Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
BÀI VIẾT

Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm?

Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn không gây hại nhưng có thể kém hiệu quả. Sử dụng Collagen hết hạn mặc dù không nguy hiểm nhưng có thể biến đổi thành phần, giảm khả năng hấp thụ trong cơ thể. Nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

Hạn sử dụng của Collagen cho biết thời gian có thể được lưu trữ, sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, giữ được chất lượng ban đầu. Vậy collagen hết hạn có uống được không? Điều này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây của Go1care.

Collagen hết hạn có uống được không?

Việc sử dụng Collagen đã hết hạn có gây nguy hiểm gì không đến sức khỏe đang được chị em phân vân. Vì lỡ mua nhưng quên sử dụng, bỏ thì phí quá nhưng Collagen hết hạn có uống được không?
Nhiều ý kiến cũng như chuyên gia cho biết sử dụng Collagen hết hạn sử dụng khá nguy hiểm. Bởi vì Collagen hết hạn sử dụng đã bị biến đổi về tính chất của các thành phần bên trong nó.

 

Uống Chuyên gia cho biết sử dụng Collagen hết hạn sử dụng khá nguy hiểm

Khi bạn dùng Collagen đúng cách bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời của làn da. Nhưng nếu bạn dùng phải hàng giả bạn có thể gặp những tác dụng phụ nghiêm trọng cho da.

Hạn sử dụng Collagen là bao lâu?

Hiện nay trên thị trường, có ba dạng Collagen phổ biến nhất là dạng nước, dạng viên và dạng bột, mỗi loại sẽ có hạn sử dụng riêng như sau:

 • Với Collagen nước: Collagen dạng nước thường được đóng trong chai lớn, có cốc đong, thể tích khoảng 500ml. Loại Collagen này thường có hạn sử dụng là 20 ngày sau khi mở nắp và cần được bảo quản tủ lạnh vì sau khi mở nắp không khí bên ngoài sẽ lọt vào, gây ảnh hưởng đến chất lượng Collagen.
 • Với Collagen dạng viên: Hạn sử dụng của Collagen dạng viên thường lâu hơn so với dạng nước vì chúng được bào chế dưới dạng viên nén, bảo quản trong hộp đậy nắp kín và có gói chống ẩm.
 • Với Collagen dạng bột: Collagen loại này cũng có hạn sử dụng tương đương như colllagen dạng viên nếu được bảo quản đúng cách. Để đảm bảo chất lượng Collagen, nên bảo quản nơi khô ráo, đóng chặt nắp khi không dùng đến.

Collagen mở nắp rồi thì để được bao lâu

Mỗi loại Collagen khác nhau đều có thành phần và chiết xuất khác nhau. Thế nên việc bảo quản được lâu hay ngắn phải dựa theo yêu cầu của nhà sản xuất. Mặc khác nó còn dựa vào việc người sử dụng bảo quản có đúng cách hay là không, điều kiện nhiệt độ ánh sáng thế nào.
Chính vì vậy, hãy bảo quản một cách đúng đắn để sử dụng Collagen được lâu hơn. Tránh tình trạng hết hạn rồi lại lên các diễn đàn hỏi rằng Collagen hết hạn có uống được không? mọi người.

Những tác dụng phụ thường xảy ra khi uống Collagen hết hạn

Khi Collagen đã hết hạn sử dụng, có nghĩa là những thành phần trong Collagen có thể bị biến đổi chất đi.
Nếu chúng ta uống phải có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn lên cơ thể như: làm da xuất hiện mụn, da sần sùi hoặc bị dự ứng, nổi mẩn…

Uống Nếu chúng ta uống phải có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn

Hướng dẫn sử dụng Collagen đúng cách

Ngoài vấn đề như Collagen hết hạn có uống được không? thì việc sử dụng Collagen như thế nào đúng cách cũng được quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý về thời gian và liều lượng uống Collagen để đạt được hiệu quả tốt nhất:

 • Thời gian: Tốt nhất là uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Buổi sáng uống Collagen giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc, học tập. Buổi tối là thời gian diễn ra quá trình trao đổi chất mạnh nhất, làm tăng hiệu quả hấp thu Collagen của cơ thể.
 • Liều lượng: Tối đa khoảng 5000mg Collagen/ngày đối với Collagen thường và khoảng 2500mg đối với Collagen thủy phân (Collagen peptide).

         >>> Xem thêm:  Cách sử dụng collagen đúng chuẩn hiện nay 

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản Collagen tại nhà

Collagen cũng như các thực phẩm chức năng khác, rất dễ bị hỏng nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách. Do đó, bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Với những loại Collagen dạng nước chai to: Nếu đã đã mở nắp thì phải bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi mở nắp và loại bỏ nếu đã hết hạn, tuyệt đối không cố dùng khi đã hết hạn.
 • Sau khi mở nắp, tất cả các loại Collagen dạng nước, dạng viên, dạng bột đều cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nơi ẩm mốc vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng Collagen.
 • uong collagen het han co sao khong 1 Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm? Go1care Sau khi mở nắp, tất cả các loại Collagen đều cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời
 • Khi nhận thấy Collagen có một số vấn đề như đổi màu, chảy nước, ẩm mốc thì cần loại bỏ, ngay cả khi còn hạn sử dụng cũng không nên tiếp tục sử dụng.
 • Với Collagen dạng nước đóng thành chai to, nên dùng cốc để đong trong từng lần uống, tuyệt đối không dùng miệng để uống trực tiếp vì có thể khiến sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Với Collagen dạng viên, nên đổ từng viên ra để uống, không dùng tay ướt để lấy Collagen. Với Collagen dạng bột, dùng thìa khô để xúc, tránh làm Collagen bị ướt và oxy hóa.
 • Ưu tiên mua những loại Collagen được đóng thành từng chai nhỏ, túi nhỏ để sản phẩm được bảo quản tốt nhất.

Lựa chọn Collagen đúng cách theo chuyên gia

Làm thế nào để lựa chọn Collagen đúng, đảm bảo chất lượng. Tránh tình trạng lại hỏi collagen hết hạn có uống được không. Cùng theo chân Go1care tìm hiểu nhé!

Lựa chọn Collagen bằng cách xem hạn sử dụng

Trước khi mua Collagen, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng về hạn sử dụng của sản phẩm. Việc lựa chọn Collagen có thời gian sử dụng lâu sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản và sử dụng sản phẩm được lâu hơn. Không phải lo hết hạn khi chưa kịp sử dụng hết và cũng để tránh lãng phí tài chính của bản thân.

Bao bì còn nguyên seal không bị móp méo, mở nắp

Hình thức bao bì cũng là một phần quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm đó. Nếu sản phẩm bạn nhìn thấy là một sản phẩm có bao bì mới mẻ, gọn gàng và vuông vắn thì có thể đây là một thức uống Collagen vẫn còn mới và được bảo quản tốt.
Có khi nào bạn đi mua một sản phẩm và nhìn thấy những sản phẩm có bao bì cũ kĩ, bị méo mó hay thậm chí là rách nát không? Hãy hạn chế mua những sản phẩm Collagen có những tình trạng như trên để tránh lấy nhầm hàng hết hạn hoặc kém chất lượng.

Nên mua và uống hết các sản phẩm sau 1 liệu trình

Để chắc chắn, Bạn nên sử dụng hết toàn bộ thức uống Collagen sau một liệu trình sử dụng. Tránh để dư và sau này tiếp tục dùng lại nếu bạn sơ ý không kiểm tra kỹ về hạn sử dụng của sản phẩm.
Tuy nhiên, có những loại Collagen lại có thời hạn sử dụng cũng gọi là khá dài. Thế nên, việc tiếp tục mua và uống tiếp tục loại thức uống này sau khi đã sử dụng hết một liệu trình là điều khuyến khích.

        >>> Xem thêm: Tổng hợp collagen tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết

Không nên tích trữ Collagen quá nhiều để tránh hết hạn

Vì liệu trình uống Collagen tầm 3 tháng là phải ngưng và sau đó mới được sử dụng lại. Do đó, các chị em mình đừng nên tích trữ Collagen để tránh trường hợp hết hạn mà chưa kịp uống nhé.

uong collagen het han co sao khong 2 Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm? Go1care Các chị em mình đừng nên tích trữ Collagen để tránh trường hợp hết hạn mà chưa kịp uống

1 liệu trình uống Collagen Tripeptide Bishin Nhật Bản trong bao lâu?

Theo các nghiên cứu và chuyên gia khuyên dùng liệu trình Collagen tầm 1 – 3 tháng tùy vào tình trạng lão hóa của da. Sau khi chu trình sử dụng kết thúc, bạn dừng từ 2 – 3 tháng rồi mới tiếp tục thực hiện chu trình. Cụ thể, từng độ tuổi sẽ có cách sử dụng như sau:

 • Độ tuổi từ 20-25 tuổi: Nên uống 1 viên/ ngày. Duy trì 4 tháng (2 hộp) rồi ngưng sử dụng và bổ sung lại sau 3 tháng.
 • Độ tuổi từ 25-35 tuổi: Nên dùng 20 ngày đầu mỗi ngày 1 viên/ ngày. Sau đó sử dụng 2 viên/ngày. Duy trì 3- 4 tháng. Bổ sung lại  sau 4-6 tháng.
 • Độ tuổi từ 35-45 tuổi: Nên uống 2 viên/ ngày. Duy trì từ 3 tháng ngưng sau đó bổ sung lại sau 3 tháng
 • Độ tuổi trên 45 tuổi: Nên uống 2 viên/ngày. Liệu trình duy trì 6 tháng (3 tháng ngưng 1 tháng rồi dùng tiếp 3 tháng). Bổ sung lại sau 3-4 tháng

Collagen Bishin có thể loại bỏ những hạn chế của những loại Collagen cũ do có kích thước siêu nhỏ của mình nên có thể hấp thụ trực tiếp vào niêm mạc của hệ tiêu hóa và thẩm thấu cực nhanh vào máu. Với khả năng này Collagen Bishin có thể tăng cường hoạt tính sinh học với cơ thể và tăng khả năng hấp thu.

Kiểm soát tình trạng sức khoẻ của bạn thông qua chỉ số cân nặng và chiều cao bằng cách sử dụng công cụ tính chỉ số BMI tại https://YessCenter.com

Tác dụng của Collagen Bishin đối với cơ thể

Collagen Bishin ngày càng được cái tiến. Do đó, loại thức uống này có rất nhiều tác dụng đối với làn da của các chị em:

 • Hỗ trợ chống lại oxy hóa, cải thiện cấu trúc của da, hạn chế các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da.
 • Hỗ trợ giữ độ ẩm cho da và tăng tính đàn hồi của da.
 • Giúp cho làn da bị tổn thương được nhanh chóng phục hồi, khỏe mạnh và tươi sáng hơn.
 • Giúp tái tạo làn da nhanh chóng, thu nhỏ các lỗ chân lông và làm đẹp da.
 • Giúp xương, tóc, móng chắc khỏe và nội tiết tố ổn định.

Tại sao nên chọn Collagen Bishin để làm đẹp da?

Không phải tự nhiên mà thức uống Collagen Bishin lại được nhiều chị em yêu thích đến vậy. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng qua loại sản phẩm này thì hãy xem qua những yếu tố đã giúp cho Collagen Bishin chiếm được trái tim của dùng:

 • Cải thiện và phục hồi da từ cấp độ tế bào.
 • Lành tính không có tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản.
 • Phù hợp với mọi cơ địa da người dùng.
 • Duy trì hiệu quả lâu dài và kích thích sản sinh Collagen ngay cả khi đã ngưng sử dụng.
 • Dạng viên tiện lợi cho sử dụng và bảo quản.
 • Áp dụng công nghệ Collagen thủy phân hoàn toàn và duy nhất tại Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng viên uống Collagen Bishin

Để cho quá trình sử dụng viên uống Collagen Bishin được hiệu quả, bạn cần phải thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau đây của Go1care:

 • Uống 2 viên/ngày cùng nước hoặc nước ấm
 • Liệu trình khuyến cáo 3 tháng
 • Mỗi năm dùng 1-2 liệu trình để duy trì hiệu quả.

         >>> Xem thêm: Cách phân biệt Collagen thật giả cho người sử dụng

Tổng kết

Bài viết trên đây, giải thích được phần nào Collagen hết hạn có uống được không cho chị em phụ nữ rồi nhỉ. Không chỉ Collagen, mà cả những sản phẩm mỹ phẩm hết hạn khác cũng không nên sử dụng. Bạn đừng vì tiếc tiền, tiếc sản phẩm mà làm tiếp tục sử dụng để rồi gây hại bản thân mình nhé. Mong rằng bạn sẽ có những cách bảo quản Collagen tốt nhất để tránh ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của chúng.

Nguồn:

 • https://www.healthline.com/health/food-nutrition/do-vitamins-expire#possible-side-effects
 • https://www.fda.gov/media/74164/download
 • https://www.healthtap.com/questions/6837605-can-i-still-drink-collagen-powder-after-6months-of-expiration/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chăm sóc sức khỏe gia đình Go1care
Website: https://Go1Care.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Go1CareBacSiNhi
Email: goonecare@gmail.com
Hotline: 1800.0027

 

48 Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm? Go1care
Organization: https://go1care.com/
URL tác giả:

2 bình luận “Collagen hết hạn có uống được không? Uống Collagen hết hạn có gây nguy hiểm?”

 1. Collagen hết hạn có uống được không, khi Collagen đã hết hạn sử dụng, có thể gây ra các tác dụng phụ như làm da xuất hiện mụn, da sần sùi, hoặc dị ứng da không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan