Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Đu xà tăng chiều cao với 4 bài tập áp dụng cho nam và nữ

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên góp phần thúc đẩy cơ thể phát triển, đặc biệt là chiều cao đến 25% bên cạnh các yếu tố gen di truyền và dinh dưỡng. Thực hiện đu xà tăng chiều cao là một phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả bạn nên áp dụng.

 Những bài tập đu xà tăng chiều cao
Đu xà là một hoạt động thể chất giúp tăng chiều cao hiệu quả cho cả nam và nữ

1. Đu xà tăng chiều cao như thế nào?

Khoa học đã chứng minh việc vận động thường xuyên chiếm tỉ lệ đến 22% trong việc phát triển chiều cao bên cạnh các yếu tố dinh dưỡng (32%), gen di truyền (20%). Thực hiện đu xà tăng chiều cao hàng ngày là một hoạt động thể chất giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Khi thực hiện đu xà các cơ ở tay, bụng, ngực, vai, hông đều được vận động. Khi đu người qua xà bằng tay dưới tác động của trọng lượng cơ thể thì khớp xương toàn thân, đặc biệt là khớp xương phần thân dưới được kéo dãn tối đa.

Các khớp xương được kéo giãn giúp phần sụn giữa các đầu xương được kích thích để sinh sôi và giúp xương dài hơn. Việc kiên trì tập luyện đu xà mỗi ngày giúp cơ thể cao hơn là điều hiển nhiên.

2. Độ tuổi thích hợp để tập đu xà tăng chiều cao

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Mỹ thì khi trẻ em được 1 tuổi đã bắt đầu nên làm quen với các động tác cầm, nắm, leo, trèo để giúp cơ thể phát triển và tạo thói quen vận động.

Bắt đầu từ 6 tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu tập đu xà tăng chiều cao, ở tuổi này thì khung xương của bé đã trở nên cứng cáp hơn và bé cũng đã có đủ nhận thức để tiến hành tập luyện, tuy nhiên nên có sự giám sát của người lớn trong lúc tập.

Bắt đầu từ 11 tuổi là các bé đã có thể tự mình thực hiện các bài tập đu xà một cách hoàn toàn độc lập.

Cho tre tap xa don tu may tuoi Đu xà tăng chiều cao với 4 bài tập áp dụng cho nam và nữ Go1care
Bắt đầu từ 6 tuổi các bé đã nên làm quen với việc đu xà tăng chiều cao

3. Các bài tập đu xà đơn dành cho nữ

Tác dụng tập xà đơn cho nữ là giúp tăng chiều cao, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn. Sau đây là 4 bài tập xà đơn cho nữ bạn có thể áp dụng:

3.1 Đu người trên xà đơn

Các bé gái từ 6 tuổi và các bạn nữ hoàn toàn có thể áp dụng bài tập này mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối, nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và sau một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể có những cải thiện rõ rệt. Cách thực hiện như sau:

 • Nắm hai tay vào thanh xà và đu lên;
 • Hai chân đan vào nhau và dùng lực hai cánh tay từ từ kéo người lên để cơ thể được kéo dãn tối đa, giữ nguyên tư thế này từ 3 – 5 giây;
 • Hạ cánh tay xuống một cách từ từ về tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác này khoảng 15 lần.

3.2 Đu xà đơn treo người đạp xe

Treo người đạp xe là một tư thế đu xà tăng chiều cao khá hiệu quả, giúp kép dãn toàn bộ các khớp xương và cơ toàn thân, đồng thời giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn có thực hiện như sau:

 • Đu người lên thanh xà bằng hai tay;
 • Kéo người lên từ từ bằng hai cánh tay, hai chân duỗi thẳng;
 • Hai chân luân phiên gập đầu gối lên đến ngang ngực, thực hiện động tác đạp xe với tốc độ vừa phải và kết hợp đều đặn với nhịp thở.

3.3 Đu xà đơn treo người gập gối

Với bài tập treo người gập gối sẽ khiến bạn tốn sức hơn, bài tập này phù hợp cho những người có thể lực tốt hoặc đã luyện tập được một thời gian. Các bước thực hiện như sau:

 • Đu trên thanh xà bằng hai tay một cách vững vàng;
 • Hai đầu gối co song song lên trước ngực và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 2 – 3 giây.
 • Hạ chân từ từ xuống để cơ thể được thả lỏng và lặp lại động tác này khoảng 15 lần, có thể lặp lại nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào sức khỏe của cơ thể bạn.

3.4 Đu xà tăng chiều cao kiểu treo người đá chân

Với bài tập treo người đá chân này, các tác động sẽ dồn nhiều vào đôi chân và bạn có thể thực hiện với các bước như sau:

 • Đu cả người lên thanh xà bằng hai tay;
 • Kéo người lên cao một cách từ từ, duỗi thẳng chân, cố gắng giữ căng mông và vùng bụng;
 • Nâng cao một chân phía trước sao cho vuông góc với chân còn lại. Giữ khoảng 2 giây rổi hạ chân và thực hiện tương tự với chân còn lại.

Kết luận:

Đu xà tăng chiều cao là một hoạt động thể chất giúp cải thiện chiều cao hiệu quả bạn nên áp dụng cho chính bản thân và trẻ nhỏ, để đạt được kết quả như mong muốn bạn nên kiên trì luyện tập hàng ngày. Bên cạnh áp dụng phương pháp đu xà bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp cơ thể phát triển chiều cao tối đa và khỏe mạnh.

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

2 bình luận “Đu xà tăng chiều cao với 4 bài tập áp dụng cho nam và nữ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan