Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

8 THỰC PHẨM GIÚP MẸ NHIỀU SỮA

ăn gì để tăng sữa mẹ

Một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất là chìa khóa trong việc mẹ cho con bú. Nhưng nếu lượng sữa giảm, mẹ có thể chọn bổ sung một số loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá 8 thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, phản ứng của mỗi bà mẹ với những thực phẩm này có thể khác nhau.

Việc sản xuất sữa mẹ là một quá trình chuẩn bị thật chu đáo của cơ thể người mẹ trong suốt 9 tháng. Trong thời gian này, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc sản sinh ra lượng sữa. Chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố, việc em bé bú hay xoa bóp vú, v.v., tất cả đều sẽ kích thích tăng khả năng tiết sữa đúng thời điểm.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc tiết sữa, mẹ cần phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của bạn và em bé.

ăn

Ăn gì để tăng sữa mẹ cho con bú?

1. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Lá xanh

Các loại rau lá xanh, chẳng hạn như củ cải, bông cải xanh, rong biển, cải xoong, cải xoăn, rau arugula, củ cải đường và rau mù tạt, là nguồn cung cấp chất sắt góp phần sản xuất máu.

Máu này mang các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để giúp sản xuất sữa mẹ, chẳng hạn như canxi và axit folic. Trên thực tế, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng chúng trong thời kỳ cho con bú.

>>> Xem thêm về: 5 Nhu cầu dinh dưỡng quan trọng đối với mẹ sau sinh

2. Các loại ngũ cốc giúp mẹ nhiều sữa

Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như yến mạch, lúa mạch và gạo lứt, chứa beta-glucan và pectin. Được công nhận với nhiều lợi ích khác nhau. Đặc biệt, beta-glucan đã tác dụng rất tốt đối với việc tiết prolactin. Đây là một loại hormone kích thích sản xuất sữa.

3. Các loại hạt giúp mẹ nhiều sữa

Tất cả các loại hạt và hạt đều là nguồn cung cấp khoáng chất, protein, omega-3 và tryptophan tuyệt vời. Đây là những chất đều có lợi cho việc sản xuất sữa mẹ, cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết.

Theo dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), hạnh nhân cung cấp hơn 250 miligam canxi khi tiêu thụ 3 khẩu phần rưỡi mỗi ngày (tổng cộng 100 gram). Nó tương đương với 25% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày. (1000 miligam).

Các

Ngoài hạnh nhân, còn một số các loại hạt như hạt điều, hạt mắc ca, vừng, anh túc, rau mùi,…

>>> Xem thêm về: Vitamin, khoáng chất nào quan trọng cho mẹ sau sinh?

4. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Các loại đậu

Các loại đậu, chẳng hạn như đậu, đậu tằm, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu Hà Lan và đậu nành. Cùng với các sản phẩm như sữa đậu nành, có chứa isoflavone hoặc phytoestrogen có tác dụng tương tự như nội tiết tố nữ. Trong đậu nành có thể giúp kích thích tuyến vú để sản xuất sữa mẹ.

5. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Đu đủ

Ở một số quốc gia như Ấn Độ, Angola và Melanesia, quả đu đủ được sử dụng ở dạng nấu chín.

Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện trên các bà mẹ đang cho con bú ở thành phố Manado, Indonesia và công bố trên Tạp chí Khoa học Y tế. Cho thấy tiêu thụ 200 gram đu đủ ba lần một ngày trong một tuần làm tăng sản lượng sữa.

Ngoài ra, đu đủ còn chứa beta-carotene có hoạt tính vitamin A, có thể giúp đáp ứng nhu cầu của người mẹ trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý với các dị ứng có thể xảy ra, như phát ban trên da và hen suyễn.

đu

Đu đủ chứa beta-carotene có hoạt tính vitamin A, giúp tăng lượng sữa cho mẹ sau sinh

6. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Măng tây

Theo dữ liệu từ Thư viện Y khoa Quốc gia lưu ý rằng măng tây hoang dã được sử dụng làm thuốc kích thích tiết sữa ở Ấn Độ. Nó được coi là thực phẩm có thể giúp tăng sản lượng sữa mẹ. Mặc dù các nghiên cứu liên quan đến tác dụng này không nhất quán. Nhưng nếu dùng vừa phải dường như không gây nguy hiểm.

7. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Cây thì là

Trong nhiều thế kỷ, cây thì là đã được sử dụng như một loại thực phẩm tạo sữa nhờ các phytoestrogen của nó. Chẳng hạn như anethole, fenchone, estragole và các chất khác. Chúng đã được chứng minh là làm tăng lượng sữa mẹ.

Những chất này như một chất kích thích tiết sữa, nên cây thì là được đưa vào một số sản phẩm. Ngoài ra, nó được coi là an toàn trong thời kỳ cho con bú.

>>> Xem thêm về: Tại sao mẹ sau sinh nên bổ sung thực phẩm chức năng?

8. Thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa: Hạt cà ri

Hạt cỏ cà ri được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới như một loại thuốc kích thích tiết sữa hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dịch tễ học lâm sàng và Sức khỏe toàn cầu cho thấy cỏ cà ri làm tăng sản lượng sữa và giúp tăng cân của trẻ sơ sinh trong tuần đầu đời. Tuy nhiên, việc dùng nó nên được thực hiện ở mức độ vừa phải.

Có nên ăn những thực phẩm này để có nhiều sữa không?

có

Các loại thực phẩm trong danh sách này có thể kích thích sản xuất sữa

Nếu người mẹ đang cho con bú và có một chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ chất dinh dưỡng. Thì cơ thể người mẹ sẽ sản xuất đủ lượng sữa cần thiết để nuôi con. Các loại thực phẩm trong danh sách này có thể kích thích sản xuất sữa, kết hợp với chế độ ăn hằng ngày.

Tuy nhiên, trong trường hợp lượng sữa không đủ vì bất kỳ lý do gì. Điều quan trọng nhất đối với mẹ sau sinh đó là tham khảo ý kiến của ​​​​bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nhớ rằng, mỗi người có thể phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm, vì vậy hãy lắng nghe cơ thể nhiều hơn. Mong rằng, qua bài viết 8 thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa. Mẹ sau sinh đã có cho mình thông tin bổ ích, để xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp. Giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và em bé.

 

Tham khảo:

https://www.themillennialsahm.com/postpartum-vitamins/ 

https://milkdust.com/blogs/health/postnatal-weight-loss-supplements-you-can-take

https://urbanmamaz.com/best-postnatal-vitamins-for-moms/ 

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan