Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Tập gym tăng chiều cao không? Độ tuổi nào nên tập gym

Từ trước tới nay, sức ảnh hưởng mạnh mẽ của bộ môn tập gym vẫn thu hút đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người, đặc biệt là các bạn đang ở độ tuổi dậy thì đang e ngại rằng liệu tập gym tăng chiều cao được không? Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn đắn đo, đây chính là bài viết dành cho bạn!

135305 be tap treo xa gpkids Tập gym tăng chiều cao không? Độ tuổi nào nên tập gym Go1care

Tập Gym tăng chiều cao không? Tại sao bạn cần tập gym? 

Theo như các nghiên cứu khoa học và cơ sở từ thực tế đã cho rằng, tập Gym rất tốt cho phát triển chiều cao nếu bạn biết tập Gym đúng cách và có chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý. Để có thể lý giải tại sao việc tập gym tăng chiều cao, bạn có thể tham khảo câu trả lời dưới đây:

  • Bạn cần biết cơ thể chúng ta cao lên là nhờ vào Growth Hormone (GH) –  hormone tăng trưởng được kích thích và sản sinh ra. Khi tập thể hình, tập Gym, tập đánh thức lượng hoocmon này tiết ra nhiều hơn để giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.
  • Giúp giảm lượng mỡ thừa, đốt cháy calo, để bạn duy trì cân nặng ổn định. Cân nặng phù hợp cũng là điều kiện để xương tăng trưởng phát triển đúng chuẩn.
  • Khi đã tập Gym đúng phương pháp sẽ làm tuyến yên. Hệ xương khỏe mạnh và kích thích các mô tế bào, cơ bắp phát triển. Tùy vào mỗi bộ môn Gym mà bạn có thể phát triển chiều cao theo nhiều cách khác nhau.
  • Các chuyên gia, huấn luyện viên thể hình đã đưa ra một số bài tập Gym tăng chiều cao mà bạn nên áp dụng trong thực tế. Đó là hít xà đơn, hít xà đơn kéo vật nặng, chạy bộ, hay nhảy dây…

Bắt đầu tập thể hình, tập Gym ở độ tuổi nào?

Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu tập Gym là độ tuổi dậy thì từ 17 tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi này thì hệ khung xương đã cấu thành tương đối ổn định và phát triển. Khi trên 17 tuổi tập Gym không chỉ không làm giảm chiều cao của bạn đi mà nó còn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Nếu bạn biết tập đúng kỹ thuật và có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Với những bạn thanh thiếu niên từ 12-16 tuổi đã tham gia tập Gym. Khi đó hệ cơ xương vẫn còn chưa ổn định. Nếu như bạn tập luyện với tạ nặng thì có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Chiều cao của bạn. Thay vì tập thể hình, tập Gym thì ở độ tuổi dưới 16 nên chọn một môn thể thao như bóng chuyền. Bóng rổ hay bơi lội. Đây cũng cách giúp tăng chiều cao đáng kể đó.

tập gym tăng chiều cao
Độ tuổi có thể tập gym tăng chiều cao

Mặc dù vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi từ 12-16 tuổi mà vẫn quyết tâm đi tập Gym. Vì niềm đam mê thì nên chọn các bài tập phù hợp như hít xà, nhảy dây, chạy bộ. Và khi tập nâng tạ thì cần chọn mức tạ nhẹ hơn bình thường. Việc tập Gym với tạ nặng, quá sức của cơ thể sẽ phần nào ảnh hưởng ít nhiều đến chiều cao của bạn.

Một số cần lưu ý khi tập gym 

Như vậy, bạn đã biết tác dụng của tập gym tăng chiều cao và những độ tuổi nào phù hợp để tập Gym rồi đúng không? Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các huấn luyện viên thể hình, để tập gym tăng chiều cao tốt hơn và đảm bảo an toàn thì người tập cần lưu ý:

  • Trước khi thực hiện các bài tập Gym, tập thể hình luôn phải khởi động thật kỹ toàn bộ cơ thể. Việc khởi động này sẽ giúp làm nóng cơ thể, mang lại hiệu quả cao hơn trong mỗi bài tập. Và đồng thời giúp giảm tránh bị chấn thương có thể xảy ra.
  • Bạn cũng cần tạo cho mình chế độ ăn uống thật đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn muốn tăng cơ phải bổ sung đầy đủ hàm lượng protein và nếu muốn tăng chiều cao thì cần phải bổ sung những thực phẩm có nhiều canxi.
  • Khi tham gia tập Gym, bạn cần tìm hiểu bổ sung kiến thức về thể hình, chế độ dinh dưỡng để áp dụng tốt nhất cho bản thân mình.
  • Không thức khuya và ngủ đầy đủ ít nhất 7-8 tiếng/ngày. Không sử dụng chất kích thích và các loại nước có ga.

Một trong những phương pháp giúp phát triển chiều cao mà không thể không nhắc tới là bài tập cơ bụng. Theo các chuyên gia về sức khỏe cho rằng tập cơ bụng có ảnh hưởng đến chiều cao đối với trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.

Hơn nữa, bài tập này cũng chống chỉ định với một số trường hợp, chẳng hạn những người đang gặp các vấn đề xương khớp

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu được tập gym tăng chiều cao hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Để quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao, bạn đừng quên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cùng chế độ sinh hoạt lành mạnh nhé.

Xem thêm:

☆☆☆ Tham khảo video BÉ BAO NHIÊU TUỔI THÌ CÓ THỂ HỌC BƠI SINH TỒN – GO1CARE

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

2 bình luận “Tập gym tăng chiều cao không? Độ tuổi nào nên tập gym”

    1. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Go1Care. Bạn có câu hỏi hay vấn đề nào cần bác sĩ giúp đỡ thì bạn có thể ib trực tiếp hoặc để lại SĐT để chúng thôi liên hệ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan