Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường – Điều cần biết cho mọi người

Mọi người và đặc biệt chị em phụ nữ rất lo lắng về tình trạng tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ để biết cách khắc phục và đưa ra cách giải quyết thật phù hợp đối với vấn đề rụng tóc. Liên hệ 1800-0074 để được tư vấn thêm.

Nhiều người trong chúng ta rơi vào tình trạng rụng tóc quá nhiều thì sẽ bị lo lắng. Chúng ta sẽ không biết rõ số lượng tóc rụng bao nhiêu là bình thường? Tuy nhiên, rụng tóc là một quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Nhất là khi tóc rụng với số lượng ít. Chúng ta sẽ tìm hiểu để biết thêm về việc rụng tóc, từ đó có thể tìm cách khắc phục cho mái tóc của mỗi người.

\"tóc

Nguyên nhân tóc bị rụng

Nếu mỗi ngày bị rụng 50 – 100 sợi tóc là điều bình thường theo chuyên gia đầu nghành của viện da liễu Hoa Kì nghiên cứu. Vậy lượng tóc rụng trung bình 1 ngày là bao nhiêu?

Nếu bạn có mái tóc dài thì sẽ dễ phát hiện hiện tượng tóc rụng này của cơ thể. Không những vậy, da đầu chúng ta có khoảng 100.000 nang tóc hoặc nhiều hơn. Vì vậy, việc rụng 50-100 sợi tóc mỗi ngày không ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình.

Trường hợp tóc bị rụng hơn 100 sợi mỗi ngày thì có thể đã bắt đầu chuyển sang bệnh lý rụng tóc. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây để biết nguyên nhân tóc rụng nhiều là do vấn đề gì:

Khi có lực tác động lên tóc khiến tóc rụng nhiều

Chúng ta thường hay chải tóc thấy số lượng tóc trên lược nhiều hơn so với mỗi ngày, hay sau khi gội đầu cũng vậy điều đó cho ta thấy tóc đã bị rụng nhiều khiến tóc bị mọc thưa thậm chí tóc còn không mọc lên để thay cho tóc đã rụng.

\"rụng

Tình trạng tóc thưa dần trên đỉnh đầu

Do rối loạn nội tiết nên đây là kiểu rụng tóc phổ biến nhất. Bạn sẽ thấy tóc mình bị rụng nhiều đến nỗi tóc thưa và mỏng dần nhìn được rõ trên đỉnh đầu của chúng ta. Ở nam, khi đến chu kỳ rụng tóc thì sẽ rụng nhiều thưa dần ở trán còn ở nữ rụng tóc theo từng mảng.

Tình trạng tóc rụng kiểu hình tròn hay đốm hói loang lổ

Khi bạn thấy hay bị ngứa hoặc đau trước khi tóc rụng thì tình trạng này chắc chắn không phải bạn bị rụng tóc bình thường. Có thể bạn đang mắc bệnh lý về da đầu dẫn đến bị rụng tóc.

\"gàu

Chu kỳ rụng tóc như thế nào?

Chu kỳ rụng tóc không phải là một vấn đề lớn mà là một quá trình tự nhiên diễn ra mỗi ngày.

Chu kỳ tóc rụng bao gồm ba giai đoạn chính: Anagen, Catagen, và Telogen. Trong giai đoạn Anagen, tóc của chúng ta đang phát triển mạnh mẽ, kéo dài từ 2 đến 7 năm. Tiếp theo là giai đoạn Catagen, một giai đoạn chuyển tiếp ngắn khi tóc chúng ta sẵn sàng cho giai đoạn nghỉ – Telogen.

Điểm đáng chú ý ở đây là \”thời gian rụng tóc trung bình\” chính là giai đoạn Telogen, kéo dài khoảng ba tháng. Trong thời gian này, tóc cũ sẽ rụng để nhường chỗ cho tóc mới, khởi đầu cho một \”chu kỳ rụng tóc\” mới.

Điều này không phải là cảnh báo về sức khỏe mái tóc, mà chỉ là một quá trình tự nhiên. Bạn chỉ cần lo lắng nếu số lượng tóc rụng vượt quá mức trung bình hàng ngày, hoặc mái tóc của bạn bắt đầu trở nên mỏng manh hơn.

Rụng tóc nhiều hay gặp ở đối tượng nào?

Những kết quả nghiên cứu được Viện da liễu Hoa Kỳ đưa ra cho thấy những đối tượng thường hay bị rụng tóc nhiều mỗi ngày. Hãy tham khảo những điều dưới đây để biết mình có thuộc những nhóm này hay không:

 • Người giảm từ 9kg trở lên rất dễ đặt ra câu hỏi: Tóc rụng bao nhiêu là bình thường?
 • Phụ nữ sau sinh.
 • Bị căng thẳng nhiều trong cuộc sống và công việc (ví dụ: người đã ly hôn, người bị mất việc,…)
 • Trải qua phẫu thuật, trong quá trình hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh nào đó, đặc biệt là kèm sốt cao.
 • Người tạm dùng thuốc tránh thai.
\"rụng

Những trường hợp trên khi cơ thể có sự điều chỉnh lại thì tình trạng rụng tóc nhiều cũng sẽ dừng lại. Lúc đó tóc sẽ có xu hướng mọc lại trong vòng sáu đến chín tháng như bình thường. Nhưng nếu tình trạng căng thẳng vẫn tiếp diễn trong cuộc sống thì thời gian rụng tóc nhiều vẫn kéo dài nhiều hơn bình thường.

Đối tượng thường hay bị rụng tóc nhiều là những ai?

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường và cách khắc phục tình trạng này

Tóc rụng từ 50 đến 100 sợi trong ngày thì vẫn được coi là bình thường. Nếu khi tóc rụng nhiều hơn 100 sợi thì bạn có thể đến bác sĩ để kiểm tra. Một số cách trị rụng tóc giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả:

 • Khi chúng ta gội đầu hãy massage da đầu thật kỹ để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc.
 • Khi chải đầu chải ngược với hướng tóc không chải xuôi theo chiều rủ xuống của tóc.
 • Không sử dụng hóa chất quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn cho việc uốn, nhuộm, duỗi tóc….
 • Nên tránh bị căng thẳng, bỏ qua nhanh những phiền muộn, giữ cho tinh thần và tâm lý luôn được thoải mái ăn, ngủ, nghỉ đúng khoa học để tạo được thói quen và tinh thần thật tốt.
 • Hãy điều trị dứt điểm các bệnh liên quan đến da đầu. Sử dụng những sản phẩm phù hợp với da đầu và tóc của mỗi người.

Tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

Sản phẩm viên uống OKAMI   

OKAMI là một dạng viên đến từ Nhật Bản có thể giúp mọi người cải thiện được tình trạng rụng tóc. Đây là cách ngừa rụng một cách tiết kiệm, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi viện.

OKAMI sẽ giúp bạn có mái tóc suôn mượt, tóc không bị thưa và rụng từng mảng. Sau khi sử dụng, bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện hơn rất nhiều.

OKAMI được các chuyên gia Nhật sản xuất ra từ những nguyên liệu tự nhiên rất lành tính, không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể yên tâm sử dụng viên uống lâu dài.

\"okami

Việc tìm hiểu xem tóc rụng bao nhiêu là bình thường để chúng ta biết tình trạng rụng tóc của mình. Khi tóc rụng quá nhiều do bệnh lý thì phải sử dụng biện pháp can thiệp kịp thời. Sử dụng thực phẩm chức năng ngừa rụng tóc là cách tốt nhất để mái tóc chắc khỏe hơn.

Nguồn

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Pattern_hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Management_of_hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Hair_care

Xem thêm:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan