Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

THAY ĐỔI SỮA THƯỜNG XUYÊN DỄ GÂY RỐI LỌAN TIÊU HÓA CHO BÉ

HỎI ĐÁP

THAY ĐỔI SỮA THƯỜNG XUYÊN DỄ GÂY RỐI LỌAN TIÊU HÓA CHO BÉ

Hỏi

Con trai tôi được 8,2kg, cao 79cm. Thới gian từ 1-7 tháng tuổi tôi cho bú mẹ + dặm sữa ngòai, từ 7 tháng đến nay uống sữa ngòai, buổi tối bú mẹ, tất cả sữa ngòai cháu uống đều không cố định, tôi thường xuyên thay đổi lúc lọai này, lúc lọai khác …. Xin hỏi như vậy có hại gì cho bé không? Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Thay đổi sữa thường xuyên dễ gây rối loạn tiêu hóa cho bé như sau:

Hiện tại không biết bé được bao nhiêu tháng nên không thể đánh giá được tình trạng dinh dưỡng hiện tại của bé.

Nếu bạn đang cho con bú thì nên tận dụng nguồn sữa mẹ và cho bé bú cả ngày lẫn đêm. Sữa mẹ là tốt nhất cho bé, cho bú bình là 1 giải pháp thay thế khi không có sữa mẹ hoặc thiếu sữa mẹ. hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa bột được chế biến theo những công thức khác nhau nhưng thành phần dinh dưỡng cơ bãn phải tuân theo tiêu chuẩn qui định nhằm đảm bảo nhu cầu tăng trưởng của trẻ theo từng lứa tuổi.

Thật khó có thể khẳng định loại sữa bột nào là tốt nhất đối với trẻ vì nó còn phụ thuộc vào sự tiêu hóa, hấp thụ và khẩu vị của trẻ theo từng loại sữa.

Khi bạn đổi sữa thường xuyên như vậy bé có thể bị rối loạn tiêu hóa nếu bé còn nhỏ và bé cần phải có thời gian để thích nghi với mùi vị mới của sữa. Nếu thực sự cần thiết phải đổi sữa khác bạn nên đổi từ từ (bằng cách thay 1 cữ sữa cũ xen kẽ với 1 cữ sữa mới sau đó tăng dần cữ sữa mới và giảm dần cữ sữa cũ). Nếu bé lớn có thể thay đổi loại sữa giống như thay đổi thức ăn các bữa ăn.

Chúc bé khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *