Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Tăng chiều cao an toàn cho bé

HỎI ĐÁP

Tăng chiều cao an toàn cho bé

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu có 1 câu hỏi rất mong bác sĩ trả lời giúp ạ. Ngày 20.12.2011, cháu sinh cháu trai ở tuần thai thứ 33 (do bị tiền sản giật) nên con chỉ được 1,4kg. Cháu được nuôi trong bệnh viện 20 ngày thì đón về với cân nặng 1549g. Đến nay cháu được tròn 6 tháng với cân nặng 6kg (từ khi đón về 3 tháng đầu mỗi tháng cháu tăng 1kg, hai tháng vừa rồi mỗi tháng tăng được 7 lạng). Với sự tăng trưởng như vậy có ổn không ạ? Cháu cần bổ sung gì để tăng chiều cao cho con? Cháu đang chuẩn bị cho con ăn dặm, nhưng không biết cần có chế độ ăn như thế nào để bắt kịp những trẻ khác ạ? Cháu rất mong được bác sĩ trả lời. Cháu xin cảm ơn ạ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Tăng chiều cao an toàn cho bé” như sau:

Con bạn là một bé sinh non, có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hơn những trẻ khác để có thể đuổi kịp tăng trưởng. 3 tháng đầu bé tăng trưởng tốt, nhưng sau đó tốc độ chưa đạt. Bạn nên cho cháu đến bệnh viện để khám thêm về dinh dưỡng và có được lời khuyên phù hợp trong chế độ ăn cũng như chăm sóc. Em bé cần được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết hơn, trong đó có vitamin D và canxi.

Tròn 6 tháng bé có thể ăn dặm, thức ăn đầu tiên là sữa mẹ trộn bột hay trộn khoai củ nghiền, hoặc bột ăn dặm dạng bột ngọt. Bé có thể ăn thêm trái cây.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *