Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Nước xương hầm tốt cho sức khỏe của bé?

HỎI ĐÁP

Nước xương hầm tốt cho sức khỏe của bé?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được hơn 3 tuổi. Bà nội thỉnh thoảng nấu nước xương hầm cho bé uống, vì bé rất thích uống nước xương hầm. Nhưng mẹ bé thì không muốn vì cho rằng nước xương không tốt, nên hiện nay trong nhà xảy ra xung đột. Xin bác sĩ cho biết với độ tuổi của bé như vậy thì uống nước xương hầm có bị ảnh hưởng xấu nào không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Nước xương hầm tốt cho sức khỏe của bé?” như sau:

Thông thường, khi nấu cháo hoặc bột cho bé, các bậc phụ huynh hay hầm xương lấy nước cho bé ăn..vì nghĩ rằng nước hầm xương bổ, cho bé ăn nhiều sẽ cứng xương…có nhiều người còn hầm cả nước xương pha sữa cho con uống mà không biết rằng  sử dụng nước hầm xương có hại nhiều hơn có lợi.

Nước hầm xương có vị ngọt, tạo cảm giác ngon miệng, nhưng chất dinh dưỡng rất it, hầu như không có calci và đạm. Đồng thời trong tủy xương có chứa rất nhiều chất béo động vật làm cho bé khó tiêu hóa, bé dễ suy dinh dưỡng nếu cứ cho bé ăn hầm xương mà không ăn cả xác thức ăn..

Bé nhà chị 3 tuổi, có thể hầm xương một tuần 1 đến 2 lần để đổi vị cho bé, tạo cảm giác ngon miệng, đồng thời cho ăn cả xác thức ăn..không nên hầm xương nhiều vì bé sẽ ngán, không tiêu hóa tốt…

Chúc chị và bé khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *