Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách đo chiều cao tại nhà chính xác và nhanh chóng nhất

tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao chuẩn của Nam go1care

Đối với các trẻ em, tình trạng sức khỏe cũng như thể chất luôn là điều được các bậc cha mẹ quan tâm và tìm hiểu. Một trong các vấn đề được tìm hiểu rộng rãi nhất đó là cách đo chiều cao tại nhà. Khi biết được chiều cao của trẻ, cha mẹ sẽ có những biện pháp tăng trưởng phù hợp để cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.
Thông qua bài viết trên, Go1Care xin được giới thiệu về các cách đo chiều cao cho trẻ phổ biến nhất kể cả khi không có thước đo sẽ ra sao nhé!

Tại sao phải đo chiều cao?

Đo chiều cao là một hoạt động thường thấy để biết được chiều cao của mình là bao nhiêu và đã phát triển ra sao trong thời gian qua. Khi so kết quả chiều cao với bảng đo tiêu chuẩn, các mẹ sẽ biết được bé có đủ tiêu chuẩn về chiều cao hay chưa và tạo ra một lộ trình chăm sóc, dinh dưỡng phù hợp để kích thích chiều cao của trẻ.
Để biết được số đo chiều cao so với cân nặng của bé có chuẩn hay không, các mẹ hãy xem qua bảng chiều cao chuẩn theo tuổi của Tổ chức Y tế thế giới WHO để phấn đấu và giúp con có được ngoại hình đạt chuẩn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống.

Những cách đo chiều cao
Đo chiều cao thường xuyên để theo dõi sự phát triển của bản thân

Chỉ mất vài phút đo chiều cao cho bé và xem qua bảng đối chiếu chiều cao tiêu chuẩn từ Tổ chức Y tế thế giới WHO. Các mẹ đã biết được tình trạng thừa/ thiếu hụt chiều cao hay đủ chiều cao đối với thể trạng của mỗi bé và tìm cách điều chỉnh sao cho phù hợp.
Để điều chỉnh với trường hợp thiếu chiều cao của bé, các mẹ có thể làm rất nhiều cách để cung cấp dưỡng chất. Các cách tăng chiều cao hiệu quả sẽ là: Tăng lượng Canxi, Vitamin thông qua việc ăn uống, tập thể dục đều đặn với cường độ phù hợp,…

Uống sữa mỗi ngày để cải thiện chiều cao cho bé

Uống sữa mỗi ngày có tăng chiều cao không? Đối với thể trạng có phần hơi nhỏ bé của người Châu Á, các mẹ luôn muốn tìm cách tăng chiều cao cho bé ngay từ khi còn nhỏ là một điều rất dễ hiểu.
Như đã chia sẻ, chúng ta có rất nhiều cách để tăng chiều cao như sử dụng các thực phẩm có chứa Canxi và Vitamin dồi dào để hỗ trợ, sử dụng các thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tập luyện thể thao mỗi ngày,…
Tuy nhiên, các mẹ cũng sử dụng một cách rất hiệu quả để tăng chiều cao khác đó là sử dụng sản phẩm sữa công thức. Sở hữu thành phần dồi dào Canxi, kèm theo Phốt pho, Magie, Kẽm và các dưỡng chất thiết yếu khác.

Nen uong sua gi de tang chieu cao o tuoi 14 hieu qua va an toan Cách đo chiều cao tại nhà chính xác và nhanh chóng nhất Go1care

Sữa canxi là một sản phẩm không thể thiếu bổ trợ cho các bé từ 1 – 16 tuổi tăng chiều cao một cách hiệu quả.
Hơn thế nữa, vì là sản phẩm được sản xuất và kiểm định trước khi đưa ra thị trường, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ hiệu quả trong việc tăng chiều cao của sản phẩm sữa dành cho con trẻ.

Cách đo chiều cao tại nhà phổ biến

Để đo chiều cao cho bé ngay tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ là một thước dây hoặc thước cuộn để đo chiều dài.
Cách đo như sau:

  • Bước 1: Cho bé đứng sát vào tường, thẳng người sao cho bả vai, mông, gót chân chạm vào mặt tường.
  • Bước 2: Dùng tay hoặc tập sách gióng từ đầu vào tường. Lấy phấn hoặc bút đánh dấu vị trí đỉnh đầu tiếp xúc với tường.
  • Bước 3: Dùng thước đo khoảng cách từ điểm đánh dấu đến mặt đất. Kết quả thu được chính là chiều cao của bé.

Cách đo chiều cao tại nhà không cần thước

Đối với vài gia đình không có sẵn dụng cụ thước đo độ dài, chúng ta hoàn toàn vẫn có thể sử dụng cách đo chiều cao cho bé lần lượt như sau:

Tạo một chiếc thước đo tạm thời bằng tờ giấy

Là một cách đo chiều cao không cần thước rất thú vị mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà đó là sử dụng thước giấy. Để sử dụng cách này, bạn hãy lên mạng và tìm kiếm một số mẫu thước đo dài 30 cm trên mạng sau đó tải xuống và in ra giấy.
Sau khi đã in xong, các mẹ có thể dùng đây như một chiếc thước kẻ thông thường để đo chiều cao một cách chuẩn xác nhất.

Dùng một tờ đô la Mỹ để đo chiều cao

Với kích thước quy chuẩn của tờ 1 đô la Mỹ là 15,6 cm x 6,5 cm. Các mẹ hãy dùng tờ tiền này để đo chiều cao cho bé bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Đánh dấu chiều cao của bé bằng bút chì trên tường.
  • Bước 2: Sau khi lấy được dấu, các mẹ áp sát tờ tiền vào tường và trượt xuống sao cho cạnh ngắn nằm sát sàn nhà và dùng bút đánh dấu cạnh trên.
  • Bước 3: Di chuyển tờ tiền lên sao cho cạnh dưới nằm sát vạch vừa đánh dấu và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chạm đến điểm đánh dấu chiều cao của bé.

Tổng kết

Với các cách đo chiều cao kể cả khi không có thước mà chúng tôi đã gửi đến các mẹ. Chắc hẳn các mẹ cũng đã biết cách làm sao để đo được chiều cao cho các bé một cách chuẩn xác nhất rồi đúng không nào?
Chúc các mẹ và bé có được chiều cao mong muốn nhờ việc uống sữa tăng chiều cao Nobiko. Hơn thế nữa là việc có được sức khỏe cường tráng và mạnh khỏe nhờ vào việc uống sữa đều đặn mỗi ngày nữa nhé!
Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan