Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Trẻ bị táo bón lâu ngày có sao không

HỎI ĐÁP

Trẻ bị táo bón lâu ngày có sao không

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi, con em được 5,5 tháng, bé bú sữa mẹ và thèm sữa bột, bé đang ăn bột, nhưng bé hay bị bón, phân cưng, 2-3 ngày mới đi 1 lần. Xin hỏi bác sĩ có cách nào khắc phục tình trạng này không? Em cho bé uống thêm đu đủ, cam có được không? Uống đu đủ nhiều (1 ngày uống 1 lần) có bị vàng da không? Em cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp cho câu hỏi “Trẻ bị táo bón lâu ngày có sao không?” như sau:

Để cải thiện tình trạng tiêu bón của bé, bạn có thể cho vào trong bột những loại rau và trái cây cung cấp thêm chất xơ và không nên pha bột quá đặc. Bạn dự định cho bé uống thêm đu đủ, nước cam là rất tốt, những thực phẩm này cung cấp không những chất xơ mà còn rất nhiều vitamin A, C, E, kali, magiê,…Nhớ cho bé uống đầy đủ nước, nhất là trong những ngày nắng nóng đổ nhiều mổ mồ hôi. Bạn cũng phải tập cho bé đi cầu hàng ngày.

Bên cạnh đó bạn cần tăng thêm rau, trái cây trong khẩu phần của mình. Nếu điều chỉnh chế độ ăn uống mà tình trạng trên vẫn không cải thiện, bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và có lời khuyên thích hợp.

Đu đủ rất giàu beta caroten (100g đu đủ chứa khoảng 2.100mcg beta caroten). Nếu bạn cho bé uống đu đủ mỗi ngày kéo dài bé có thể bé sẽ bị vàng da do dư beta caroten. Tình trạng vàng da này không gây nguy hiểm cho bé và sẽ giảm dần khi ngưng cho bé ăn, uống các thực phẩm giàu beta caroten. Để tránh tình trạng trên bạn có thể cho bé thay đổi nhiều loại trái cây khác nhau như chuối, bơ,bưởi, táo, nho… Đối với những loại trái cây giàu beta caroten như đu đủ, dưa hấu hoặc carot… bạn có thể cho bé sử dụng 2, 3 lần một tuần.
Chúc con bạn vui khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *