Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

PHA BỘT CA CAO VÀO SỮA CHO BÉ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

HỎI ĐÁP

PHA BỘT CA CAO VÀO SỮA CHO BÉ UỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

Hỏi

Con gai toi nay da 11 thang,be khong chiu uong sua, nhieu khi toi phai dut sua bang thia cho be,toi tinh pha them milo vao de tao cho be co cam giac khac la kich thich be uong sua co duoc khong?khi be duoc bao nhieu thang thi moi duoc phep pha vao ?cam on Bac si rat nhieu.

Bác sĩ trả lời

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Pha bột ca cao vào sữa cho bé uống được không?” như sau: 

Nếu con bạn vẫn uống sữa bằng thìa đủ số lượng yêu cầu hàng ngày thì không có gì đáng lo. Các bác sĩ thậm chí còn khuyến khích cho trẻ uống bằng ly và thìa vì sẽ dễ vệ sinh hơn là vệ sinh bình sữa. Vả lại,  trẻ ngậm vú bình hay vú giả quá lâu cũng có thể ảnh hưởng đến phát triển của răng.

Trong trường hợp bé không thích uống sữa, để đảm bảo đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cũng như canxi, cần tính toán khẩu phần ăn cho trẻ một cách hợp lý nhất. Một trong những biện pháp là thay sữa bằng các chế phẩm của sữa như yaourt, phomai, sữa tươi…hay pha một chút mùi vị khác để bé thích uống, có thể là bột ca cao, bột ngũ cốc hay một ít nước trái cây.

Nếu bạn chỉ pha một ít cacao cho thay đổi khẩu vị thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe trẻ, cũng giống như bé ăn một ít bánh dinh dưỡng hay vài miếng chocolate nhỏ. Nếu sử dụng sữa tươi cho trẻ như một thức uống chính thì nên đợi sau 1 tuổi, do lượng đạm trong sữa tươi khó tiêu hơn sữa công thức (nhiều casein hơn) và hàm lượng sắt thấp nên trẻ dễ có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt.

Nếu còn sữa mẹ thì bạn cố gắng duy trì cho bé bú mẹ. Trong trường hợp bé không chịu uống sữa hoặc ăn các sản phẩm từ sữa, bé cần được tư vấn cụ thể để tăng phần ăn và bổ sung thêm canxi cho đủ nhu cầu. Bạn có thể cho bé đến khoa Dinh dưỡng để khám và tư vấn thêm.

Chúc bạn và cháu luôn vui khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *