Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Mục răng – nguyên nhân tiềm ẩn và cách phòng ngừa

Mục răng hiện nay là hiên tượng khá phổ biến, đó là hệ quả của việc nhiễm trùng chân nướu răng lâu ngày. Nếu không có cách phòng ngừa và không hiểu rõ nguyên nhân chúng ta sẽ khó tránh khỏi tình trạng này trước các bệnh răng miệng như hiện nay.

Quá trình viêm nhiễm nướu răng nếu không phát hiện kịp thời hoặc không đi chữa trị sẽ làm cho tình trạng nướu răng trở nên xấu đi và dẫn đến hiện tượng bị mục răng. Đây là tình trạng sâu răng ở mức báo động nghiêm trọng, nếu không xử lý sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Đặc biệt đối với những người hay ăn đồ ngọt và chải răng không đúng cách sẽ làm cho tình trạng răng ngày càng xấu đi và dễ bị mục.

Hệ quả của việc chải răng không đúng

Các lý do gây nên hiện tượng mục răng

Răng bị mục là hệ quả của việc ăn uống và thói quen không lành mạnh.

Ăn nhiều thức ăn ngọt hoặc cứng

Tiếp thụ quá nhiều thức ăn ngọt hoặc cứng là một trong số các nguyên nhân làm xảy ra hiện tượng mục răng. Đồ uống có gas, bánh kẹo là các tác nhân. Vì thế hãy hạn chế trong khẩu phần ăn của mình mỗi ngày.

Đánh răng không đúng cách cũng gây nên

Chải răng đúng cách giúp phòng chống nhiều bệnh lý về răng, vì vậy chúng ta cần học cách chải răng sao cho đúng cách và đều đặn mỗi ngày để không còn tình trạng này xảy ra.

Có dấu hiệu nhiễm trùng nhưng không đi điều trị

Ngoài ra, răng bị mục khi chúng ta phát hiện răng đã bị sâu nhưng lâu ngày không đi chữa trị dẫn đến hiện tượng mục răng. Khi phát hiện có dấu hiệu nên thăm khám tại nha sỹ để có cách giải quyết nhanh nhất.

cach lam trang rang 20 Mục răng – nguyên nhân tiềm ẩn và cách phòng ngừa Go1care

Những biểu hiện.

Ê buốt hàm

Hiện tượng này xảy ra là hàm răng của chúng ta bị ê buốt và trở nên nhạy cảm hơn với các đồ ăn thức uống đặc biệt là nóng và lạnh. Khi có biểu hiện trên hãy kiểm tra ngay răng mình có bị sâu hay không nhé!

Hơi thở bị mùi hôi

Biểu hiện tiếp theo nghi ngờ có phải mục răng hay không chính là hơi thở có mùi khi nói chuyện, giao tiếp. Rất có thể bạn đã bị mục răng dẫn tới hiện tượng trên, điều này khiến mất tự tin trong cuộc sống.

Đau phần nướu răng – biểu hiện mục răng

Nướu răng bị đau là triệu chứng xảy ra khi chân răng bị mục do phần nướu bị nhiễm trùng và ăn sâu lâu ngày trở nên nghiêm trọng hơn khi chúng ta không can thiệp, không khám dẫn tới tình trạng trên.

Có lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên răng

Sâu răng làm cho răng của chúng ta xuất hiện những lỗ nhỏ li ti. Bằng mắt thường chúng ta khó mà nhận ra được, hãy đến ngay nha khoa gần nhất để kiểm tra mức độ, tình trạng của mình khi có dấu hiệu.

Đau ê buốt răng cũng là một dấu hiệu báo động

Răng bị mục ảnh hưởng tới cuộc sống và giao tiếp ra sao?

Tác động đến cuộc sống và giao tiếp khá lớn bởi cái răng cái tóc là gốc con người.

Ăn uống không ngon miệng

Ảnh hướng lớn nhất là tới vấn đề ăn uống của bạn. Mục răng gây đau răng, khiến việc ăn uống không còn bình thường như trước và độ ngon miệng cũng mất đi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng của mình.

Khó chịu, ê buốt răng

Mục răng sẽ làm cho răng bị ê, buốt khi sử dụng thực phẩm nóng hay lạnh vì răng lúc này trở nên nhạy cảm hơn và chỉ một tác động nhỏ cũng làm cho răng bị đau nhiều hơn.

Không tự tin khi trò chuyện và giao tiếp

Ảnh hướng lớn tiếp theo có lẽ là đến vấn đề giao tiếp. Làm cho đời sống sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn, việc giao tiếp với người đối diện trở nên khó khăn hơn, mục răng bây giờ là trở ngại lớn nhất, lâu ngày sẽ khiến cho bạn bị tự ti.

Buồn bả, chán nãn, bi quan

Lâu ngày, sâu răng gây nên cảm giác buồn chán, ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và sức khỏe. Tâm lý của người bị vấn đề này trở nên bi quan và chán nãn, vì thế hãy tập trung điều trị khi có dấu hiệu trên bạn nhé.

Gây mất tập trung khi làm việc

Gây đau đớn cho răng và vì vậy bị mất tập trung khi làm việc. Sức khỏe giảm sút mà công việc cũng bị ảnh hưởng theo. Tác động rất lớn đến cuộc sống hằng ngày.

cach lam trang rang 16 Mục răng – nguyên nhân tiềm ẩn và cách phòng ngừa Go1care

Điều trị răng bị mục như thế nào là đúng?

Để tránh tình trạng này, chúng ta nên thực hiện ăn uống lành mạnh. Hạn chế tối đa đồ uống có gas, bánh kẹo là các nguyên nhân gây men răng cao bám lâu ngày. Ngoài ra, học cách chải răng đúng cách để phòng ngừa tình trạng mục răng và bảo vệ an toàn răng miệng, khi có dấu hiệu hãy đến gặp bác sỹ đúng lúc và kịp thời.

Răng bị mục ảnh hướng nhiều đến sinh hoạt thường ngày

Mục răng là điều không ai mong muốn và có tác động xấu đến tinh thân và sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu bị mục răng. Chúng ta nên tìm đến nha sỹ để có sự tư vấn kịp thời và tốt nhất. Ngoài ra, hãy thiết lập một chế độ sống lành mạnh. Ăn uống những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và học cách chăm sóc răng miệng đúng cách để bảo vệ chính mình.

Nguồn

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Tooth_resorption
  • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5341797/
  • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4875876/

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những vấn đề khác liên quan đến men răng:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan