Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

9 MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH

Mẹ sau sinh nên chuẩn bị những món đồ cần thiết nào?

Mẹ sau sinh con, đó sẽ là khoảng thời gian vô cùng quý giá đối với cả mẹ và bé. Có rất nhiều điều xảy ra với cơ thể phụ nữ trong thời gian này. Nên mẹ cần đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Để đón đứa con bé bỏng đến với thế giới này. Dưới đây là tổng hợp danh sách 9 món đồ cần thiết cho mẹ sau sinh mà mẹ nào cũng sẽ cần. Hãy chuẩn bị những món đồ này trước khi chuyển dạ để mẹ bớt lo lắng hơn nhé!

Mẹ

Mẹ sau sinh cần chuẩn bị những món đồ cần thiết nào?

1. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: TRÀ SAU SINH

Các loại trà thảo mộc sau sinh thực sự rất tốt cho cơ thể của mẹ. Chúng không chỉ hỗ trợ phục hồi mau chóng mà còn giúp cân bằng nội tiết tố và giúp mẹ sau sinh quay lại với cuộc sống bình thường trước đây.

Hiện tại, có một số loại trà dành cho phụ nữ sau sinh trên thị trường, có thể kể đến như:

Trà lá mâm xôi đỏ – Đây có lẽ là loại trà khá phổ biến thường được uống khi mang thai. Nhiều người mẹ thực sự không biết rằng nó cũng là một loại trà tuyệt vời sau sinh. Một số lợi ích của việc uống loại trà này là nó giúp co bóp tử cung và cũng giúp tăng nguồn sữa đáng kể cho con bú.

Trà lá tầm ma – Loại trà sau sinh này thực sự hiệu quả vì nó không chỉ giúp tăng nguồn sữa mà còn là một loại thuốc giảm đau tuyệt vời. Một số người cũng tin rằng loại trà này sẽ giúp mẹ bình tĩnh hơn.

Trà bạc hà – Trà bạc hà sau sinh cũng có những lợi ích của nó. Uống trà bạc hà được cho là giúp bạn giảm căng thẳng và giúp giảm cân hiệu quả.

Nếu mẹ đang gặp khó khăn trong việc cố gắng giảm cân sau khi mang thai thì đây có thể là giải pháp dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn đang cho con bú, nó có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn.

>>> Xem thêm về: 4 CÁCH LÀM CO TỬ CUNG SAU SINH CHO MẸ BỈM

trà

Trà lá mâm xôi đỏ giúp co bóp tử cung và tăng nguồn sữa cho con bú

2. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: KEM BÔI NÚM VÚ

Nếu việc cho con bú là khá mới mẻ đối với những bạn lần đầu làm mẹ. Hãy mua một ít kem bôi núm vú không chứa lanolin giống như sản phẩm này. Nó an toàn khi sử dụng trong khi bạn đang cho con bú, vì vậy không cần phải lo lắng về việc con bạn tiêu thụ một lượng nhỏ chất này không khi đang bú.

Kem bôi núm vú không chứa Lanolin rất tốt trong việc giúp mẹ ngăn ngừa nứt núm vú. Giảm cơn đau mà mẹ có thể gặp phải khi cho con bú. Việc cho con bú ban đầu có thể hơi đau một chút cho đến khi núm vú của bạn bắt đầu cứng lại.

kem

Kem bôi núm vú không chứa Lanolin rất tốt trong việc giúp mẹ ngăn ngừa nứt núm vú

3. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: BỒN TẮM NGỒI

Tắm ngồi sau sinh có thể giống như một cứu cánh thực sự. Sau khi sinh con, các bộ phận trên cơ thể có thể cảm thấy như bị vỡ vụn hoàn toàn. Bạn có thể cảm thấy rất đau ở vùng đó và thậm chí có thể phải khâu vài mũi sau khi sinh. Tắm ngồi sẽ hoàn toàn giúp bạn giảm được cơn đau.

Có nhiều cách khác nhau để làm điều này. Bạn có thể mua muối tắm có lượng nước nông để bạn ngồi bất cứ khi nào có thời gian.

Nếu bạn không có thời gian trong phòng tắm một mình thì bạn có thể chọn thuốc xịt tầng sinh môn, vừa nhanh vừa tiện có tác dụng làm mát vùng đó.

4. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: MIẾNG LÓT CÂY PHỈ

Sau khi sử dụng thuốc xịt tầng sinh môn hoặc tắm ngồi, bạn có thể đặt miếng lót cây phỉ vào quần lót của mình.

Mẹ cũng cần lưu ý rằng, sẽ có rất nhiều hiện tượng chảy máu sau sinh, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên sau khi sinh em bé. Vì vậy, mẹ sẽ cần các vận dụng phù hợp với bộ phận nhạy cảm của phụ nữ. Miếng lót cây phỉ có tác dụng thực sự tốt vì chúng giúp giảm viêm và sưng tấy.

>>> Xem thêm về: SUY NHƯỢC CƠ THỂ Ở MẸ SAU SINH: NGUYÊN NHÂN, BIỂU HIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

5. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: MÁY HÚT SỮA BẰNG TAY

Máy hút sữa bằng tay là một vật dụng hoàn hảo cần có nếu bạn đang cho con bú và cần phải xa con trong một thời gian ngắn. Nó có giá rất phải chăng, dễ sử dụng và bạn có thể mang nó theo trong túi xách của mình mà không gặp bất kỳ phiền toái nào. Những lúc mẹ không thể ở bên con, nhưng vẫn muốn con bú sữa mẹ thì hãy tham khảo sử dụng máy hút sữa bằng tay này.

9

Máy hút sữa bằng tay là một vật dụng hoàn hảo cần có nếu bạn đang cho con bú

6. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: ĐAI NỊT BỤNG

Mang thai là một điều khó khăn đối với cơ thể của người phụ nữ, nên phải mất một thời gian mọi thứ mới có thể trở lại như cũ. Nó có thể khiến những người mới làm mẹ cảm thấy tự ti về cơ thể của mình. Tuy nhiên, đai nịt bụng sau sinh có thể sẽ giúp mẹ sau sinh vượt qua điều đó.

Điều tuyệt vời nhất về đai nịt bụng sau sinh là chúng không chỉ giúp bạn mặc đẹp mà còn giúp tử cung của bạn co lại.

>>> Xem thêm về: 10 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở MẸ SAU SINH – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

đai

Đai nịt bụng sau sinh không chỉ giúp bạn mặc đẹp mà còn giúp tử cung của bạn co lại

7. CHẤT LÀM MỀM PHÂN DẠNG LỎNG

Mặc dù chất làm mềm phân nghe có vẻ như là thứ mà bạn có thể không cần nhưng mẹ cũng nên chuẩn bị sẵn sàng. Một số phụ nữ có thể bị táo bón sau khi sinh con và cảm thấy việc đi đại tiện ngày càng khó khăn hơn.

Chất làm mềm phân thực sự rất có ích. Đi vệ sinh sau khi sinh có thể là một điều đáng sợ giống như quá trình chuyển dạ. Đặc biệt nếu bạn đang phải đối mặt với những mũi khâu.

8. CÁC LOẠI ÁO LÓT CHO CON BÚ TỐT NHẤT

Áo lót cho con bú rất tuyệt vời đối với người mẹ đang cho con bú theo nhu cầu. Một chiếc áo ngực cho con bú tốt sẽ cho phép bạn cho bé tiếp cận nhanh chóng với vú của bạn mà không cần phải cởi áo ngực hoặc kéo căng và làm hỏng nó để bạn có thể bú.

Tốt nhất bạn nên chọn loại áo ngực không dây như thế này nếu bạn có ý định cho con bú.

9. MÓN ĐỒ CẦN THIẾT CHO MẸ SAU SINH: QUẦN LÓT DÙNG MỘT LẦN

Điều tuyệt vời ở những chiếc quần lót này là chúng sẽ bị vứt đi. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về vết máu, v.v. Những chiếc quần lót sau sinh dùng một lần này giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì trong vài ngày đầu sau sinh, bạn thực sự sẽ chảy máu khắp nơi cho dù bạn có nghĩ mình được quấn kỹ đến đâu.

Điều đó không thú vị chút nào nhưng có những thứ này khiến mọi việc dường như dễ xử lý hơn nhiều.

món

Những chiếc quần lót sau sinh dùng một lần đã giúp ích rất nhiều cho mẹ bỉm

TỔNG KẾT

Mẹ hãy chuẩn bị thật chu đáo 9 món đồ cần thiết cho mẹ sau sinh này nhé. Bởi nó thực sự rất quan trọng đấy. Chắc chắn rằng, mẹ sẽ không muốn phải loay hoay vào phút giây đón con chào đời. Nên hãy đảm bảo rằng vợ chồng đã đóng gói tất cả những vật dụng thiết yếu này và sẵn sàng đến bệnh viện. Hãy nhớ rằng những vận dụng cần thiết sau sinh này là tất cả những thứ bạn sẽ cần trong 6 tuần sau sinh.

 

Tham khảo thêm:

https://www.themillennialsahm.com/postpartum-vitamins/ 

https://www.brownskinmama.com/uterus-shrink-after-birth/

https://urbanmamaz.com/best-postnatal-vitamins-for-moms/  

https://milkdust.com/blogs/health?page=5  

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan