Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Thời điểm vàng để tăng chiều cao cho trẻ cha mẹ không được bỏ lỡ

Thời điểm vàng tăng chiều cao Go1care.com

Việc tăng chiều cao cho trẻ không phải là dễ dàng nhưng có thể cải thiện thông qua chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tập luyện thể thao thường xuyên, đủ giấc ngủ và bổ sung thực phẩm chức năng khi cần thiết. Giai đoạn từ 1-3 tuổi và tuổi dậy thì là thời điểm vàng để tăng trưởng chiều cao, cần sự quan tâm đặc biệt từ cha mẹ để đảm bảo trẻ phát triển tối đa.

Việc tăng chiều cao cho trẻ em hiện nay rất được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến. Yếu tố chiều cao, sẽ giúp trẻ có được nhiều tự tin trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, tăng chiều cao cho trẻ có khó không? Làm cách nào để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.

Chiều cao trung bình của người Việt Nam

Chiều cao người Việt Nam hiện nay đối với nam giới 168,1cm và nữ giới là 156,2cm (thấp hơn so với thế giới khoảng 3-4cm). Chính vì vậy, việc tăng cường chiều cao của của trẻ em hiện nay luôn được toàn xã hội và từng gia đình quan tâm.

tăng chiều cao cho trẻ
Chiều cao trung bình của người Việt Nam

Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao con người phải kể đến là gene di truyền, chế độ tập luyện, chế độ ăn uống,…và những chất bổ sung được cung cấp vào đúng thời điểm vàng để tăng chiều cao.

tăng chiều cao cho trẻ

Chiều cao quan trọng như thế nào đối với trẻ

Chiều cao rất quan trọng trong sự phát triển của một cá nhân. Có được chiều cao mong muốn giúp người đó tự tin hơn trong học tập, công việc. Giúp cải thiện chiều cao thế hệ sau này.
Đối với một số công việc yêu cầu chiều cao thì đây là điểm quan trọng.
Chính vì thế các bậc cha mẹ nên tạo điều kiện để con cái có thể phát triển cao trong giai đoạn còn nhỏ, tránh để khi trẻ lớn thì rất khó để thực hiện

Những cách tăng chiều cao hiệu quả hiện nay

  • Tập luyện: thể dục đều đặn, tham gia những các môn thể thao giúp phát triển chiều cao như bóng rổ, bơi lội, đạp xe, cầu lông
  • Dinh dưỡng: các bữa ăn hằng ngày nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi
  • Ngủ đủ giấc: ngủ đủ giấc cũng là yếu tố quan trọng để có thể tăng chiều cao một cách tối ưu
  • Bổ sung thực phẩm chức năng: sẽ bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cho trẻ trong từng giai đoạn phát triển chiều cao khác nhau. Chính vì vậy đây là một cách được rất nhiều gia đình sử dụng
choi bong ro co giup tang chieu cao khong 1280x720 1 Thời điểm vàng để tăng chiều cao cho trẻ cha mẹ không được bỏ lỡ Go1care
Chơi bóng rổ tăng chiều cao là hoàn toàn có khả năng

Thời điểm vàng để tăng chiều cao cho trẻ

  •  Chiều cao người sẽ phát triển từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành sẽ dừng lại.
  •  Trong đó trẻ em trong giai đoạn sơ sinh (từ 1-3 tuổi) và tuổi dậy thì (từ 13-17) là giai đoạn tăng chiều cao nhiều nhất.
  •  Trong đó có sự phát triển chiều cao giữa các bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Các bé gái thường sẽ có độ tuổi phát triển sớm hơn khoảng từ 12-16 tuổi, các bé trai từ 15-18 tuổi. 
  •  Khoảng thời gian trước giai đoạn này cũng là thời điểm quan trọng để bổ sung chất dinh dưỡng cho sự tăng chiều cao nhanh chóng.
  •  Chính vì sự khác biệt này mà cha mẹ cần lưu ý để có những phương pháp phát triển chiều cao khác nhau cho từng bé.

Xem thêm: 

>>> Tham khảo video 4 GIAI ĐOẠN TĂNG CHIỀU CAO của trẻ mà mẹ cần nắm để bổ sung vitamin cần thiết | GO1CARE

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

11 bình luận “Thời điểm vàng để tăng chiều cao cho trẻ cha mẹ không được bỏ lỡ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan