Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không? Thức khuya có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao, đặc biệt ở trẻ em và thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển. Khi thức khuya, cơ thể giảm sản xuất hormone tăng trưởng, một yếu tố quan trọng cho sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, thiếu ngủ còn làm giảm khả năng hồi phục và tái tạo tế bào, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và sự phát triển của xương, não, làn da… Việc duy trì lịch trình ngủ hợp lý và đủ giấc là cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Thức khuya ảnh hướng rất nhiều đến sức khoẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ đang tuổi phát triển về chiều cao, vậy thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không? Thức khuya ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. 

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không? Để đặt được chiều cao lý tưởng đáng mơ ước điều các bậc phụ huynh muốn cho con em mình. Nhiều bậc phụ huynh đã áp dụng nhiều cách để trẻ có thể phát triển tốt nhất. Nhưng lại vô tình quên đi những cách sinh hoạt không lành mạnh cũng ảnh hưởng đến chiều cao. Mà ở đây chúng ta sẽ nói về vấn đề “thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao”. Tác hại của việc thức khuya là gì?

Nhiều tình trạng giới trẻ thức đêm chơi điện thoại mà cha mẹ cần lưu ý

Nếu thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không, có làm chậm đến sự phát triển không? 

“Tăng trưởng thấp còi”, theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới là một quá trình xảy ra trong ba năm đầu đời và ảnh hưởng đến trẻ em trong suốt quãng đời còn lại. Khi trẻ lớn hơn, các điều kiện vẫn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển. Nhưng không phải với cùng một loại tác động có thể xảy ra trong những năm đầu. Tăng trưởng thấp còi có liên quan đến suy dinh dưỡng và bệnh tật nặng.

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không

Điều này có nghĩa là nếu thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không, thì trẻ nhỏ không có khả năng bị. Nhưng điều đó không có nghĩa là tốc độ tăng trưởng của bé không thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong cuộc sống. Mất ngủ một giờ ở đây hoặc ở đó sẽ không làm mất đi sự phát triển của Em bé. Nhưng có một mối liên hệ chắc chắn giữa giấc ngủ và sự phát triển. Đó là trong khoảng thời gian giữa giấc ngủ REM. Các hormone kiểm soát sự tăng trưởng được tiết ra, vì vậy giấc ngủ sâu là điều cần thiết khi trẻ lớn lên.

Trẻ nhỏ có xu hướng ngủ khi chúng cần ngủ. Mặt khác, mặc dù rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh không phổ biến. Nhưng chúng cũng không phải là chưa từng thấy. Nếu bạn lo lắng rằng con bạn có thể đang gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Khiến trẻ không ngủ được hoặc không ngủ được, đừng ngần ngại kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của trẻ.

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không – ảnh hưởng đến sức khoẻ ra sao

Thức khuya ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể của chúng ta

Trái tim 

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ trực tiếp giữa việc thức khuya và tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch (CVD) ở người lớn.

Vì huyết áp sẽ giảm trong khi ngủ, những người không ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ dễ bị tăng huyết áp, một yếu tố nguy cơ gây rối loạn tim như đột quỵ. Bằng chứng cũng đã tìm thấy mối tương quan giữa thời gian đi ngủ muộn hơn và các nguyên nhân khác của bệnh tim mạch: Tiểu đường và béo phì. Nó không chỉ làm tồi tệ hơn việc kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 mà thức khuya còn dẫn đến chỉ số BMI cao hơn và do đó, béo phì.

Gan 

Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không. Với sự ảnh hưởng không quá lớn nhưng ta lại thấy gan có sự ảnh hưởng rất nhiều. Gan của chúng ta học nhịp sinh học của cơ thể bạn bằng cách ghi lại các giai đoạn hoạt động (ban ngày) và thụ động (ban đêm) của nó. Do đó, gan của bạn mở rộng vào ban ngày và thu nhỏ kích thước ban đầu vào ban đêm. Thức khuya sẽ làm rối loạn hoạt động của gan. Ngoài ra ngủ đêm không đủ giấc có thể làm tăng nguy cơ xơ hóa gan.

Tương tự, tuần hoàn máu tập trung vào gan của chúng ta trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng. Nếu chúng ta vẫn thức trong thời gian đó, Gan của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn và có thể tự suy giảm chức năng. Vì nó đóng một vai trò rất lớn trong việc đào thải độc tố, một lá Gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Ruột 

Mất ngủ có thể kích hoạt các cytokine gây viêm được tìm thấy trong hầu hết các bệnh rối loạn tiêu hóa như bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hội chứng ruột kích thích (IBS) và ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, thời gian ngủ ngắn hơn có liên quan đến béo phì, một yếu tố nguy cơ của GERD và ung thư đại trực tràng.

Não 

Khi bạn ngủ, có những tình trạng sa sút trí tuệ và làm suy giảm chức năng nhận thức. Có thể suy ra rằng gián đoạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức. Khả năng phản ứng, chú ý và ghi nhớ của bạn, trong số những người khác.

Làn da

Chất lượng giấc ngủ kém có thể biểu hiện thành một số vấn đề liên quan đến da, đặc biệt là xung quanh mắt và miệng. Điều này có thể do mệt mỏi khiến mí mắt và khóe miệng bị sụp xuống.

Ngủ đúng và đủ giấc giúp cơ thể chúng ta luôn ở trạng thái tốt nhất

Ngủ đúng giờ, đủ giấc và không thức khuya là điều cần thiết để duy trì sức khỏe. Vì vậy, nếu là cú đêm, bạn cần chăm sóc cơ thể của mình thật tốt. Thức khuya có ảnh hưởng đến chiều cao không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hãy cố gắng sắp xếp lại lịch trình hàng ngày của bạn để bạn có thể đi ngủ trước 11 giờ đêm!

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan