Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh cho phụ nữ?

Ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh?

Mãn kinh là thời kỳ mà bất kỳ người phụ nữ đều phải trải qua trong cuộc đời. Sức khỏe của người phụ nữ luôn được đặt lên hàng đầu trong thời kỳ này. Để giữ gìn nhan sắc trẻ trung, sức khỏe tốt thì chị em phụ nữ nên ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh?

Nếu để hỏi về nỗi sợ của người phụ nữ, bạn sẽ bắt gặp những câu trả lời liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Đây có thể gọi là một quá trình thay đổi tất đối với cơ thể của người phụ nữ. Để tăng cường sức khỏe, bạn cần phải ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh?

Thời kỳ mãn kinh bắt đầu từ khi nào?

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ bắt đầu hình thành từ giai đoạn 45-50 tuổi. Ngay sau khi phụ nữ kết thúc thời kỳ tiền mãn kinh.

Đây là thời kỳ phụ nữ được cần tư vấn nên ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh. Bởi giai đoạn mãn kinh là một giai đoạn mang tính bước ngoặt đối với chị em phụ nữ.

Ở thời điểm này, buồng trứng của phụ nữ đã ngưng hoạt động tức là cơ thể đã ngưng sản xuất nội tiết tố nữ. Khi buồng trứng của phụ nữ ngừng hoạt động cũng là lúc kinh nguyệt đã hết. Đồng thời cũng là lúc chấm dứt thời gian sinh sản ở phụ nữ.

Thời kỳ mãn kinh cũng thể xảy ra sớm ở độ tuổi 40 đối với một số chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều.

Ngoài ra, đối với một số chị em phụ nữ đã phẫu thuật cắt buồng trứng, hoặc đang tiến hành xạ trị thì giai đoạn mãn kinh này cũng sẽ xuất hiện sớm hơn so với người bình thường.

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ bắt đầu hình thành từ giai đoạn 45-50 tuổi
Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ sẽ bắt đầu hình thành từ giai đoạn 45-50 tuổi

Tại sao phụ nữ thường thích kéo dài thời gian mãn kinh?

Nếu như gọi phụ nữ là phái đẹp thì có lẽ thời kỳ mãn kinh chính là “kẻ thù của phái đẹp”. Khi thời kỳ mãn kinh diễn ra thì sắc đẹp của phụ nữ cũng sẽ có ít nhiều biến đổi.

Đi kèm với đó là nhiều bệnh có hại cho sức khỏe như. Loãng xương, đau đầu, đau ngực, cơ thể khó chịu, dễ nổi cáu, tăng cân mất kiểm soát,….

Cũng có lẽ vì những lý do đó, phụ nữ thường muốn kéo dài thời gian mãn kinh. Bởi khi mãn kinh muộn sẽ giúp cho người phụ nữ có thể kéo dài thời gian sinh sản, giảm nguy cơ loãng xương, tuổi thọ tăng, nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp,…

Vì vậy mà câu hỏi ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh luôn là câu hỏi được nhiều chị em tìm kiếm nhất.

Xem thêm bài viết: Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh có dễ thụ thai không?

Nhiều phụ nữ thường muốn kéo dài thời gian mãn kinh
Nhiều phụ nữ thường muốn kéo dài thời gian mãn kinh

Phụ nữ nên ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh?

Để kéo dài thời gian tiền mãn kinh có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có lợi cho sức khỏe.

Thậm chí có nhiều phương pháp còn gây những hệ quả nghiêm trọng. Để kéo dài thời gian mãn kinh một cách an toàn nhất, chúng ta nên tập trung vào chế độ ăn uống cũng như tập luyện. Vậy nên ăn gì để kéo tuổi mãn kinh?

Nên ăn các loại thức ăn có chứa hàm lượng Estrogen

Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh thì cơ thể sản xuất ra rất ít hormone Estrogen. Thậm chí đến một độ tuổi nhất định thì cơ thể sẽ không sản xuất Estrogen.

Vì vậy, muốn tăng lượng Estrogen có trong cơ thể, chúng ta có thể ăn một số loại thực phẩm có chứa hàm Estrogen lớn. Như các loại đậu nành, các loại hạt ngũ cốc, hạt vừng,…

Bổ sung các loại thức ăn có chứa các chất như Vitamin, Canxi,…

Khi cơ thể bạn có dấu hiệu của giai đoạn mãn kinh thì xương khớp của bạn sẽ xuất hiện nhiều vấn đề như đau buốt, loãng xương.

Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra chúng ta cần phải bổ sung các loại thực phẩm có chứa canxi, một số loại vitamin khoáng chất,… Để giúp cho xương chắc khỏe đẩy lùi bệnh loãng xương. Đây cũng là một cách hay để kéo dài thời gian mãn kinh.

Ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh – Bổ sung canxi, vitamin...
Ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh – Bổ sung canxi, vitamin…

Ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh – Bổ sung các loại rau củ quả

Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn quá trình mãn kinh đến muộn. Trong rau củ quả có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, đạm, khoáng chất và Vitamin có lợi cho cơ thể.

Duy trì đều đặn các bữa ăn hằng ngày với đa dạng các loại rau củ sẽ giúp các bạn duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ ổn định nhất.

Làn da của các bạn sẽ mịn màng hơn nếu các bạn ăn nhiều rau củ. Đồng thời, bổ sung nhiều rau của sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Bên cạnh việc bổ sung những loại thực phẩm giúp cho chị em phụ nữ kéo dài được thời gian mãn kinh. Chúng ta cũng nên hạn chế một số chất kích thích không có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt là đối với sức khỏe của chị em phụ nữ đang bước vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Chúng ta cần tránh xa các loại chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt có ga,…

Ăn uống khoa học là việc làm cần thiết đối với chị em muốn kéo dài tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, để cho quá trình này diễn ra hiệu quả. Chị em cần kết hợp ăn uống với luyện tập một số bài tập thể dục đơn giản nhé.

Hạn chế uống bia rượu vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh
Hạn chế uống bia rượu vào thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Qua bài viết này, có lẽ phần lớn các chị em cũng phần nào hiểu được việc nên ăn gì để kéo dài tuổi mãn kinh rồi. Muốn kéo dài thanh xuân, hãy lên cho mình những thực đơn khoa học và phù hợp nhất với bản thân mình bạn nhé.

Nguồn:

  • https://www.msdmanuals.com/professional/news/external/2021/01/15/17/36/higher-dietary-fiber-lowers-premenopausal-depression-risk
  • https://www.webmd.com/menopause/news/20041008/soy-may-help-women-before-menopause
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Menopause
  • https://www.webmd.com/menopause/default.htm
  • https://www.fda.gov/consumers/womens-health-topics/menopause
  • https://www.fda.gov/consumers/free-publications-women/menopause-medicines-help-you

Xem thêm: 

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan