Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng

HỎI ĐÁP

Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng

Hỏi

Con trai tôi được 05 tháng 03 tuần, nặng 10 kg, cao 70cm. Từ khi sinh đến lúc cháu được 05 tháng, bé hoàn toàn bú sữa mẹ. Từ 05 tháng đến nay, tôi cho bé tập ăn dặm, bằng bột dinh dưỡng, mỗi ngày 02 lần, mỗi lần 50ml bột lỏng.Xin Bác sỹ tư vấn về cách cho bé ăn dặm thế nào cho tốt: Loại bột, các loại thức ăn, mức độ, liều lượng cho ăn mỗi ngày, cách chế biến thức ăn hợp lý…Xin cảm ơn Bác sỹ!

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng” như sau:

Con trai bạn có chiều cao rất tốt. Với chiều cao này, cân nặng lý tưởng khoảng 8,4kg. Cân nặng của bé hiện tại đang ở mức béo phì. Nên cho bé bú theo nhu cầu và ăn dặm hợp lý

Bé bú mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu là rất tốt. Thông thường, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi hãy ăn dặm. Đối với những bé không bú mẹ hoàn toàn, có thể tập ăn dặm từ 4 tháng tuổi.

Trong giai đoạn tập ăn dặm 4-6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé bắt đầu với bột ngọt, chế biến sẵn từ các loại ngũ cốc và sữa. Chén bột đầu tiên nên loãng, khoảng 1 muỗng bột (5g) pha trong nửa chén nước ấm  (100mL). Bạn sẽ pha đặc dần và nhiều dần tuỳ khả năng tiêu hoá của bé. Cho bé ăn 2 lần mỗi ngày là được. Sau đó bạn cho bé ăn thử bột mặn để làm quen với khẩu vị mới. Lưu ý không pha bột với nước thịt hay nước rau củ. Giai doạn này bạn cũng có thể tập cho bé ăn một ít trái cây được rồi.

Con bạn cũng gần tròn 6 tháng. Khi đó bạn sẽ nấu cháo hoặc nấu bột cho bé với đầy đủ thịt, rau, dầu. Mỗi chén cháo/bột của bé sẽ có 1 muỗng canh thịt, 1 muỗng canh dầu và 2 muỗng canh rau xanh.

Chúc con bạn vui khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *