Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Cách đánh răng đúng cách để có hàm răng chắc khỏe

cách đánh răng đúng cách

Để có được một hàm răng chắc khỏe thì cách đánh răng đúng cách góp phần không nhỏ. Học cách chải răng đúng để bảo vệ răng miệng tránh khỏi những bệnh lý và tạo nên một hàm răng đẹp trắng sáng, tràn đầy tự tin khi giao tiếp như mong đợi.

Một hàm răng chắc khỏe được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể thiếu cách đánh răng đúng cách. Đánh răng đúng cách giúp răng miệng được sạch hơn, thơm tho hơn từ đó tránh xa các loại bệnh về răng như sâu răng, nha chu,.. đánh răng đúng cách sẽ giúp cho răng được trắng, đều màu hơn và điều đó giúp chúng ta nhiều hơn trong giao tiếp cuộc sống mỗi ngày.

Cách đánh răng đúng cách tạo nên một hàm răng đẹp

Tại sao chúng ta nên thực hiện đánh răng đúng chuẩn?

Đánh răng đúng cách là một trong những thói quen lành mạnh giúp chúng ta chống lại phòng ngừa những bệnh về răng miệng.

Giúp răng miệng được sạch sẽ hơn

Đánh răng đúng sẽ giúp cho khoang miệng được sạch vi khuẩn hơn, đánh bật những mảng bám còn đọng trên răng. Từ đó giúp răng được sạch khuẩn, trắng sáng hơn, loại bỏ những vết ố trên răng.

Sẽ làm cho hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn

Ngoài việc lấy đi những mảng bám trên răng ra, đánh răng đúng sẽ tạo hơi thở thơm tho hơn cho chúng ta. Hơi thở thơm mát có tác dụng rất lớn trong cuộc sống thường ngày, giúp chúng ta tự tin hơn khi đối diện giao tiếp.

Tránh xa các tác nhân gây bệnh về răng

Từ việc loại bỏ các loại vi khuẩn, đánh răng chuẩn sẽ giúp chúng ta hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tránh được các bệnh răng miệng như sâu răng, nha chu,…

cách Tránh xa các tác nhân gây bệnh về răng

Thực hiện đánh răng đúng chuẩn như thế nào?

Để răng được chắc khỏe chúng ta nên học cách đánh răng sao cho đúng và chuẩn nhất.

Các bước đánh răng được thực hiện tuần tự

Để trắng răng, là khi chúng ta thực hiện tuần tự các bước như sau:

  • Bước 1: dùng nước súc miệng để làm sạch khoang răng
  • Bước 2: dùng bàn chải đã quét kem đánh răng chải mặt ngoài trước tiên, tuần tự theo hàm trên đến hàm dưới, cách chải chuyển động tròn và dần từ trái sang phải một cách nhẹ nhàng để lấy sạch những vi khuẩn và mảng bám trên răng.
  • Bước 3: chúng ta chuyển qua chải mặt trong. Động tác thực hiện tựa như mặt ngoài, tuần tự hàm trên xuống hàm dưới, động tác xoay tròn.
  • Bước 4: chải mặt nhai bằng cách đặt bàn chải và mặt nhai song song với nhau sau đó chải nhẹ nhàng từ trong ra ngoài đều đặn 10 lần để làm sạch. tiếp tục thực hiện với mặt nhai còn lại.
  • Bước 5: súc miệng lại với nước súc miệng và nước để làm sạch là hoàn tất cách đánh răng sạch.

cách Đánh răng đúng cách tạo nên khoang miệng sạch sẽ

Hệ quả của việc đánh răng không đúng cách là gì?

Mảng bám men răng còn đọng lại

Nếu đánh răng không kĩ sẽ làm cho mảng bám còn đọng lại trên bề mặt răng. Lâu ngày tích tụ vi khuẩn dẫn tới sâu răng, mục răng.

Lâu ngày xuất hiện các bệnh về răng miệng

Ngoài ra, chải răng không đúng cách sẽ làm cho răng miệng xuất hiện các bệnh lý như bệnh nha chu, răng không đều màu, bệnh sâu răng,… vì thế hãy học đánh răng đúng để bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh gây hại.

Giao tiếp mất tự tin, tự ti chán nản

Hệ quả của việc đánh răng không đúng cách sẽ làm cho hơi thở của chúng ta có mùi và vì thế giao tiếp với những người xung quanh gặp trở ngại. Từ đó, chúng ta bị mất tự tin trong giao tiếp, trong cuộc sống gia đình và lâu ngày sinh ra tâm lý tự ti, chán nãn, làm việc cũng không được tập trung, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

cách Giao tiếp mất tự tin, tự ti chán nản

Cần làm gì để đánh răng đúng cách?

Để có được một hàm răng đẹp, chắc khỏe. Chúng ta ngoài cách chải răng đúng theo các bước còn nên thực hiện nếp sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và răng miệng.

Tránh hạn chế các loại đồ ngọt, thức uống có gas

Đồ ngọt, nước uống có gas là những nguyên nhân làm đóng mảng bám, men răng cao. Vì vậy chúng ta nên tránh hạn chế tối đa các loại trên. Để có được một hàm răng chắc khỏe.

Chải răng đều đặn mỗi sau khi ăn

Ngoài ra, chải răng thường xuyên hằng ngày là cách để có một hàm răng khỏe đẹp. Để hơi thở luôn thơm tho và luôn được yêu thích mỗi khi giao tiếp.

Thay bàn chải theo định kỳ

Chúng ta nên thường xuyên thay đổi bàn chải định kì. Để đảm bảo lông bàn chải luôn sạch sẽ và mới. Lúc đấy việc chải răng mới sạch vi khuẩn được.

Đánh răng chuẩn giúp bảo vệ khỏi bệnh về răng miệng.

Như vậy, đánh răng đúng cách giúp bảo vệ chúng ta khỏi những bệnh răng miệng gây hại. Tạo nên một hàm răng đầy sức sống và sự tự tin khi chúng ta giao tiếp với người khác. Từ đó mà người khác cũng có thiện cảm với chúng ta nhiều hơn. Hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ học được cách đánh răng  chuẩn để bảo vệ chính bản thân mình. Cũng như có thể hướng dẫn được cho những người thân yêu xung quanh.

cách Thay bàn chải theo định kỳ

Nguồn:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Tooth_brushing
  • https://www.webmd.com/oral-health/video/how-to-brush-teeth
  • https://www.webmd.com/oral-health/news/20050207/brush-your-teeth-help-your-heart
  • https://www.webmd.com/oral-health/news/20140812/whats-the-best-way-to-brush-your-teeth
  • https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8003269/

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm những vấn đề khác liên quan đến men răng:

Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan