Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Tác hại của việc ép trẻ ăn

HỎI ĐÁP

Tác hại của việc ép trẻ ăn

Hỏi

Chào BS, em hiện đang ở huyện Long Điền tỉnh bà rịa vũng tàu. Em có 1 bé trai, sinh ngày 10/6/2010 cân nặng lúc sinh 2,9kg, sinh thường. Bé bú mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu, tháng thứ 5 bé uống sữa Dielac, ăn bột, sau đó vài tháng chuyển sang ăn cháo cà qua ray. Đến 13,5 tháng bé bị viêm họng có mủ, do mẹ không biết vẫn ép bé ăn cháo ngày ba bữa, sau đó ép không thành công nên chuyển qua đút sữa bằng ly thìa.Khi bé hết bệnh quay lại đút cháo thì không tài nào đút được. Vì thế cứ sữa mãi, đến giờ cháu tròn 2 tuổi vẫn cứ sữa, ngoài sữa chỉ ăn váng sữa và pho mai, không ăn gì nữa.Lúc bé được 21 tháng gửi bé đi nhà trẻ, bé bệnh viêm mũi họng suốt, hầu hết là không ngừng, lúc gửi bé được 14,7 kg. Đến giờ gửi đuợc gần 4 tháng bé sụt còn 11,2 kg. Sụt mất 3,5kg. Và tập ăn cháo xay nhuyễn thì bé chỉ ăn khoảng 2 thìa cà phê, không ăn thêm nữa, sữa cũng phải dụ dỗ thì bé mới chịu cho đút sữa. thử bỏ đói bé cả ngày rồi cho ăn cháo, bé cũng không hợp tác, Bé đòi ăn cơm, đút cho bé vài hạt, bé nhai nhuyễn rồi nhả mà không nuốt. Kính thưa các bác sỹ, mới có đứa con đầu, kinh nghiệm không có, ai bảo gì nghe nấy, vậy mà bé khó nuôi quá, em cai sữa cho bé lúc bé được 22 tháng tuổi. Mong Bác Sỹ thương mà giúp đỡ biện pháp. Chân thành cảm ơn!

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Tác hại của việc ép trẻ ăn như sau:

Vấn đề con chị gặp phải là biếng ăn tâm lý do bị ép. Những tổn thương tâm lý này cần được chuyên gia tâm lý giải quyết và bác sĩ dinh dưỡng hỗ trợ phần cho bé ăn. Cho tới lúc bắt đầu đi học, em bé của chị sợ bữa ăn nhưng vẫn uống sữa dư nhu cầu, do đó cân nặng dư nhưng lại không biết ăn để có thể thích nghi khi đi học. Vì vậy bé sụt cân rất nhiều. Chị nên cho cháu đến khám trực tiếp chuyên khoa tâm lý và dinh dưỡng nhi để tìm cách giải quyết. Điều trị sẽ mất nhiều thời gian và cần sự hợp tác của gia đình, nhà trường…

Đi học cũng là một biện pháp tốt để thay đổi môi trường là bé đang sợ khi đến bữa ăn. Tất nhiên lúc đầu cháu sẽ hay bệnh và có thể sụt cân, nhưng dần dần sẽ quen và có nề nếp. Khi thích nghi được cháu sẽ phát triển tốt. Trong giai đoạn này cần có những bổ sung về năng lượng, các chất dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng để giúp bé nhận được đủ nhu cầu hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *