Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao.

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao: Thời điểm lý tưởng nhất để đi ngủ là 21h. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ đủ thời gian là điều kiện tốt để phát triển chiều cao của trẻ.

– Trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi ngủ từ 14 – 17 giờ/ngày.
– Trẻ từ 4 – 11 tháng tuổi ngủ từ 12 – 15 giờ/ngày.
– Trẻ em từ 12 – 24 tháng ngủ từ 11 – 14 giờ/ngày.
– Trẻ 3 – 5 tuổi cần ngủ từ 10 – 13 giờ/ngày.
– Trẻ 6 – 13 tuổi ngủ từ 9 – 11 giờ/ngày.
– Trẻ 14 – 17 tuổi ngủ từ 8 – 10 giờ/ngày.
– Người từ 18 – 64 tuổi cần ngủ từ 7 – 9 giờ/ngày.
– Trên 65 tuổi cần ngủ từ 7 – 8 giờ/ngày.

Ngủ nhiều có tăng chiều cao không? nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao, Ngủ như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả luôn là thắc mắc của ba mẹ hiện nay khi lo lắng con ngủ không đủ giấc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Bạn đang muốn biết là những cách nào? để giúp con yêu tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thì hãy tìm hiểu những thông tin bổ ích mà Go1Care chia sẻ sau đây nhé.

Giấc ngủ có ảnh hưởng đến chiều cao như thế nào?

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chiều cao của con người. Đặc biệt, giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ em.

ngu trua co tang chieu cao khong Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao. Go1care
ngủ trưa có tăng chiều cao không

Sự phát triển chiều cao và cân nặng có thể bị ảnh hưởng

Do không ngủ đủ giấc bởi nội tiết tố tăng trưởng thường được tiết ra trong khi ngủ. Nếu ngủ quá ít nội tiết tố này sẽ bị ức chế và thiếu ngủ. Cũng có thể gây ảnh hưởng đến các hoạt động của các tuyến nội tiết khác trong cơ thể.

Ngủ là lúc xương và cơ được nghỉ ngơi

Lúc ngủ thì các cơ, khung xương của chúng ta không phải hoạt động hay gánh toàn bộ trọng lượng của cơ thể và sửa chữa những tổn thương nếu có. Các cơ quan đào thải độc tố, hấp thụ dinh dưỡng để nạp năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi để chuẩn bị cho ngày mới tràn đầy năng lượng. Và ngủ giúp tinh thần thoải mái giải tỏa những mệt mỏi căng thẳng cho đầu óc minh mẫn hơn.

Cách tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả ở trẻ em

Đó là việc trẻ em được ngủ đủ giấc. Yếu tố này chi phối khoảng 25% sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên vì khi ngủ cơ thể thực hiện trao đổi chất. Tổng hợp dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao và cân nặng hiệu quả.

Khi ngủ sâu giấc từ 23 giờ đến 1 giờ sáng tuyến yên nằm ở sàn não có thể sản xuất ra lượng nội tiết tố tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với các thời điểm khác trong ngày và càng nhiều nội tiết tố tăng trưởng thì chiều cao sẽ càng phát triển.

Giấc ngủ tham gia điều tiết chức năng cho cơ thể.

Khi mất ngủ sẽ dẫn đến những thay đổi về chuyển hóa và nội tiết, tăng cảm giác đói và thèm ăn. Tăng nguy cơ béo phì mà béo phì là tác nhân cản trở sự phát triển chiều cao, tăng nguy cơ dậy thì sớm đồng thời khiến trẻ tự ti, nảy sinh nhiều rối loạn cảm xúc và bệnh tật.

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn biết bởi ở trạng thái ngủ sâu giấc cơ thể sẽ tiết ra các loại nội tiết tố cần thiết cho sự tăng trưởng của xương.

Ngủ đủ giấc có cao được không

Đó là lý do mà các chuyên gia y tế khuyên trẻ em và thanh thiếu niên trong thời kỳ phát triển chiều cao nên đi ngủ trước 22h và khi đi ngủ và khung thời gian này bạn sẽ ngủ sâu giấc vào khoảng 13h – 1h sáng đúng theo tiến trình sinh hoạt bình thường của cơ thể vì thế thời điểm lý tưởng nhất để đi ngủ là 21h.

Thời gian ngủ để có chiều cao lý tưởng

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả nhất và thời gian ngủ bao nhiêu. Để giúp xương phát triển và tăng chiều cao là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ đủ thời gian là điều kiện tốt để phát triển chiều cao của trẻ.

 • Trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi ngủ từ 14 – 17 giờ/ngày.
 • Trẻ từ 4 – 11 tháng tuổi ngủ từ 12 – 15 giờ/ngày.
 • Trẻ em từ 12 – 24 tháng ngủ từ 11 – 14 giờ/ngày.
 • Trẻ 3 – 5 tuổi cần ngủ từ 10 – 13 giờ/ngày.
 • Trẻ 6 – 13 tuổi ngủ từ 9 – 11 giờ/ngày.
 • Trẻ 14 – 17 tuổi ngủ từ 8 – 10 giờ/ngày.
 • Người từ 18 – 64 tuổi cần ngủ từ 7 – 9 giờ/ngày.
 • Trên 65 tuổi cần ngủ từ 7 – 8 giờ/ngày.

Thỉnh thoảng ngủ thiếu giấc sẽ không gây ảnh hưởng đến chiều cao của bạn về lâu dài nhưng thiếu ngủ thường xuyên. Đặc biệt là ở tuổi vị thành niên có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Do đó trong suốt các quá trình phát triển cần cố gắng duy trì thói quen ngủ đủ giấc mỗi ngày. Để xương chắc khỏe và tăng chiều cao.

Những tư thế ngủ giúp tăng chiều cao tốt nhất

Tư thế ngủ thích hợp rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Ngủ đúng tư thế có thể giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao và nếu bạn ngủ sai tư thế có thể gây đau cổ, đau vai và lưng gây cản trở đến sự phát triển của xương. Những tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả sẽ là tư thế nằm ngửa và tư thế nằm nghiêng.

Ngủ với tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa được đánh giá là tư thế ngủ giúp tăng chiều cao tốt nhất nhờ những tác động đến hệ xương và hỗ trợ xương phát triển về chiều dài.

Ở tư thế nằm ngửa khung xương và cách tay, vai, chân được giải phóng hoàn toàn khỏi trọng lượng cơ thể. Đồng thời cột sống trong tư thế ngủ này cũng được duỗi thẳng bảo toàn độ cong tự nhiên. Ngủ nằm ngửa còn góp phần giảm đi tình trạng căng cơ. Tất cả những điều này đều góp phần tích cực đến sự phát triển của chiều cao.

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ

Nằm nghiêng cũng được xem là một tư thế hỗ trợ sự phát triển bình thường của xương. Đặc biệt nằm nghiêng còn là một cách cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp lưu thông máu tốt. Tuy nhiên những lợi ích này sẽ có ích cho cơ thể nếu bạn ngủ nằm nghiêng về bên trái.

Một số cách cải thiện giấc ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Sau đây sẽ là những cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ và tăng chiều cao hiệu quả.

Những trường hợp không nên thực hiện

 • Không tiếp xúc với ánh sáng từ điện thoại di động và máy tính trước khi ngủ. Để tránh gây rối loạn giấc ngủ.
 • Không ăn quá no vào buổi tối hay ăn ngay trước giờ đi ngủ
 • Không sử dụng các loại chất gây kích thích thần kinh như rượu,bia, cafe,…vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Nên ngủ lúc mấy giờ
Trẻ thức khuya xem điện thoại

Những trường hợp nên thực hiện

 • Đi ngủ với tâm lý thoải mái tránh căng thẳng và mệt mỏi dẫn đến mất ngủ.
 • Nên ngủ trong không gian tối, yên tĩnh và không nên để ánh đèn quá chói. Khiến bộ não trở nên tỉnh táo gây khó ngủ.
 • Lựa chọn trang phục thoải mái để ngủ. Không mặc đồ quá chật làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của xương.
 • Giữ ấm chân tay để dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn.
 • Bạn có thể uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ 30 phút để giữ ấm cơ thể. Nó có tác dụng như một vị thuốc an thần đưa bạn vào giấc ngủ tốt hơn.
 • Thực hiện tư thế ngủ đúng để tăng chiều cao bằng cách nằm ngửa, nghiêng và sử dụng một chiếc gối có độ cao phù hợp.
 • Nằm ngủ trên nệm không quá cứng để cột sống luôn thẳng và khỏe mạnh. Cũng như có được giấc ngủ sâu hơn
 • Có thể tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng và nghe nhạc, đọc sách trước khi đi ngủ. Giúp tinh thần thoải mái có giấc ngủ ngon hơn.

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả là thắc mắc đã được Go1Care  giải đáp qua bài viết trên.

Hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

5 bình luận “Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao.”

 1. Trong giấc ngủ, cơ thể tự động hồi phục và phát triển. Điều quan trọng là đảm bảo ngủ đủ giấc và đúng thời gian để tối ưu hóa sự phát triển chiều cao của trẻ em. Hãy tuân theo lời khuyên của các chuyên gia y tế và tạo môi trường ngủ thoải mái để đạt được mục tiêu tăng chiều cao.

 2. Quan trọng là cung cấp giấc ngủ đủ và chất lượng cho con cái. Hãy giữ tinh thần thoải mái và tạo môi trường tốt cho giấc ngủ của họ để họ có cơ hội phát triển chiều cao tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan