Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

HỎI ĐÁP

Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Hỏi

Be trai nha em hien nay tron 5 tuoi, be can nang 20kg, cao 102cm. Theo nhu bieu do phat trien thi be bi suy dinh duong chieu cao.Xin bac si vui long cho em hoi, lieu tinh trang cua be co the cai thien duoc khong? Hay la be lun do di truyen (me cao 153cm, bo cao 165cm). Be an uong day du, nhat la uong sua. 1 ngay be uong duoc khoang 800ml sua. Chan thanh cam on bac si

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì? như sau:

Một bé trai 5 tuổi tròn có cân nặng bình thường dao động trong khỏang 16.6- 21.1kg, chiều cao bình thường dao động trong khỏang 105.3-114.5cm, bé của chị có cân nặng nằm trong giới hạn bình thường, chiều cao so với chuẩn thì hơi thiếu nhưng chưa gọi là lùn.

Bình thường chiều cao của bé sẽ được quyết định bởi các yếu tố như: di truyền, chế độ dinh dưỡng đa dạng (cung cấp vitamin A, D, lysin, calci sắt, kẽm, iốt…), môi trường sống, vận động thể lực, ngủ đủ giấc đặc biệt là vào ban đêm (do  hormon  tăng trưởng do tuyến yên tiết ra nhiều nhất là vào ban đêm ( khoảng 23-24h) khi mà trẻ đã ngủ thật say, nếu bé ngủ quá trễ, ngủ không thẳng giấc, hay thức giấc giữa chừng ban đêm thì lượng hormon tiết ra rất ít, trẻ thường chậm phát triển chiều cao. )

Sữa là nguồn cung cấp calci rất tốt, bé của chị uống được 800ml sữa mỗi ngày, tính theo số lượng đã là dư dả nhưng nếu bé không được phơi nắng đủ thì sẽ bị thiếu vitamine D dẫn đến cơ thể không hấp thu được calci , trẻ cũng sẽ không phát triển chiều cao tốt (do vitamin D chủ yếu là do da tự tổng hợp được khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

Có 2 giai đọan bé phát triển chiều cao rất nhanh đó là trong vòng 2 năm đầu đời và lứa tuổi tiền dậy thì – dậy thì do đó nếu chúng ta cung cấp một chế độ chăm sóc dinh dưỡng và vận động thể lực hợp lý  bé vẫn có cơ hội phát triển chiều cao bắt kịp chuẩn theo tuổi .

Chào chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *