ai nói với bạn về tình dục sau sinh mổ

tình dục sau sinh mổ

Bạn có lo lắng về việc quan hệ tình dục sau sinh mổ sẽ như thế nào không? Có rất nhiều người mẹ cảm thấy lo lắng về việc quan hệ tình dục với chồng sau khi sinh. Mẹ sợ đau, sợ cơ thể sẽ bị biến chứng, sợ vết mổ bị hở không lành lại được.

Mặc dù rất muốn thân mật với chồng. Nhưng mẹ không biết sau sinh bao lâu thì quan hệ tình dục được? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây là bài viết Điều không ai nói với bạn về tình dục sau sinh mổ. Sẽ giúp mẹ sau sinh có thêm các thông tin bổ ích và cần thiết nhất, để đời sống vợ chồng thêm hạnh phúc.

tình

Mẹ có lo lắng về việc quan hệ tình dục sau sinh mổ sẽ đau không?

Quan hệ tình dục sau sinh mổ

Chủ đề tình dục có lẽ là một chủ đề cực kỳ nhạy cảm và ngại ngùng đối với hầu hết mọi người khi nói về chúng, nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường. Việc chuẩn bị sẵn sàng và biết những gì sẽ xảy ra, nó có thể giúp vợ chồng giảm bớt đi rất nhiều áp lực trong quan hệ tình dục đầu tiên sau sinh.

Sau khi sinh bằng hương pháp sinh mổ, bác sĩ luôn nói rằng mẹ không nên thực hiện bất kỳ hoạt động tình dục nào từ 6-8 ngày trong tuần đầu sau sinh. Hãy dành thời gian đó để cơ thể phục hồi nhiều hơn.

Bởi vì cổ tử cung của người mẹ phải mất 40 tuần để đạt được kích thước tối đa cho em bé. Cho nên, cơ thể của mẹ sẽ cần một thời gian để phục hồi trở lại. Cho dù mẹ sinh con bằng phương pháp sinh mổ hay sinh thường đi chăng nữa.

>>> Xem thêm về: Quan hệ sau sinh: Bao lâu được quan hệ?

Những gì mẹ mong đợi sau khi sinh mổ

Tất nhiên, khi sinh mổ, bạn có thể không nghĩ rằng quan hệ tình dục sau sinh mổ sẽ đau đớn vì em bé chưa ra đời. Tuy nhiên, em bé của bạn đã được nuôi dưỡng trong tử cung của người mẹ, gây ra rất nhiều áp lực ở bụng dưới.

Mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng và thành thật với chồng của mình, hãy học cách lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn. Đây là những gì mẹ sau sinh cần làm để có quan hệ tình dục thoải mái sau khi sinh mổ.

bao

Sau sinh bao lâu thì quan hệ tình dục được?

>>> Xem thêm về: 10 nguyên nhân gây băng huyết ở phụ nữ sau sinh

Đợi cho đến khi mẹ hồi phục rồi mới quan hệ tình dục sau sinh mổ

Trước khi quan hệ tình dục sau sinh mổ, hãy đợi cho đến khi bạn có cuộc hẹn sau 6 tuần sau sinh với bác sĩ sản khoa. Lý do lớn nhất mà bác sĩ nói với bạn điều này đó là vì sự an toàn cho cơ thể người mẹ. Giúp tránh bị biến chứng và phải quay lại bệnh viện thêm lần nữa.

Khi kiểm tra, bác sĩ có thể sẽ kiểm tra cổ tử cung của mẹ để đảm bảo rằng nó đã giảm kích thước, cũng như đánh giá vết mổ của bạn. Cho dù bạn có ghim hay khâu, việc kiểm tra vết mổ là điều thường xuyên. Để đảm bảo rằng chúng đang lành đúng cách và không bị nhiễm trùng. Đó là điều quan trọng trước khi hai vợ chồng muốn quan hệ tình dục sau sinh mổ1.

>>> Xem thêm về: Vì sao nên tránh quan hệ tình dục sau sinh?

Quan hệ tình dục sau sinh mổ một cách an toàn 

Sau khi được bác sĩ cho phép quan hệ tình dục sau sinh mổ. Hãy nhớ rằng bạn và chồng đã bàn cùng nhau. Xem bạn có sử dụng bất kỳ loại biện pháp tránh thai nào hay không?

Mẹ sau sinh có thể không tiếp tục chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể mang thai, ngay cả khi mẹ đang cho con bú.

Hãy xin lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo rằng bạn đã chọn phương pháp quan hệ an toàn, phù hợp với bản thân.

Hãy thành thật với chồng của mình khi quan hệ tình dục sau sinh mổ

Hai vợ chồng nên minh bạch và trung thực với nhau về việc liệu mẹ có sẵn sàng quan hệ tình dục sau sinh mổ hay không? Hãy nhớ rằng, cơ thể của mỗi người phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, bạn có thể chờ cho đến khi cơ thể thật sự sẵn sàng.

Một số cặp vợ chồng cảm thấy khá mệt mỏi để nghĩ đến việc thân mật sau khi sinh con. Nhưng nếu mẹ cảm thấy cơ thể mình đã đủ lành lại, hãy nói với chồng thực hiện nó một cách nhẹ nhàng và chậm rãi. Hãy cố gắng không đặt kỳ vọng quá cao vì cơ thể bạn vừa trải qua quá trình sinh nở, còn khá yếu, chú ý thực hiện những bước đi nhẹ nhàng đầu tiên.

Sự thật là quan hệ tình dục sau sinh mổ có thể rất đau đớn lúc đầu nhưng nó sẽ giảm đi theo thời gian. Bạn cũng có thể cảm thấy tê xung quanh vết mổ, điều này là hoàn toàn bình thường.

>>> Xem thêm về: 6 điều vợ chồng cần phải biết trước khi quan hệ tình dục sau sinh

Uống thuốc giảm đau trước khi quan hệ tình dục sau sinh mổ

Nếu lo lắng về cơn đau, bạn cũng có thể dùng Tylenol hoặc Motrin trước khi quan hệ tình dục sau sinh mổ. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt một số cảm giác khó chịu. Mẹ cũng có thể chuẩn bị sẵn chất bôi trơn đề phòng trường hợp bạn cảm thấy khá khô ở bộ phận sinh dục.

Hãy nhớ rằng, bạn vừa sinh ra một em bé nên cơ thể sẽ không ẩm ướt như bình thường. Cơ thể mẹ sau sinh sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục trở lại.

uống

Uống thuốc giảm đau trước khi quan hệ tình dục sau sinh mổ liệu có tốt không?

Hãy dành thời gian để hồi phục trước khi quan hệ tình dục sau sinh mổ

Để trở nên thân mật sau khi sinh mổ mẹ hãy dành cho mình thời gian để hồi phục. Chồng của bạn sẽ thấu hiểu, đặc biệt khi bạn cởi mở và trung thực về cảm giác của mình. Cơ thể của người mẹ sẽ trở lại như trước đây và sự thân mật của hai vợ chồng cũng vậy.

Tổng kết

Tình dục sau sinh mổ là một chủ đề quan trọng mà thường ít được nhắc đến. Sau quá trình sinh mổ, nhiều phụ nữ có thể trải qua những thay đổi về cơ thể và tâm lý. Nó ảnh hưởng đến khả năng và mong muốn về tình dục của hai vợ chồng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường và cần được quan tâm một cách chân thành nhất.

Trên đây là tất cả những Điều không ai nói với bạn về tình dục sau sinh mổ, mong rằng mẹ đã có thêm những kiến thức thật bổ ích. Quan trọng không còn cảm thấy quá lo lắng về đời sống tình dục sau sinh của hai vợ chồng nữa. Cuộc sống hôn nhân vì thế càng hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

 

Tham khảo:

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan