Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Miễn dịch cộng đồng và kiến thức các phụ huynh cần biết?

Miễn dịch cộng đồng

Miễn dịch cộng đồng xảy ra khi một phần lớn dân số đã miễn dịch với một bệnh truyền nhiễm, giảm khả năng lây lan của bệnh đó. Điều này thường được đạt thông qua tiêm vắc-xin hoặc qua việc mắc bệnh. Ví dụ, trong trường hợp Covid-19, tiêm vắc-xin đã giúp hạn chế sự lây lan của virus. Tùy thuộc vào loại bệnh, miễn dịch cộng đồng không yêu cầu 100% dân số miễn dịch. Đối với trẻ em chưa đủ tuổi tiêm vắc-xin, việc tăng cường hệ miễn dịch, như sử dụng sản phẩm Cốm Immuno Care chứa Echinacea và Vitamin C, có thể giúp chống lại virus.

Khái niệm của miễn dịch cộng đồng

Miễn dịch cộng đồng là một thuật ngữ chỉ trạng thái một cộng đồng có một tỉ lệ nhất định người dân đạt miễn dịch với một căn bệnh truyền nhiễm. Có nghĩa là các cá nhân sau khi đã có hệ thống miễn dịch bằng cách mắc bệnh hoặc tiêm vắc xin, thì có thể tiếp xúc với người bệnh và hạn chế lây nhiễm thêm lần nữa.

Miễn dịch cộng đồng
Tạo nên miễn dịch trong cộng đồng là rất quan trọng

Một ví dụ gần đây nhất đó là dịch bệnh Covid-19 đã gây nên nhiều biến động cho toàn thế giới về mọi mặt. Đây là một dịch bệnh cực nguy hiểm và thậm chí có thể khiến nạn nhân tử vong nếu không được chăm sóc đúng cách và có một sức đề kháng yếu.

Lý do mà Covid-19 lại nguy hiểm đến con người như vậy. Là vì cơ chế hoạt động của virus này lây nhiễm qua đường hô hấp và giọt bắn. Thế nên, việc tiêm vắc-xin miễn dịch cho cộng đồng là rất quan trọng. Để các virus này không thể tìm được đối tượng gây bệnh nữa. Ngoài tác dụng bảo vệ cho người đã được tiêm, vắc – xin cũng phần nào giúp những người có sức khỏe yếu. Hoặc còn quá trẻ được bảo vệ và chăm sóc mỗi khi bị nhiễm bệnh.

Vai trò của miễn dịch cộng đồng và của vắc xin

Như các mẹ cũng có thể thấy, việc miễn dịch cộng đồng hay miễn dịch tự nhiên là gì. Và tiêm vắc-xin là rất cấp thiết, để thế giới có thể hoạt động và vận hành theo một cách bình thường. Việc tuân thủ theo các quy định của chính phủ và tiếp nhận vắc-xin đóng vai trò rất quan trọng. Trong việc tăng cao tỷ lệ miễn dịch và làm virus không thể tìm ra vật chủ. Từ đó, khả năng hoạt động của chúng sẽ yếu dần đi và không thể tìm được đối tượng để gây bệnh.

Theo nghiên cứu và đánh giá của các bác sĩ, việc miễn dịch cộng đồng không cần đạt tỷ lệ 100% dân số. Vì điều đó là phụ thuộc vào các loại dịch bệnh.

Ví dụ như bệnh sởi là một bệnh cũng có tính lây truyền khá cao. Nhưng chỉ cần cắt đứt được sự lây truyền của bệnh trong cộng đồng khi đạt được trên 95%. Tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng như vậy sẽ là đủ để virus không lây lan. Và gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Vai trò quan trọng của miễn dịch cộng đồng và đại dịch Covid-19

Thông qua đại dịch Covid kéo dài từ 2020 đến đầu năm 2022. Các mẹ chắc hẳn cũng đã phần nào nhận thức được vai trò tiêm vắc-xin phòng ngừa. Cũng như khuyến khích mọi người xung quanh tiêm phòng đầy đủ. Trong bối cảnh các biến chủng mới đã xuất hiện.

Việc tiêm vắc-xin phòng ngừa và tạo nên hệ miễn dịch cộng đồng ở mức 70 đến 80% cũng là một điều đặc biệt được các bác sĩ khuyến nghị. Để phòng ngừa sự biến đổi liên tục cũng như việc virus lây lan nhanh. Và gây hại đến các đối tượng khác nhau. Đặc biệt là các em bé không thể tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Cách phòng ngừa miễn dịch cộng đồng cho trẻ bằng cốm Immuno Care

Đối với các bé chưa đủ tuổi trường thành để tiêm vắc-xin, các mẹ cần chọn một phương pháp khác để tăng cường hệ miễn dịch. Và giúp con chống lại sự tấn công của virus trong môi trường.

Miễn dịch cộng đồng
Bảo vệ bé từ bên trong với cốm Immuno Care

Vì thế, với mong muốn đem đến cho con em một sức khỏe cường tráng để chống lại các loại bệnh tật. Chúng tôi xin giới thiệu với các mẹ sản phẩm cốm Immuno Care tăng cường hệ miễn dịch từ bên trong. Nhằm giúp bé ngày càng cao lớn và mạnh khoẻ.

Sở hữu ưu điểm là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ thị trường nội địa Nhật Bản. Các mẹ cũng phần nào bớt đi sự lo lắng. Về việc các mặt hàng chăm sóc cho bé được bán tràn lan. Và không biết đâu là loại thật sự hiệu quả cho con em.

Hơn thế nữa, thành phần của sản phẩm cốm Immuno Care mới là một điều cực kỳ quan trọng. Khi chứa thảo dược Echinacea hay còn gọi là hoa cúc tím, cùng Vitamin C. Tạo nên hệ miễn dịch chống lại các virus xâm nhập vào cơ thể.

Với những công dụng tốt mà sản phẩm mang lại. Các mẹ còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay cốm Immuno Care về cho con em mình. Để chống lại sự xâm nhập của virus Covid-19 thôi nào.

Tổng kết  

Các mẹ đã biết được những kiến thức xoay quanh vấn đề miễn dịch cộng đồng cũng như cách để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hay chưa?

Chúc các mẹ có thể chăm sóc cho các bé mình thật tốt bằng những kiến thức đã chia sẻ trong bài viết. Và đem đến những lựa chọn tuyệt vời dành cho con em mình. Để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan