Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Ngủ sớm có cao không – những lợi ích của việc ngủ sớm

Chắc có lẽ trong chúng ta, ai cũng đã từng được ông bà, cha mẹ nói câu “ngủ sớm đi con”. Vậy tại sao họ lại muốn chúng ta phải ngủ sớm, ngủ sớm có cao không? Lợi ích của việc ngủ sớm là gì?

Thức khuya để xem phim, lướt Facebook, Instagram hay những trang mạng xa hội khác tuy là một điều thú vị nhưng tác động lâu dài của việc thiếu ngủ. Có thể khiến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn gặp nguy hiểm. Vậy ngủ sớm có cao không? Ngủ nhiều có cao lên không? Lợi ích của việc sớm mang lại là gì?. Vì khi bạn thức khuay không chỉ thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng mà não bộ của bạn sẽ khó tập trung trong học tập.

Tại sao nên cho trẻ ngủ sớm? Ngủ sớm có cao không?

Trẻ ngủ sớm là điều cần làm điêu này giúp ngủ đủ giấc và những yếu tố quan trọng khác. Không chỉ thế nó còn giúp việc dự trữ năng lượng để tái cấu trúc các sợi thần kinh đến tác dụng hỗ trợ cho chiều cao của trẻ.

Để trể có được một chiều cao tối ưu là một quá trình phức tạp với những yêu cầu của các hoạt động của hormone khác nhau. Giúp kích thích các biển đổi sinh học gỗm những hệ thống cơ xương và nội tạng. Hormone tăng trưởng được tiết ra từ tuyến yên là yếu tố chính trong việc hỗ trợ tăng chiều cao, cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên để trẻ có thể phát triển tốt nhất hãy cho bé ngủ đủ giấc.

ngu du giac co loi cho suc khoe tre em Ngủ sớm có cao không - những lợi ích của việc ngủ sớm Go1care
Trẻ ngủ đủ giấc _ Go1care

Hormone tăng trưởng được sản xuất trong cả ngày. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ giai đoạn hormone được sản xuất nhiều nhất là khi trẻ bắt đầu vào giấc ngủ sâu. Vì thế cũng sẽ trả lời được cho câu hỏi “Ngủ sớm có cao không”.

Ngủ nhiều có cao lên không?

Thói quen ngủ quá nhiều ở trẻ sẽ có ảnh hướng rất nhiều đến chiều cao, không chỉ vậy còn ảnh hướng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Một số vấn đề khi ngủ quá nhiều:

  • Dễ tăng cân (béo phì)
  • Mất tập trung (ảnh hưởng não bộ)
  • Đau lưng
  • Nhức đầu
  • Rối loạn sinh học

Cho nên việc ngủ nhiều có cao lên không? Là không vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều sức khoẻ. Hãy cho trẻ ngủ sớm và đủ giấc, để cho trẻ luôn có sức khoẻ, năng lượng cho một ngày mới thật vui tươi.

Những lợi ích mang lại khi cho trẻ ngủ sớm ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Giúp trẻ nhỏ có được cân nặng hợp lý

Theo một nghiên cứu, có mối liên hệ giữa thời lượng ngủ ngắn và việc tăng cân. Các nhà khoa học cho biết, càng thiếu ngủ, càng không thể giảm được cân. Khi bị thiếu ngủ kinh niên, sẽ không cảm thấy tràn đầy năng lượng để tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Không chỉ vấn đề ngủ sớm có cao không mà vấn đề sức khẻo của trẻ cũng rất quan trọng khi trẻ ngủ sớm. Và một trong những cách hiệu quả nhất để tránh bị ốm thường xuyên là ngủ đúng giờ. Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn mà nó còn quyết định bạn có thể phục hồi nhanh như thế nào khi bị ốm. Khi trẻ ngủ đủ giấc, hệ thống miễn dịch sẽ đủ mạnh để chống các bệnh truyền nhiễm hoặc virus. Nếu cho trẻ ngủ đúng giờ và dậy sớm để ăn sáng lành mạnh trước 8:30 sáng, mức BMI của bạn sẽ được kiểm soát.

Giảm mắc các bệnh mãn tính

Ngoài ăn uống đúng cách và tập thể dục, ngủ đủ giấc cũng quan trọng không kém để giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, đột quỵ hoặc cao huyết áp. Khi bạn đang ngủ, cơ thể của bạn hoạt động để sửa chữa các mạch máu. Tim và não của bạn để ngăn bạn khỏi các bệnh mãn tính này. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, các cơ quan này bắt đầu suy giảm, dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn.

Giúp trẻ nhỏ hiệu quả hơn trong học tập

Dường nhu trong chúng ta đều đã trải qua khoảng thời gian đó khi bạn không thể tập trung. Và nhớ bất cứ điều gì trong một kỳ thi hoặc một bài thuyết trình vì bạn đã thức khuya vào đêm qua. Điều này xảy ra khi nhận thức của bạn bị tổn hại do thiếu ngủ. Một nghiên cứu cho thấy rằng các đối tượng thức dậy sau giấc ngủ REM hoạt động tốt hơn 30% so với sau giấc ngủ không REM. Từ đó chúng ta cần rút ra những kinh nghiệm để giúp con em mình có được nhiều sức khỏe

Bạn có thể cảm thấy tích cực

Bạn càng ngủ ít, bạn sẽ càng chán nản. Theo một nghiên cứu, những người thức khuya dễ có suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại (RNT) so với những người ngủ sớm. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng thời gian ngủ giảm. Gián đoạn có liên quan đến việc gia tăng suy nghĩ bi quan. Mặt khác, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên duy trì một thói quen ngủ thích hợp có thể mang lại cho bạn một tinh thần minh mẫn để tập trung vào các vấn đề của mình. Ngủ sớm không chỉ mang lại sức khẻo mà còn cho biết được câu trả lời của câu ngủ sớm có cao không?

Ngủ đủ giấc có cao được không
Ngủ đủ giấc có cao được không

Ngủ đủ giấc giúp trẻ nhỏ khoẻ mạnh, đầy đủ năng lượng học tập và vui chơi

Ngủ sớm có cao không đã được giải đáp trong bài tuy nhiên cần phải ngủ đủ giấc nữa. Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm, để giúp trẻ có thể phát triển chiều cao cũng như kiểm soát cân nặng của mình. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính, tránh suy nghĩ tiêu cực, giúp trẻ học tập tốt.

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

5 bình luận “Ngủ sớm có cao không – những lợi ích của việc ngủ sớm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan